082-799-2888  02-645-2799  

การดูแลโรคมะเร็งเต้านมระยะที่4 ด้วยเทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด*

   มะเร็งเต้านม, การดูแลมะเร็งเต้านม, การทำคีโมเฉพาะจุด, การระเหยคลื่นไมโคเวฟ,การทำความเย็น ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  คุณชิงหลี่ (CHERYL DIANE CARL)


    คุณชิงหลี่, อายุ 69 มะเร็งเต้านมระยะที่4 จากสหรัฐอเมริกา เข้ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่าง เดือนมกราคมปีพ. ศ. 2562 มะเร็งเต้านมมีขนาด 5 * 6 ซม. ล่ามไปที่ปอด, ตับและต่อมน้ำเหลืองในต่อมน้ำเหลืองด้านขวา ทำคีโมเฉพาะจุด การระเหยคลื่นไมโคเวฟ การทำความเย็น การทำภูมิคุ้มกันและการผ่าตัด หลังเข้ารับการดูแลด้วยเทคนิคดังกล่าวร่างกายมีการตอบสนองต่อเทคโนโลยีของแพทย์ดังกล่าวเป็นอย่างดี ทำให้มีอาการดีขึ้นตามลำดับ

  เนื่องจากการทำงานของสามีเธอจึงใช้ชีวิตที่อินโดนีเซียและได้สอนในโรงเรียนนานาชาติ เมื่อสิงหาคม 2015, คุณชิงหลี่พบว่าที่บริเวณเต้านมมีก้อนเล็ก ๆ แต่เธอไม่สนใจ จนไปทำการตรวจถ่ายภาพรังสีทรวงอกพบก้อนเนื้อและได้รับการยืนยันว่าเป็นมะเร็ง ในเดือนตุลาคมแม้ว่าจะไม่มีอาการปวดแต่รู้สึกไม่สบาย ก้อนเล็ก ๆ ก็โตขึ้นอย่างน้อยสองเท่าของขนาดเดิม สามีจึงให้ไปตรวจที่รพ.สิงคโปร์ จึงได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2


มะเร็งเต้านม, การดูแลมะเร็งเต้านม, การทำคีโมเฉพาะจุด, การระเหยคลื่นไมโคเวฟ,การทำความเย็น ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

คุณชิงหลี่ (CHERYL DIANE CARL)


  คุณชิงหลี่ปฏิเสธคำแนะนำจากแพทย์ของสิงคโปร์เกี่ยวกับทำคีโมและการผ่าตัดเพราะเธอรู้สึกว่าเธออายุ 69 ปีไม่สามารถรับผลข้างเคียงจากแบบดั้งเดิมเช่นความอ่อนแออาเจียนปวด ฯลฯ เธอตัดสินใจที่จะหาข้อมูลการที่ผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อย จนเธอได้พบผู้ป่วยหญิงมะเร็งตับในอินโดนีเซีย ได้เดินทางไปยังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก จากนั้นสามีของเธอก็ได้ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตและไปปรึกษาสำนักงานของเราในอินโดนีเซียเมืองจาการ์ตา ถ้าไม่ใช่สำหรับผู้หญิงคนนั้นฉันจะไม่มีวันรู้ว่ามีการเทโนโลยีแบบนี้อยู่ในกว่างโจว ค้นหาข้อมูลและเข้ามาที่นี่" คุณชิงหลี่กล่าว

  ในเดือนมกราคม 2016 คุณชิงหลี่ได้เข้ารับการดูแลที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว และได้รับการตรวจใหม่ พบว่าภายในเวลา 2 เดือน พบว่าเนื้องอกเพิ่มขึ้นเป็น 5 * 6 ซม. เป็น 4 เท่าทั้งปอด, ตับและต่อมน้ำเหลืองในต่อมน้ำเหลืองด้านขวาก็มีเพิ่มขึ้น ทีมแพทย์MDTได้พัฒนาโปรแกรมทางการแพทย์อย่างเป็นระบบ ด้วยการทำคีโมเฉพาะจุด การระเหยคลื่นไมโคเวฟ การทำความเย็น การทำภูมิคุ้มกันและการผ่าตัด คุณชิงหลี่กล่าวว่าถึงแม้จะมีแพทย์ที่ดูแลเพียงคนเดียว แต่โปรแกรมทางการแพทย์ของฉันคือทีมผู้เชี่ยวชาญทั้งหมดเพื่อทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาแผนการแต่ละครั้งทีมผู้เชี่ยวชาญจะขึ้นอยู่กับ เป็นการปรับแผนทางการแพทย์สำหรับสภาพอาการจริงของผู้ป่วย

