082-799-2888  02-645-2799  

ยีลี่ : ฉันมองโลกในแง่ดี ฉันเป็นคนลัคกี้*

 ผู้หญิงที่ชอบสวยชอบงาม

 ในห้องพักผ่อนห้องนี้ กลิ่นที่เราได้ดมไม่ใช่กลิ่นยาฆ่าเชื้อที่รุนแรงแต่เป็นกลิ่นน้ำหอม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ป่วยคนนี้เป็นผู้หญิงที่ชอบสวยชอบงามแน่ ๆ ผู้หญิงคนนี้ชื่อยีลี่ เธอนั่งอยู่บบเตียงอย่างเงียบ เมื่อได้เห็นพวกเราเข้ามา เธอรู้สึกตื่นเต้นขึ้น รีบเรียงเสื้อผ้าของตนและหาที่นั่งที่เหมาะกับการสนทนานั่งลง

 เมื่อมองจากภายนอก หน้าตาของเธอดูอ่อนกว่าอายุที่เป็นตั้งเยอะ เธอไม่ได้ใส่เสื้อของผู้ป่วยแต่สวมกระโปรงแทน ใส่ผ้าพันคอไหมที่ดูสดใส และยังแต่งหน้าไว้นิดหนึ่ง ทั้งนี้ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนมาเยี่ยมเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานแทนที่จะมาสัมภาษณ์ผู้ป่วย เมื่อนั่งอยู่หน้ากล้อง เธอไม่ตื่นเต้น แค่สนใจว่าเธอจะพูดอะไรก็ได้หรือเปล่า

 เธอพูดว่า “แผนทางการแพทย์ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ บัดนี้ฉันแข็งแรงกว่าแต่ก่อน ฉันต้องขอบคุณเทพเจ้า ขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ” เมื่อพูดเสร็จเธอก็หัวเราะขึ้นมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในใจของเธอมีความตื่นเต้นอยู่เป็นแน่


มะเร็งเต้านม,ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 ผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดี

 เธอเป็นคนชอบหัวเราะ เสียงหัวเราะของเธอมีเสน่ห์มากจนคนที่อยู่รอบกายก็อยากจะหัวเราะไปด้วย ถ้าไม่ใช่เธอพูดเอง คงไม่มีใครเชื่อว่าเธอเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมที่กำลังพักฟื้นอยู่ที่รพ.อยู่

 เธอเล่าว่า เมื่อสี่ปีก่อน เธอสังเกตมีเนื้องอกที่มีขนาดคล้าย ๆ กับถั่วกว้างอยู่เต้านมข้างซ้าย แต่เธอไม่ได้สนใจ จนเนื้องอกนั้นขยายขนาดใหญ่เหมือนไข่ไก่พองหนึ่ง เต้านมดูเหมือนส้มที่เปลือกเหี่ยวไปแล้ว ขี้เหร่มาก ยังมีอาการเจ็บปวดและเป็นไข้ เธอจึงเริ่มเป็นห่วง เมื่อเดือนตุลาคมปี 2012 เธอไปทำการตรวจชิ้นเนื้อที่รพ.ของเพื่อนคนหนึ่ง ผลตรวจทำให้เธอตกใจมาก มีมะเร็งอยู่เต้านมข้างซ้าย

 หมอพูดกับเธอว่า เธอยังมีชีวิตอยู่ได้อย่างมาก 3 ถึง 5 ปี เมื่อได้ยินข่าวร้ายแบบนี้ เธอรู้สึกเศร้าใจมากจนร้องให้ทันที เมื่อเพื่อนของเธอทราบเรื่องนี้แล้ว ก็มาปลอบใจเธอและแนะนำเธอเดินทางไปยังต่างประเทศ ยังบอกว่า รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอาจจะช่วยเธอได้ เพราะเขามีผู้ป่วยที่เคยมาอยู่ในความดูแลของรพ.แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้วเป็นจำนวนมาก เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2012 ยีลี่เดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพร้อมกับสามี

 ในรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เธอทำการตรวจชิ้นเนื้อ ผลตรวจปรากฏว่า มีมะเร็งอยู่เต้านมข้างซ้ายและได้กระจายไปยังหลอดน้ำเหลืองที่อยู่ใต้รักแร้ข้างซ้ายด้วย หมอบอกว่า ต้องทำลายเนื้องอกโดยผ่าตัด เธอรู้ว่านี่เป็นคำแนะนำของหมอและก็เป็นการเลือกที่ดีที่สุด แต่เมื่อนึกถึงความเจ็บปวดที่นำมาจากการผ่าตัด เธอลังเลแล้ว แต่การมองโลกในแง่ที่ดีและความแข็งแกร่งช่วยให้เธอติดสินใจในที่สุด เพราะเธอเชื่ออยู่เสมอว่า โรคมะเร็งไม่สามารถชนะเธอ คนที่ชนะเธอได้มีแต่ตนเอง


มะเร็งเต้านม,ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งเต้านม,ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 ผู้หญิงที่ลัคกี้

 หลังผ่านการให้ยาเคมีเป็นระยะเวลาหนึ่ง เนื้องอกในเต้านมข้างซ้ายของยีลี่ได้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และยีลี่ได้ทำการผ่าตัดในวันที่ 4 ธันวาคม 2012 ตามที่กำหนด การผ่าตัดไม่ได้รู้สึกเจ็บเหมือนที่เธอคิด เธอจึงรู้สึกโชคดีในการตัดสินใจของตน

 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2013 ยีลี่มาทำการตรวจใหม่อีกครั้งที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีก ผลการตรวจใหม่ทำให้เธอรู้สึกดีใจ หมอยังแนะนำยีลี่ให้ใช้เทคนิคภูมิคุ้มกันเนื่องจากเทคนิคภูมิคุ้มกันสามารถเพิ่มภูมิต้านทาน ช่วยให้ร่างกายของเธอฟื้นฟูได้ดีและรวดเร็ว ยีลี่บอกว่า เธอเป็นคนลัคกี้จริง ๆ เพราะรพ.มีอุปกรณ์ทางการแพทย์อันล้ำสมัย มีหมอที่เก่งและมียาที่ดี ทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มของทีมงาน ทำให้เธอรู้สึกว่าร่างกายของตนแข็งแรงขึ้น อารมณ์ก็ดีขึ้นด้วย ยีลี่ยังบอกว่า ต้องขอบคุณเทพเจ้า ขอบคุณทีมงานทุกคนของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ได้ช่วยเหลือชีวิตของเธอ

 สิ่งที่ยีลี่ถือว่าลัคกี้ที่สุดก็คือ เธอมีสามีที่รักเธอมาก ระยะเวลาที่อยู่รพ. ไม่ว่าในด้านอารมณ์จิตใจหรือร่างกาย สามีก็ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างมาก เธอพูดว่า ถึงแม้สามีของเธอไม่เก่งในการพูดจาแต่ความรักของสามีเป็นความรักที่บริสุทธิ์และยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

 ยีลี่บอกว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า เธอจะกลับมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเรื่อย ๆ เพราะเธอต้องเอาชนะโรคมะเร็งให้ถึงที่สุด เพื่อมีเวลาทำสิ่งที่ตนเองอยากจะทำให้มากขึ้น เช่นใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป ประกอบอาชีพของตน ช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจน เป็นต้น และเชื่อมั่นว่า ชีวิตในอนาคตจะเป็นชีวิตที่ประเทือง และมีความสุข

คำหลัก: มะเร็งเต้านม,ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งเต้านม,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น