082-799-2888  02-645-2799  

การปฏิเสธการรักษาด้วยเคมีบำบัด ทำให้คุณแม่ชาวแคนาดากลับมามีชีวิตใหม่ที่ประเทศจีน

MICHELLE อายุ 36 ปี มาจากเมืองวินนิเพ็ก (Winnipeg) ประเทศแคนาดา เธอมีครอบครัวที่มีความสุขและมีลูกอีก 4 คน และในปีพ.ศ.2554 เธอถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านม หลังจากนั้นเธอได้ปฏิเสธการรักษาด้วยเคมีบำบัดตามคำแนะนำของแพทย์ เธอจึงเลือกรักษาด้วยวิธีการผ่าตัดเต้านมและรักษาแบบธรรมชาติบำบัดที่คลีนิคใกล้บ้านเพื่อทำการควบคุมมะเร็ง และในปีพ.ศ. 2558 มะเร็งได้มีการกลับมาเป็นซ้ำอีกจนถึงขั้นระยะที่ 4 จากการแนะนำของเพื่อน เขาได้เดินทางมารักษาตัวที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด ในเดือนมกราคม พ.ศ.2561 หลังจากที่ทำการรักษาด้วยวิธีการรักษาแบบคีโมเฉพาะจุดและการฝังแร่แล้วก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และสภาพร่างกายมีการตอบสนองต่อการรักษาเป็นอย่างดี

  MICHELLEขณะรักษาตัวที่ รพ.

 ปฏิเสธการรักษาด้วยเคมีบำบัด และมีการกลับมาเป็นมะเร็งซ้ำอีกหลังจากที่ทำการผ่าตัดเต้านม

 ในปี พ.ศ.2554 MICHELLE พบว่าบริเวณเต้านมของเธอมีก้อนเนื้ออยู่หนึ่งก้อน เธอจึงไปตรวจที่สถานพยาบาลใกล้บ้านผลตรวจออกมาว่าเธอเป็นมะเร็งระยะที่ 2 แพทย์ที่แคนาดาแนะนำให้เธอฉายรังสีบำบัดเพื่อทำให้ก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลง แต่เธอกลับปฏิเสธที่จะฉายรังสีบำบัด เพราะเท่าที่เธอรู้มา คือการฉายรังสีมีผลข้างเคียงต่อร่างกายเป็นอย่างมากและจะมีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตอีกด้วย

 หลังจากที่เธอทำการผ่าตัดเต้านมไปแล้วนั้น เธอก็ได้ทำการรักษาแบบธรรมชาติบำบัดที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน ในขณะทำการรักษาเธอได้ทำการฉีดวิตามินและสารอาหารต่างๆอย่างเข้มงวด เพื่อควบคุมอาการของมะเร็ง หลังจากนั้นเธอคิดว่าแพทย์สามารถความควบคุมมะเร็งได้แล้ว แต่ทว่าในปี พ.ศ.2557 เรื่องราวร้ายๆก็ได้กลับมาอีกครั้ง เพราะบริเวณต่อมน้ำเหลืองด้านข้างซ้ายมีการกลับมาเป็นมะเร็งซ้ำอีก แต่เธอก็ยังเลือกที่จะทำการผ่าตัดก้อนเนื้อร้ายทิ้งและปฏิเสธการรักษาด้วยเคมีบำบัด

 MICHELLE และบิดา

 เพื่อป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งเต้านม เธอจึงเลือกรักษาโดยใช้วิธีแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก

 ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560 อาการของเธอเริ่มทรุดหนัก นิ้วมือและแขนซ้ายมีอาการชาไม่สามารถรับความรู้สึกได้ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นมา อาการชาของเธอก็ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น หนำซ้ำยังมีอาการปวดครึ่งซีกตั้งแต่บริเวณหน้าอกไปถึงแขนอีกด้วย MICHELLE ต้องนอนอยู่บนเตียงตลอดทั้งวันไม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างปกติเหมือนเช่นเคย เดือนพฤษจิกายนหลังจากทำการตรวจร่างกายผลการตรวจปรากฎว่าบริเวณใต้กระดูกไหล่ซ้ายของเธอมีเนื้องอกงอกใหม่หนึ่งก้อนและมีการลุกลามไปยังเส้นประสาทแขนซ้าย อาการมะเร็งเต้านมของเธอจึงเป็นถึงขั้นระยะทิ่4 แพทย์ที่แคนาดาไม่มีความสามารถมากพอที่จะรักษาอาการของเธอได้และยังบอกกับเธออีกว่าอาจมีชีวิตอยู่ได้อีกประมาณ 1-2ปี แพทย์จึงแนะนำให้เธอเลือกรักษาตามอาการ แต่โชคดีที่เธอมีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด โดยศึกษาข้อมูลของ รพ.ผ่านทางFacebook เพื่อให้ความช่วยเหลือและร่วมต่อสู้โรคร้ายให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง เธอจึงรู้สึกมีความหวังในการรักษา ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวที่ รพ.แห่งนี้

