082-799-2888  02-645-2799  

ต่อสู้กับมะเร็งเต้านมมา 7 ปี ในที่สุดเธอก็ได้ชีวิตใหม่*

เทคนิคบาดแผลเล็ก , เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคภูมิคุ้มกัน , มะเร็งเต้านม, ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งเต้านม ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

โจว เย้ เอ้อ ผู้ป่วยจากอินโดนีเซีย

    โจว เย้ เอ้อ ผู้ป่วยจากอินโดนีเซีย ปีนี้อายุ 78 ปี เป็นมะเร็งเต้านม จนถึงปัจจุบันเธอได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านมมา 7 ปีแล้ว ปี 2017 เดือน 4 โจว เย้ เอ้อได้กลับมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเพื่อที่จะตรวจประจำปี ผลการตรวจแสดงให้เห็นว่าตัวชี้วัดของเธอเป็นปกติทุกอัน ร่างกายกลับสู่สภาพวะปกติ หลังจากการสังเกตการณ์ติดตามผลเป็นเวลาหลายปี แพทย์บอกว่าหลังจากนี้ไม่ต้องรับประทานยาอีกแล้ว ปัจจุบันนี้โจว เย้ เอ้อไม่เพียงแต่มีสภาพจิตใจที่ดี แต่ยังทำให้หลายคนไม่เชื่อว่าเธอเป็นโรคมะเร็งที่ได้รับต่อสู้เป็นเวลาเจ็ดปีจากอายุทั้งหมดเจ็ดสิบปี

  ปี 2010 เป็นปีที่เศร้าที่สุดสำหรับโจว เย้ เอ้อ เป็นปีที่น้องสาวของเธอได้จากเธอไปเพราะมะเร็งลำไส้ใหญ่ หลังจากนั้น 1 เดือนต่อมาเธอได้สัมผัสว่าบริเวณเต้านมขวาของเธอมีก้อนเนื้ออยู่ เธอรู้สึกถึงลางสังหรณ์ที่ไม่ดีนัก เธอสงสัยมากว่าเธอเป็นมะเร็งเต้านม เนื่องจากประวัติทางพันธุกรรมของครอบครัวนั้น โรคมะเร็งได้นำชีวิตของพ่อและน้องสาวของเธอจากไป และน้องชายของเธอเองก็มีโรคมะเร็งลิ้น ภายหลังเธอได้ยินว่าน้องชายของเธอไปที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเพื่อตรวจและดูแลมะเร็งลิ้น ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจว่าในเดือนสิงหาคม เธอและสามีของเธอจะเดินทางพร้อมกับน้องชายของเธอไปยังประเทศจีนเพื่อตรวจสอบร่างกาย

  เมื่อเดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว โจว เย้ เอ้อได้ดำเนินการตรวจร่างกาย ผลการวินิจฉัยแสดงให้เห็นว่า เธอได้เป็นมะเร็งดัคทอลรุกราน Invasive ductal carcinoma (IDC) ถึงแม้ว่าเธอจะได้เตรียมใจมาแล้วบ้าง แต่ข้อมูลนี้ก็ยังทำให้เธอสะเทือนใจอยู่มาก เธอจึงทำเรื่องจ่ายค่ารักษา คืนนั้นเองโจว เย้ เอ้อนอนบนเตียงรพ. ภายในใจรู้สึกเศร้ามาก ระลึกถึงชีวิตของเธอ ดูเหมือนว่าทั้งชีวิตของเธอที่ผ่านมาต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บมาตลอด นอกจากมะเร็งเต้านมแล้วเธอยังทนทุกข์ทรมานจากโรคหัวใจ โรคนิ่วและโรคคอพอก โรคคอพอกทำให้เธอลำบากมากเป็นพิเศษ นอกจากการที่ลำคอหนาขึ้น แม้กระทั่งดวงตาที่โปนนูนออกมาอย่างฉับพลันจนไม่สามารถใส่แว่นตาได้ตามปกติ เนื่องจากโรคต่างๆนี้ เธอได้รับการดูแลในประเทศอินโดนีเซียมานานกว่า 30 ปีแล้ว ทั้งยังไปเยี่ยมชมรพ.หลายแห่งและมีการผ่าตัดด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี คืนนั้น เธอคิดเรื่องราวมากมาย ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหลับลง

  ตั้งแต่เริ่มวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านม อาการนอนหลับและความอยากอาหารของโจว เย้ เอ้อได้ลดลงอย่างรวดเร็วน้ำหนักลดลงไป 5-6 กก. สภาพจิตใจไม่ค่อยดี ซูบผอม สำหรับสภาพอาการป่วยของเธอ แพทย์ได้ให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยาแก่เธอ ในขณะเดียวกันก็ได้วางแผนในโปรแกรมการดูแลอย่างรวดเร็ว

  โดยพื้นฐานแล้วหากเป็นมะเร็งเต้านมในขั้นต้น การผ่าตัดเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่เนื่องจากโจว เย้ เอ้ออายุมากและยังมีหลายโรคทำให้มีความเสี่ยงในการผ่าตัดมาก ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงให้เลือกที่จะให้เธอใช้เทคนิคการฝังแร่เป็นวิธีหลักในการดูแล

  ปี 2010 เดือน 9 วันที่ 8 โจว เย้ เอ้อได้รับการดูแลโดยเทคนิคการฝังแร่ ภายหลังเพื่อยืนยันประสิทธิภาพของเทคนิคการฝังแร่ แพทย์ได้ทำการตรวจสอบเนื้องอกของเธอ และได้ผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด แพทย์รู้สึกประหลาดใจมาก เพียงแค่ใช้เทคนิคการฝังแร่เพียงครั้งเดียว ทำให้เนื้องอกของเธอหดเล็กลง เพื่อที่จะรวบรวมผลลัพธ์และประสิทธิภาพการดูแล แพทย์จึงให้เธอใช้เทคนิคธรรมชาติบำบัดและเทคนิคแบบเฉพาะจุด เทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นช่วยเธอแก้ปัญหาโรคคอพอกที่มีมานานกว่า 30 ปี ดวงตาของเธอค่อยๆกลับสู่สภาพปกติ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่จะนูนออกมาด้านนอก ต่อมาเนื้องอกของเธอก็เล็กลงจนมองไม่เห็นและไม่มีการเกิดซ้ำขึ้นอีก

คำหลัก: เทคนิคบาดแผลเล็ก , เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคธรรมชาติบำบัด , มะเร็งเต้านม, ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งเต้านม ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น