082-799-2888  02-645-2799  

ดิฉันรู้สึกถึงความเป็นบ้าน ณ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว*

มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

คุณสุกิดาและทีมแพทย์


  ดิฉันเป็นชาวอินโดนีเซีย ชื่อ สุกิดา บาฮาโรนดิน เมื่อสี่ปีที่แล้ว (ปี 2013) ดิฉันคลำเจอก้อนเนื้อสองก้อนบริเวณหน้าอก จึงเข้ารับการตรวจวินิจฉัยจากรพ.ในประเทศอินโดนีเซีย ผลปรากฏว่าดิฉันเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่สาม คุณหมอได้แนะนำให้ดิฉันทำการผ่าตัดเอาเนื้อร้ายออก หลังจากนั้นก็ให้ทำคีโม แต่ตอนนั้นดิฉันมีความกังวลใจและไม่สบายใจที่จะเข้ารับการผ่าตัด แต่เท่าที่ดิฉันทราบก็คือ สำหรับในประเทศอินโดนีเซียมีเพียงการทำคีโมเท่านั้น ไม่มีเทคโนลโลยีอื่นๆอีกแล้ว

  หลังจากนั้นไม่นาน ดิฉันได้เข้าร่วมฟังบรรยายเรื่องโรคมะเร็งจากรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวโดยบังเอิญ ซึ่งในการเข้าร่วมฟังบรรยายในครั้งนั้นทำให้ดิฉันได้ทราบถึงเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก เช่น การใช้ความเย็น และการทำคีโมเฉพาะจุด และในการเข้ารับฟังการบรรยายในครั้งนั้น ดิฉันยังได้ฟังการแชร์ประสบการณ์จากผู้ที่เคยเดินทางไปยังรพ.แห่งนี้ หลังจากจบการบรรยาย ทางผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งได้ให้คำแนะนำด้านขั้นตอนทางการแพทย์แก่ดิฉัน หลังจากฟังขั้นตอนทั้งหมด คนในครอบครัวของดิฉันก็เห็นว่ารพ.มีความน่าเชื่อถือและอยากให้ดิฉันเข้ามาอยู่ในความดูแลจากทางรพ. ดิฉันจึงตัดสินใจเดินทางเข้ามายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ดิฉันเดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ในปี 2014 วันแรกที่ดิฉันเดินทางมาถึงรพ. ดิฉันได้เข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งผลการตรวจพบว่าดิฉันเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่สาม แต่เนื้อร้ายของเต้านมด้านซ้ายเริ่มที่จะรุกรามและเน่าเปื่อย ไม่เหมาะสำหรับทำการผ่าตัด ทีมแพทย์ต้องจัดการกับบริเวณเนื้อที่เน่าเปื่อยก่อนจึงจะสามารถดำเนินการในขั้นตอนอื่นๆต่อไปได้ คุณหมอที่นี่ให้การดูแลดิฉันดีมาก โดยเฉพาะคุณหมอไต้ และคุณหมอไล่ เนื่องจากเนื้อร้ายบริเวณเต้านมของดิฉันเริ่มที่จะเน่าเปื่อยและมีกลิ่นเหม็น แต่ทุกครั้งที่คุณหมอเข้ามาเยี่ยมคุณหมอจะเป็นผู้ทำความสะอาดบาดแผลให้กับดิฉันด้วยตนเองทุกครั้ง ทำให้เนื้อร้ายที่เน่าเปื่อยดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และดิฉันก็ได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

  แต่ปัญหาอย่างอื่นก็ตามมาอีก ดิฉันเกิดความกลัวและกังวลใจเป็นอย่างมาก ดิฉันไม่ทราบว่าผลลัพธ์ทางการแพทย์จะเป็นอย่างไร และ เป็นไปในทางที่ดีหรือไม่ ครั้งแรกที่ดิฉันได้ใช้เทคนิคการทำความเย็น ดิฉันรู้สึกว่ามีอาการดีขึ้น ความกังวลของดิฉันจึงค่อยๆลดลง ซึ่งในช่วงแรก ดิฉันมีอาการวิงเวียนและอยากจะอาเจียน แต่เมื่อขั้นตอนต่างๆผ่านไปหลายๆครั้ง อาการเหล่านี้ก็ดีขึ้น หลังจากการทำโมเฉพาะจุดห้าครั้ง ความเย็นสองครั้ง และการผ่าตัดเล็กด้วยรังสี คุณหมอไต้บอกกับดิฉันว่า ตอนนี้ในร่างกายของดิฉันปราศจากเนื้อร้ายแล้ว แต่ดิฉันต้องทำการตรวจร่างกายเป็นประจำทุกๆสองเดือนเป็นเวลาห้าปี ถ้าครบห้าปีแล้วไม่พบเนื้อร้ายในทางการแพทย์ก็คือร่างกายของดิฉันได้เข้าสู่ภาวะของผู้ที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ตอนนี้ร่างกายของดิฉันดีขึ้นมาก ดิฉันทางอาหารได้มากขึ้น

  ถึงแม้ว่าตลอดระยะเวลาสามเดือนที่ดิฉันเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศจีน ดิฉันจะต้องอยู่คนเดียว แต่ดิฉันก็ไม่ได้รู้สึกถึงความโดดเดี่ยวหรือเหงาเลยแม้แต่น้อย เพราะตลอดระยะเวลาที่ดิฉันอยู่ที่นี่ บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนให้การดูแลดิฉันเป็นอย่างดี ทำให้ดิฉันไม่รู้สึกกลัว หรือเหงา อีกทั้งทางคุณหมอและทีมแพทย์ก็อธิบายผลลัพธ์ต่างๆ และ ตอบทุกคำถามที่ดิฉันข้องใจอย่างละเอียด ทำให้ดิฉันไม่รู้สึกโดดเดี่ยวแต่กลับรู้สึกว่ารพ.แห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านอีกหลังนึงของดิฉัน ดิฉันขอขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นอย่างมากที่ให้การดูแลและเอาใจใส่ดิฉันเป็นอย่างดี

คำหลัก: มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น