มะเร็งเต้านม, การดูแลมะเร็งเต้านม, การทำคีโมเฉพาะจุด, การระเหยคลื่นไมโคเวฟ,การทำความเย็น ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ภาพCT Scan ทั้งก่อน และ หลัง


  คุณชิงหลี่ทำคีโมเฉพาะจุด เพื่อควบคุมการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งจากนั้นต่อด้วยคลื่นไมโครเวฟ และสิ่งที่ทำให้คุณชิงหลี่แปลกใจคือ หลังจากได้รับยาคีโมเฉพาะจุดก้อนเนื้อที่ลุกลามมีขนาดเล็ดลง ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าร่างกายตอบสนองต่อตัวยาที่ให้ไป และเพื่อการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ในเดือนมิถุนายนทางทีมแพทย์ได้แนะนำให้ทำการผ่าตัดเต้านม แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงจึงปฏิเสธการผ่าตัดในครั้งนั้น แต่เมื่อเธอกลับมาคิดถึงหลักความเป็นจริงที่จะทำเพื่อให้เห็นผลชัดเจน สุขภาพแข็งแรงขึ้น เดือนสิงหาคมที่จะยอมรับการผ่าตัดผ่าตัด และก็ไม่ได้มีความคิดว่าการผ่าตัดเต้านมในครั้งนี้จะเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต มันจะเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอ ซึ่งก่อนหน้าการผ่าตัดเธอก็ได้ทำภูมิคุ้มกันที่ส่งผลให้ผลหลังการผ่าตัดดียิ่งขึ้น เธอถามหมอว่าทำไมถึงไม่ผ่าตัดในช่วงเดือนมกราคม หมอจึงกล่าวกลับไปว่าจำเป็นต้องให้ก้อนเน้อมีขนาดเล็กลง และเซลล์มะเร็งสามารถควบคุมการเจริญเติบโตได้ ค่อยทำการผ่าตัดจะเห็นผลได้ชัดเจนที่สุด

  หลังจากที่คุณชิงหลี่ได้ให้ทีมแพทย์ของทางรพ.ดูแลมาสักระยะจนอาการดีขึ้นเป็นที่น่าพอใจ และคุณชิงหลียังบอกอีกว่าพี่สาวเขาทำงานรพ.ในสหรัฐอเมริกา และมีคุณหมอที่คอยติดตามอาการของเขามาโดยตลอด หลังจากได้อ่านผลการตรวจล่าสุดก็เป็นที่น่าพอใจของหมอที่นั้นเป็นอย่างมากเช่นกัน


มะเร็งเต้านม, การดูแลมะเร็งเต้านม, การทำคีโมเฉพาะจุด, การระเหยคลื่นไมโคเวฟ,การทำความเย็น ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  คุณชิงหลี่ถ่ายภาพร่วมกับแพทย์และพยาบาล


  ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ คุณชิงหลี่ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับการบริการของรพ.ของเราว่า “ในความเป็นจริงสำหรับฉันในการไปรพ.ต่างประเทศถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากอุปสรรคทางภาษา แต่มาที่นี่ฉันพบว่านี่ไม่ใช่ปัญหา ดีมากแม้ในขณะที่ทำการผ่าตัด การแปลจากล่ามก็จะมาพร้อมเสมอและบางครั้งก็ถามว่าฉันรู้สึกไม่สบายหรืออะไรไหม แพทย์และพยาบาลดูแลเป็นอย่างดี” นอกจากนี้คุณชิงหลี่ยังร่วมแชร์ประสบการณ์ต้านมะเร็งให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งคนอื่น ๆ คนเราสามารถที่จะอ่อนแอสิ้นหวังได้ แต่มันก็มักจะมีบางสิ่งที่จะเข้ามาชี้นำทางสว่างหาทางออกกับปัญหาเหล่านั้นได้ มีคนจำนวนมากที่กลัวโรคมะเร็ง แต่ปัจจุบันเราควรที่จะก้าวกระโดดปัญหาเหล่านี้เพราะมันไม่ใช่จุดจบของโลก

คำหลัก: มะเร็งเต้านม, การดูแลมะเร็งเต้านม, การทำคีโมเฉพาะจุด, การระเหยคลื่นไมโคเวฟ,การทำความเย็น ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น