082-799-2888  02-645-2799  

ฉันอยากจะมีชีวิตรอด*

   มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


    มองที่เพดาน ฉันจำไม่ได้ว่า เป็นคืนที่เท่าไหร่แล้วที่ฉันนอนไม่หลับ ฉันมาจากเมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนเดือนเมษายนปี 2011 ชีวิตของฉันสงบเงียบ มีครอบครัวอบอุ่น ลูกชายลูกสายเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง นี่เป็นการเริ่มต้นของชีวิตวัยสูงอายุ แต่วันหนึ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไปหมด

  ความสงบถูกทำลาย

  วันหนึ่ง ฉันพบว่ามีก้อนแข็งๆ อยู่ในด้านขวาของเต้านม แต่ไม่มีความเจ็บปวด ครอบครัวก็แนะนำให้ฉันไปตรวจสุกภาพที่โรงพยาบาลอย่างละเอียด วันรุ่นขึ้นฉันก็ไปทำอัลตร้าซาวด์และตรวจโรคที่โรงพยาบาลประเทศอินโดนีเซีย ผลตรวจพบว่า ในด้านขวาของเต้านมฉันมีเนื้องอกขนาดเท่ากับไข่เป็ดลูกหนึ่ง หลังจากคุณหมอวินิฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านม สมองของฉันหยุดทำงาน ฉันต้องทำอย่างไร ฉันจะตายไหม ครอบครัวฉัน ญาติพี่น้องฉัน ลูกของฉัน ชีวิตของฉันแค่ผ่านไป 47 ปี ฉันอยากจะรอดชีวิต …… เสียงเหล่านี้อยู่ในสมองของฉันตลอด

  คุณหมอที่ประเทศอินโดนีเซียแนะนำให้ไปผ่าตัดเพื่อตัดเนื้องอกโรคมะเร็งเต้านมออก แต่ฉันปฏิเสธ ฉันคิดไม่ได้ว่าจะมีมีดผ่าตัดตัดเปิดร่างกายของฉัน ฉันยิ่งกลัวว่า หลังจากการผ่าตัด โรคมะเร็งเต้านมจะยิ่งร้ายแรงและกลับมาเป็นโรคอีก ทำให้ความตายมาเร็วขึ้น คุณหมอที่ประเทศอินโดนีเซียให้ฉันกินยาจีนรวมกับนวดฝ่าเท้า ช่วงนั้นฉันกับครอบครัวฉันตกอยู่ในความมืดที่ไม่มีที่สิ้นสุด หลังจากได้รับการดูแลมามาช่วงหนึ่ง ผลตรวจพบว่าเนื้องอกที่อยู่ในด้านขวาของเต้านมลดลง ฉันเคยคิดว่าชีวิตของฉันจะมีความสดใสอีก ฉันจะเอาชนะโรคมะเร็งเต้านมได้ แต่เดือนพฤษภาคมฉันได้รับบาดเจ็บโคยประมาท ทำให้ด้านขวาของเต้านมบวม ต่อมา ฉันก็ได้ใช้ยาจีนกับนวดฝ่าเท้า แต่เนื้องอกไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลย ครอบครัวฉันเดินทางตลอด เพื่อหาโอกาสให้ฉันรอดชีวิตได้ แต่ฉันเคยมีความคิดที่จะล้มเลิกความตั้งใจทั้งหมด ความเจ็บปวดทางร่างกายและความกลัวที่ไม่รู้ว่าวันรุ่นขึ้นยังมีชีวิตอยู่ไหม ทำให้ฉันทนไม่ไหว ฉันมองถึงความหวังของชีวิตไม่ได้ จนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2012 มีข่าวเรื่องหนึ่งมาถึง


มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ฉันอยากจะมีชีวิตรอด

  เดือนกรกฎาคมปี 2011 ครอบครัวฉันได้ข่าวว่ามีโรงพยาบาลหนึ่งที่มีประสบการณ์ทางด้านโรคมะเร็ง ——โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ฉันมองดูสายตาที่มีความมุ่วหวัง มีความคิดที่อยากจะลองดู ฉันตัดสินใจที่จะเดินทางไปยังเมืองกว่างโจว ประเทศจีน เพราะว่า ฉันอยากรอกชีวิต

  หลังจากฉันลงจากเครื่องบิน ฉันก็มองเห็นรถของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวกำลังรออยู่ที่นอกสนามบิน หลังจากถึงโรงพยาบาลก็เข้าห้องพักผู้ป่วยทันที คิดว่าจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายและเริ่มขั้นตอนทางการแพทย์ทันที นางพยาบาลกับล่ามของโรงพยาบาลแค่เข้ามาคุยกับฉัน แนะนำสิ่งต่างๆของโรงพยาบาลและผู้ป่วยอยู่ห้องรอบๆ และถามอย่างจริงใจว่าฉันมีอะไรไม่ชินหรือไม่สบายหรือเปล่า คุณหมอมาถามอาการของฉัน แล้วให้ฉันพักผ่อนให้ดี ความเชี่ยวชาญของคุณหมอและความจริงใจของนางพยาบาลทำให้ฉันรู้สึกสบายใจ ฉันเคยคิดว่าตัวเองอาจจะไม่ชินหรือรู้สึกหวาดกลัว แต่วันนี้ จิตใจฉันกลับรู้สึกเงียบสงบ

  วันรุ่นขึ้น นางพยาบาลให้ฉันไปตรวจสุขภาพ ตามผลตรวจ ผู้เชี่ยวชาญสำหรับโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจววินิฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งเต้านมแบบรุกรามระดับⅡ หลังจากการปรึกษากัน กลุ่มผู้เชียวชาญก็ได้ร่วมกันวางแผนทางการแพทย์ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้ว่า แผนทางการแพทย์นั้น สามารถประยุกต์ให้เหมาะกับสภาพร่างกายของผู้ป่วยแต่ละคนได้ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ได้ใช้เทคนิคการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด 6 ครั้ง รวมกับเทคนิคมีดเฮเลียมอาร์กอนโดยใช้ความเย็นและให้ยาเคมี 3 ครั้ง ฉันรู้สึกได้ว่าสุขภาพค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

  ฉันจะต้องมีชีวิตรอด

  ฉันไม่เป็นไข้สูงและกระดูกเจ็บโดยไม่มีสาเหตุอีก โดยเฉพาะฉันนอนหลับอย่างสบายได้ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวบอกว่า อาการของฉันได้รับการควบคุม ถ้าดูแลต่อไปก็จะยิ่งมีผลดี ขณะนี้นี้ฉันรู้สึกว่าฉันจะต้องมีชีวิตรอด หลังจากนั้น ฉันก็คุยกับนางพยาบาลบ่อยๆ และคุยกับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่อยู่ในโรงพยาบาล ในด้านประสบการณ์ต่างๆด้านโรคมะเร็ง ให้กำลังใจกันให้มีทัศนคติเชิงบวก และสู้กับโรคมะเร็ง ฉันกลับมารู้สึกว่าชีวิตฉันยังมีความหวังอยู่ ฉันกับครอบครัวฉันยิ่งมีความเชื่อมั่นต่อทีมแพทย์มากยิ่งขึ้น ฉันจะต้องมีชีวิตรอด สุขภาพดี  และ แข็งแรงมากยิ่งขึ้น!!!

คำหลัก: มะเร็งเต้านม , มะเร็งเต้านมระยะที่3,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น