 MICHELLE บิดา คณะแพทย์และพยาบาล

 การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก มีผลทำให้ก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลง ลดผลข้างเคียงในการรักษา

 วันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2561 MICHELLE เดินทางมาถึง รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด สภาพร่างกายของเธอตอนที่มาถึง รพ.ไม่สามารถลุกขึ้นเดินได้ต้องนอนราบตลอดเวลาและรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก ไม่สามารถใช้ชีวิตและพักผ่อนได้ตามปกติ

 จากอาการข้างต้นของเธอแพทย์ประจำตัว นายแพทย์ พานและทีมแพทย์ MDT (แพทย์เฉพาะทางแต่ละสาขา)ได้ร่วมกันวินิจฉัยและวางแผนการรักษาโดยใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดในการรักษาเป็นหลักและแบ่งการรักษาเนื้องอกออกเป็น 3 ก้อน ในการรักษาเทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นจะใช้ยาพุ่งเป้าเข้าไปทำลายก้อนมะเร็งโดยตรงและลดภาวะผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษา หลังจากการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดผ่านไปได้เพียงหนึ่งครั้ง MICHELLE ก็รับรู้ได้ถึงอาการเจ็บปวดลดน้อยลง MICHELLE ได้กล่าวไว้ว่า“ฉันโชคดีที่ได้มีโอกาสเลือกรักษาด้วยเทคโนโลยีอื่นนอกเหนือจากการรักษาแบบดั้งเดิม”

 บิดาของเธอก็ได้กล่าวว่า“ในตอนแรกที่จะตัดสินใจมารักษาที่ประเทศจีนมันช่างเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก เพราะว่าพวกเราต่างก็ไม่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้เลย ข้อมูลเกี่ยวกับทางรพ.ก็ทราบน้อยมาก แม้จะมีข้อสงสัยและความไม่ไว้ใจในตอนต้นก็ตามแต่พวกเราก็โชคดีที่ตอนนั้นตัดสินใจเดินทางมารักษาที่รพ.แห่งนี้”และเป็นที่น่ายินดีไปกว่านั้นคือหลังจากผ่านการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดไปแล้ว 3 ครั้ง ผลจากการตรวจCT Scan พบว่าขนาดของก้อนมะเร็งเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด สภาพร่างกายก็มีการตอบสนองต่อการรักษาเป็นอย่างดี และถือเป็นครั้งแรกของสองพ่อลูกที่มาประเทศจีน พวกเขามักจะออกไปเที่ยวชมบรรยากาศเมืองกว่างโจวเสมอ

 ฝากให้กำลังใจกับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งทุกคน

 ก่อนที่ MICHELLE จะออกจาก รพ.เธอก็ไม่ลืมที่จะให้กำลังใจกับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่จะต้องต่อสู้กับโรคร้ายนี้ว่า“ถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีการรักษามะเร็งที่มีผลข้างเคียงน้อย และสามารถปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด สามารถช่วยคุณได้

 เพราะฉันและพ่อของฉันรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เป็นระยะเวลา 1 เดือนกว่า พวกเราพบเห็นผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมากมายอาทิเช่น โรคมะเร็งปอด,มะเร็งเต้านม,มะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งหลอดอาหารต่างก็มารักษาตัวที่นี่ทั้งหมดล้วนแต่ได้ผลลัพย์ที่ดีจากการรักษา ซึ่งเป็นหลักฐานที่บ่งบอกว่าการรักษาของที่นี่ได้ผล พวกเราจึงมั่นใจว่า รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ดพร้อมที่จะช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งทุกคน

คำหลัก: มะเร็งเต้านม,มะเร็งเต้านมระยะที่ 4,การรักษามะเร็งเต้านม,การผ่าตัดเต้านม,เทคโนโลยีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, การรักษาแบบการฝังแร่, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น