082-799-2888  02-645-2799  

จดหมายขอบคุณที่เขียนเป็นรูปหัวใจ*

 คุณยายยีมีอายุ 73 ปีแล้ว ตอนไปทำการตรวจที่รพ.ในอเมริกาเมื่อปี 2010 พบว่าตนเป็นโรคมะเร็งเต้านม แพทย์แนะนำเธอฉายรังสี แต่เธอได้ปฏิเสธแล้วเพราะกลัวผลข้างเคียงของยา แต่โรคมะเร็งมีแต่รุนแรงขึ้นทุกวัน เมื่อหนึ่งปีก่อน มะเร็งจากเต้านมย้ายไปถึงต่อมน้ำเหลือง

 คุณยายยีเดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเมื่อเดือนกรกฎาคมของ ทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณเผิงเป็นหัวหน้าได้วางแผนการที่เหมาะกับอาการโรคของเขา ตอนที่คุณยายเพิ่งมาอยู่ที่รพ. คุณภาพการนอนและการกินของเขาแย่มาก มักจะเป็นไอบ่อยและรู้สึกอกอึกจนหายใจไม่ได้ตอนไอ ทั้งยังมีอาการท้องผูกที่รุนแรง ขาบวม ซึ่งทำให้คุณยายทรมานมากจนหน้าซีด

 เมื่อเห็นความอ่อนแอของคุณแม่ ลูกสาวสองคนของคุณยายรู้สึกเจ็บปวดมาก แต่พวกเขามีความเชื่อมั่นสูงว่า แพทย์ย่อมจะสามารถคลายความเจ็บปวดและควบคุมอาการโรคของคุณแม่ได้ แพทย์เจ้าของไข้มาที่ห้องทุกวัน เพื่อตอบข้อสงสัยของคุณยายกับครอบครัว พร้อมอธิบายวิธีการทางการแพทย์และให้กำลังใจแก่คุณยายต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างกล้าหาญ ถึงเป็นเรื่องเล็ก แต่ทำให้คุณยายรู้สึกอบอุ่นใจมากและได้มีความมั่นใจในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง หลังผ่านไปเป็นเวลา 20 วัน คุณยายยีรู้สึกไม่ค่อยไอในช่วงกลางคืน การนอนก็ดีขึ้น อาการขาบวมและท้องผูกก็ค่อย ๆ หายดีขึ้นด้วย คุณภาพชีวิตมีการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด

 ทั้งนี้ ทำให้คุณยายยีและลูกสาวของเขารู้สึกทั้งตกใจและดีใจ ตกใจต่อผลลัพธ์มสงการแพทย์ที่ดีมากของรพ. จึงอยากจะขอบคุณเทคนิคที่ยอดเยี่ยมจากแพทย์และบริการที่ดีจากนางพยาบาลด้วย คุณยายยีกับครอบครัวจึงเขียนจดหมายขอบคุณให้เป็นรูปหัวใจโดยมีเนื้อหาดังนี้


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งเต้านม,จดหมายขอบคุณ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 บุคลากรของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่รักทุกท่าน

 เราเป็นครอบครัวของคุณยายยี อยากจะขอบคุณแพทย์ นางพยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เนื่องจากพวกคุณได้มอบของขวัญที่มีค่าให้แก่แม่ที่รักของเรา ซึ่งก็คือ ความมั่นใจในการชนะโรคมะเร็ง เทคนิคที่ยอดเยี่ยมของทีมแพทย์ไม่เพียงแต่ช่วยให้สุขภาพร่างกายของคุณแม่หายดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งยังได้สัมผัสกับความเมตตาของทีมแพทย์ที่จะพยายามช่วยคลายความเจ็บปวดของคนไข้ และความรักที่มีต่อผู้ป่วยต่างชาติด้วย

 ถึงแม้มีแต่เทพเจ้าเท่านั้น ที่จะล่วงรู้ว่าพวกเราจะเจ็บป่วยเมื่อไร และจะทรมานถึงเพียงไหน แต่หว่า

 ขณะเดียวกัน โรคร้ายนั้นก็ทำให้เราสัมผัสกับกำลังใจอันใหญ่หลวงที่พวกคุณได้ส่งต่อให้เราด้วย ซึ่งก็คือความแข็งแกร่งที่ต่อสู้กับโรคมะเร็ง

 ขออวยพรให้ทีมแพทย์ทุกคนช่วยสร้างความหวังให้แก่ผู้ป่วยที่ทรมานกับโรคมะเร็งต่อไป

 God bless you

 Geug and Alex

 2012.10.7

คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งเต้านม,จดหมายขอบคุณ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น