082-799-2888  02-645-2799  

ความเชื่อมั่น จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น*

    มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


    คุณหลิน อวู๋หล่าน อายุ 74 ปี มาจากประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 ได้เข้ามาทำการตรวจร่างกายเป็นครั้งแรก แล้วพบว่าด้านซ้ายช่วงทรวงอกมีก้อนมะเร็งอยู่ ความยาวประมาณ 2 ซม. ทว่าคุณหลิน อวู๋หล่านยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ แต่เมื่อกดที่บริเวณส่วนนั้นจะรู้สึกเจ็บขึ้นมาทันที เมื่อตอนคุณหลิน อวู๋หล่านอายุ 72 ปี ถือได้ว่าเป็นผู้สูงอายุ ซึ่งเขาเข้าใจว่าคนเราเมื่ออายุเท่านี้ อาการเจ็บป่วยจะเกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากไม่ค่อยได้ใส่ใจสุขภาพมากเท่าไร เมื่อมีอาการป่วย จึงรีบไปตรวจร่างกายที่รพ.ที่เมืองจาการ์ตา

  สาเหตุการเกิดมะเร็งในปัจจุบัน

  หลังจากทำอัลตราซาวน์ที่เมืองจาการ์ตา ผลการวินิจฉัยพบว่าเป็นก้อนเนื้อร้ายตรงบริเวณเต้านมด้านซ้าย เมื่อพูดถึงชีวิตคนเรายามอายุ70ปี ก็จะไม่มีพละกำลังเหมือนเมื่อก่อน ดังนั้นคุณหลิน อวู๋หล่านจึงไม่ตกใจกับเรื่องร้ายที่เข้ามาอย่างกะทันหันนี้ จึงไม่ได้รีบไปพบแพทย์ กลับหายามารับประทานเอง เพื่อควบคุมอาการเจ็บป่วย เขากล่าวว่า หลังจากที่รับประทานยาก็รู้สึกว่าก้อนเนื้อร้ายหดเล็กลง แต่สภาพร่างกายกลับไม่มีการพัฒนาที่ดีขึ้น เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2557 ก้อนเนื้อร้ายของเขาใหญ่ขึ้นและร่างกายของเขาเริ่มอ่อนแรง สภาพจิตใจก็เริ่มแย่ลง เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2557 หลังจากทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ผลคือเป็นมะเร็งที่เต้านมด้านซ้าย เคลื่อนที่ไปยังต่อมน้ำเหลืองของเต้านมด้านซ้ายและต่อมน้ำเหลืองส่วนรักแร้ สถานการณ์เริ่มน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คุณหลิน อวู๋หล่านเริ่มตระหนักขึ้นมา สามีและลูกๆของเขาไม่ยอมปล่อยให้มะเร็งค่อยๆทำร้ายร่างกายเขาไปเรื่อยๆ จนถึงความตาย ทว่าการผ่าตัดของผู้สูงอายุจะมีความเสี่ยงสูง เหล่าเพื่อนของคุณหลิน อวู๋หล่านที่เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งหลังจากเข้ารับการผ่าตัดก็ไม่มีใครที่กลับมามีชีวิตที่ดีอีกครั้ง แต่ครอบครัวของคุณหลิน อวู๋หล่านยังต้องการให้เข้ารับการดูแล จึงเริ่มค้นหาวิธีการทางการแพทย์แบบไม่ต้องผ่าตัดจากทุกหนแห่ง

  มีวันหนึ่ง ลูกสาวของเขา Diana ได้เข้าไปเว็ปไซด์ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แล้วพบคำทักทายของเว็ปว่า “พวกเราช่วยอะไรท่านได้บ้างค่ะ?”นี้เป็นถือเป็นการเริ่มต้นการทำความรู้จักระหว่างคุณหลิน อวู๋หล่านกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจ หลังจากทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิคแบบบาดแผลเล็ก อาทิ เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด และการใช้ความเย็นและร้อน เป็นต้น คุณหลิน อวู๋หล่านและลูกสาวอีก 2 คนก็ตัดสินใจเดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  คุณหลิน อวู๋หล่านกับลูกสาว


  การใช้คีโมเฉพาะจุด นำความหวังกลับมาอีกครั้ง

  เมื่อเดือนกรกฎาคม 2557 คุณหลิน อวู๋หล่านเดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีม MDT ของรพ.รีบทำการวินิจฉัยอย่างละเอียดให้แก่เขา และกำหนดวิธีทางการแพทย์ที่เหมาะสม หลังจากการทำคีโมเฉพาะจุดมาเป็นเวลา 1 เดือน สภาพอาการของคุณหลิน อวู๋หล่านก็สามารถควบคุมได้ และได้รับการอนุญาตให้ออกจากรพ. หลังจากนั้น 1เดือนคุณหลิน อวู๋หล่านกลับมาอีกครั้ง และหลังจากการนั้นอีก 2 เดือน อาการป่วยก็ค่อยๆดีขึ้น ทำให้คุณหลิน อวู๋หล่านและครอบครัวดีใจมาก เขากล่าวว่า หลังจากเข้ารับการดูแลที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สุขภาพของเขาดีขึ้นมาก น้ำหนักเพิ่มขึ้น สภาพจิตใจก็ดีขึ้น และไม่กลัวหนาวแล้ว

  จากครั้งแรกที่เข้ามายังรพ.จนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลา 1 ปีกว่าแล้ว ร่างกายของคุณหลิน อวู๋หล่านก็ดีขึ้นมาโดยตลอด ปัจจุบันทุกครั้งที่กลับมาตรวจร่างกายก็ทำแค่การฉีดภูมิคุ้มกัน เขากล่าวว่ารู้สึกขอบคุณคุณหมอที่ดูแลและให้ความช่วยเหลือมากมายในช่วงระยะเวลาที่อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ ยังมีลูกสาวทั้ง 2 คนของเขา แม้งานจะยุ่งแค่ไหนก็ยังพลัดกันมาดูแล และสามีของเขาอยู่บ้านที่อินโดนีเซียรอให้เขากลับมา

  ก่อนที่คุณหลิน อวู๋หล่านจะเกษียณเคยเป็นอาจารย์สอนภาควิชาวิศวกรรมโยธา เริ่มงานเมื่อปี 2508 สามารถพูดได้ว่ามีลูกศิษย์เต็มไปหมด ถ้านักเรียนของเขาก็มีญาติหรือเพื่อนที่เป็นมะเร็ง จะแนะนำวิธีการและเทคนิคที่ล้ำสมัยของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแก่พวกเขา ทำให้พวกเขาได้รับการดูแลที่ดีกว่า เขากล่าวว่า เทคโนโลยีของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวดีมาก ขอให้พี่น้องผู้ป่วยทุกท่านเชื่อมั่นในคุณหมอ สุขภาพจะกลับมาดีแน่นอนค่ะ

คำหลัก: มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น