082-799-2888  02-645-2799  

มิตรภาพข้ามพรมแดน อยู่ด้วยกันเหมือนพี่น้องกัน*
    นายหวู่ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะจากเวียดนามที่เป็นโรคนี้มา 2 ปีแล้ว เพื่อได้รับการดูแลที่ดียิ่งขึ้น เขาจึงมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เมื่อเดือนกรกฎาคม 2555 เป็นครั้งแรกที่นายหวู่มาที่รพ.แห่งนี้ ผู้เชี่ยวชาญต่างได้ร่วมกันตรวจและกำหนดแผนการด้วยเทคนิคแบบบูรณาการ โดยเลือกใช้เทคโนโลยีการฉายแสงเลเซอร์ เมื่อเดือนตุลาคม นายหวู่มาที่รพ.แห่งนี้เป็นครั้งที่สอง ผู้เชี่ยวชาญได้เลือกใช้เทคนิคภูมิคุ้มกัน การให้ความร้อนในร่างกายผสมผสานกับเทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดตามอาการของนายหวู่ ซึ่งทำให้อาการป่วยของนายหวู่ได้รับการควบคุมเป็นอย่างดี ภายใต้การดูแลที่ดีของทีมแพทย์พยาบาลต่อมาไม่นาน นายหวู่ก็สามารถออกจากรพ.ได้

  เมื่อครั้งที่สองที่เข้ารพ. ครอบครัวของนายหวู่กังวลว่าสิ่งแวดล้อมในรพ.และการบริการจะไม่ได้ดีอย่างที่นายหวู่เล่าให้ฟัง จีงตามนายหวู่มาด้วย ช่วงเวลาที่อยู่ในรพ. ครอบครัวของนายหวู่ก็ได้เข้าร่วมบริการพิเศษของรพ. ซึ่งก็คือการเข้าร่วมทัวร์เที่ยวเมืองกว่างโจว 1 วัน โดยไปเที่ยวสวนสาธารณะเยว่ซิ่ว สัมผัสกับวัฒนธรรมและทัศนียภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองกว่างโจว ช่วงระยะเวลาที่มีบุคลากรทางการแพทย์คอยเฝ้าอยู่ดูแลหลายวันนี้ ทำให้ครอบครัวของนายหวู่ซาบซึ้งกับการบริการและน้ำใจจากรพ.มาก จึงวางใจให้ลูกชายเพียงคนเดียวคอยเฝ้านายหวู่ที่กว่างโจว ส่วนคนอื่นก็กลับเวียดนามไปก่อน

  หลังจากที่ครอบครัวกลับไปบ้านแล้ว นายหวู่คิดว่า ตนเองไม่จำเป็นต้องพักอยู่ที่ห้องพักอันใหญ่โตเช่นนี้ จีงอยากย้ายออกจากห้อง VIP ไปพักที่ห้องธรรมดา หัวหน้าพยาบาลก็จัดการย้ายห้องทันที เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในรพ.ให้ผู้ป่วย แม้จะเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ แต่กลับทำให้นายหวู่ซาบซึ้งกับความจริงใจและน้ำใจของบุคลากรในรพ. ทุกๆ คนอยู่ด้วยกันเหมือนครอบครัว ที่ไม่เคยคิดว่าเป็นผู้ใด มาจากประเทศใด ก่อนที่จะออกจากรพ. นายหวู่ได้เขียนจดหมายฉบับหนึ่ง เพื่อแสดงความรู้สึกของตนเองไว้ด้วย


มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,จดหมายขอบคุณ,ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,จดหมายขอบคุณ,ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


คำหลัก: มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,จดหมายขอบคุณ,ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น