082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ทำให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งเต้านมชาวไทยมองโลกในแง่ดีในการต่อสู้กับมะเร็ง

    “ฉันไม่นึกไม่ฝันมาก่อนเลยว่าจะมีงานนิทรรศกาลภาพวาดของตัวเองขึ้น ต้องขอขอบพระคุณทางรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานภาพวาดของฉันจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจและนำความโชคดีมาสู่ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งทุกๆท่านให้มีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้ายนี้”คุณกันทัศ ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งเต้านมจากประเทศไทยได้กล่าวพร้อมรอยยิ้ม

คุณกันทัศ

  ในวันนี้ด้วยความร่วมมือของบุคลากรหลายฝ่ายของรพ.ได้ร่วมมือกันจัดนิทรรศการภาพวาดของคุณกันทัศขึ้นเป็นครั้งแรก โดยรูปภาพที่จัดแสดงในงานเป็นภาพที่คุณกันทัศ ตั้งใจวาดออกมาด้วยใจทั้งหมด 20 ภาพและในแต่ละภาพก็เป็นที่สนใจให้กับผู้ป่วยท่านอื่นๆมากมาย ภายในงานคุณกันทัศได้มีการแนะนำและอธิบายความหมายของภาพวาดแต่ละภาพให้กับผู้ที่เข้าชมอย่างกระตือรือร้น ใครจะไปคิดละว่าเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมาผู้หญิงคนนี้ต้องใช้ไม้เท้าในการช่วยค้ำยันประคองเดิน แต่มาวันนี้เธอผู้นี้ได้พิสูจน์ให้พวกเราได้เห็นแล้วว่าพลังคิดบวกบวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการรักษามะเร็งทำให้เธอสามารถลุกเดินเยี่ยงคนปกติอีกครั้ง

คุณกันทัศร่วมถ่ายภาพภายในงานกับบุคลากรของรพ.

  มะเร็งที่เต้านมกลับมาเป็นซ้ำจึงเลือกปฏิเสธการให้คีโม

  คุณกันทัศ อายุ 50 ปี ในปีพ.ศ. 2553 เป็นปีที่โชคไม่เข้าข้างเธอเพราะเธอถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร้งเต้านม เธอได้รับการรักษาจากรพ.ท้องถิ่นในประเทศไทยโดยการผ่าตัดและให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกายทางสายน้ำเกลือและเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมาในขณะที่เธอออกกำลังกายโดยการทำโยคะที่เธอชอบเป็นประจำนั้น เธอรู้สึกถึงอาการเจ็บปวดบริเวณกระดูก เธอจึงเดินทางไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายอีกครั้งจนพบว่าเชื้อมะเร็งได้กลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เชื้อร้ายได้ลุกลามไปยังบริเวณปอดและตับของเธอ แพทย์จึงแนะนำให้เธอทำคีโมอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เธอเลือกที่จะปฏิเสธการรักษาด้วยวิธีนี้ เธอยังอธิบายอีกว่า“ก่อนหน้านี้ฉันก็เคยให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกายมาแล้ว แต่เชื้อมะเร็งก็ยังกลับมาเกิดซ้ำอีก ฉันเชื่อว่าการให้ยาคีโมแบบดั้งเดิมนี้ไม่ใช่วิธีการรักษามะเร็งแค่วิธีเดียว แต่ยังมีวิธีอื่นที่ทันสมัยกว่านี้ นอกจากนี้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งท่านอื่นๆก็เคยบอกกับฉันว่าการให้ยาคีโมทั่งร่างกายนั้นมีผลกระทบต่าร่างกายเป็นอย่างมาก ทำให้ร่างกายอ่อนแอและทนไม่ไหว”หลังจากนั้นเธอก็ได้ลองหาวิธีการรักษามะเร็งแบบใหม่จากหลายๆช่องทางที่มีคนแนะนำมา

คุณกันทัศกำลังให้สัมภาษณ์ช่องโทรทัศน์ท้องถิ่นของกว่างโจว

  เลือกการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก อาการของโรคจึงควบคุมได้

  หลังจากที่มีเพื่อนแนะนำ เธอจึงเริ่มหาข้อมูลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Dabfu ผ่านทางอินเทอร์เน็ต facebookและได้เดินทางไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สำนักงานให้คำปรึกษาที่กรุงเทพฯ จึงทำให้เธอมีความเข้าใจในเทคโนโลยีการรักษา การบริการด้านต่างๆของทางรพ.มากขึ้น คุณกันทัศยังบอกอีกว่า“ฉันได้ทำความเข้าใจในเทคนิคกระบวนการการรักษาของรพ.มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคแบบเฉพาะจุด เทคนิคการใช้ความเย็นและเทคนิคอื่นๆอีก 18 แบบ และฉันยังเชื่ออีกว่าต้องมีสักหนึ่งวิธีที่สามารถรักษาฉันได้ ดังนั้นฉันจึงเลือกมารักษาตัวที่นี่”

  ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 คุณกันทัศได้เดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Dabfu โดยมีญาติและเพื่อนฝูงเดินทางมาให้กำลังใจด้วย หลังจากที่ได้ทำการตรวจร่างกายใหม่ทั้งหมด ทีมแพทย์ MDT ได้ลงมติให้ใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็นเพื่อเป็นแนวทางในการรักษาให้กับคุณกันทัศ“ในขณะที่ทำคีโมเฉพาะจุดนั้น ฉันก็รู้สึกได้เหมือนกับข้อมูลที่ได้อ่านมาในอินเทอร์เน็ตว่าในการรักษาจะไม่รู้สึกเจ็บปวดเลยและมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ระยะเวลาในการรักษาก็น้อยมาก และที่สำคัญคือผลข้างเคียงจากการรักษามีน้อยมาก หลังจากทำการรักษาผ่านไปได้ไม่กี่วันฉันก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ แต่การให้คีโมแบบทั่วร่างกายนั้นผลข้างเคียงค้อนข้างมาก เช่น ผมร่วง คลื่นไส้อาเจียน ร่างกายอ่อนแอเป็นต้น ระยะเวลาในการรักษาก็ยาวนาน ผลที่ได้ก็ไม่มีประสิทธิภาพ”คุณกันทัศได้อธิบายความแตกต่างระหว่างการทำคีโมแบบเฉพาะจุดกับการให้คีโมแบบทั่วร่างกาย หลังจากที่คุณกันทัศได้ทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดและเทคนิคการใช้ความเย็นผ่านไปแล้วนั้น ก้อนมะเร็งก็มีขนาดที่เล็กลงและสามารถอยู่ในการควบคุมของแพทย์ได้

ผลงานภาพวาดของคุณกันทัศ

  การวาดภาพทำให้จิตใจของเธอสงบ ปล่อยวางและช่วยให้ลืมเรื่องอาการเจ็บป่วย

  คุณกันทัศเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับรายการโทรทัศน์มากมาย ซึ่งความกดดันในการทำงานนั้นย่อมมีมากด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังจากที่มะเร็งมีการกลับมาเป็นซ้ำเธอจึงเริ่มตระหนักถึงสุขภาพร่างกายของตนเอง จึงค่อยๆลดจำนวนของงานที่ทำลงเพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น และในระยะเวลานี้เธอก็ได้รื้อฟื้นความสามารถและความชอบพิเศษในวัยเด็กของเธอขึ้นมานั้นคือการวาดภาพที่เธอรัก คุณกันทัศได้บอกกับทางเราว่าการวาดภาพสามารถทำให้จิตใจของเธอสงบ ปล่อยวางและช่วยให้ลืมเรื่องอาการเจ็บป่วยไปได้และทำให้เกิดพลังในการคิดบวกเมื่อเวลาที่เราต้องเผชิญหน้ากับโรคร้ายนี้ ซึ่งในระหว่างที่คุณกันทัศทำการรักษาอยู่ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Dabfu นั้นเธอก็ยังคงยืนหยัดในการวาดภาพต่อไปเรื่อยๆจนวาดไปทั้งหมดเกือบสิบกว่าภาพ โดยมีทั้งภาพวาดเหมือนของแพทย์ พยาบาล ทิวทัศน์ของเมืองกว่างโจว สัตว์เลี้ยงและภาพที่เกิดจากจิตนาการของเธอเอง ซึ่งภาพวาดแต่ละภาพเกิดจากความทรงจำที่ดี ความหวังและสิ่งที่เธอปรารถนา เมื่อทางรพ.ได้ทราบข่าวว่าเธอมีความสามารถพิเศษในการวาดภาพและมีผลงานที่หน้าสนใจมากมาย เพื่อเป็นการสร้างกำลังใจให้คุณกันทัศได้ทำต่อไปทางรพ.จึงลงความเห็นว่าจะมีการจัดนิทรรศการภาพวาดสร้างแรงบันดาลใจของเธอขึ้น โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานภาพวาดของคุณกันทัศจะสามารถสร้างความสุขและกำลังใจให้กับผู้ป่วยท่านอื่นๆได้ ในวันงานช่องโทรทัศน์ สำนักพิมพ์ท้องถิ่นของเมืองกว่างโจวได้เข้าร่วมทำข่าวเรื่องราวการต่อสู้กับโรคมะเร็งของคุณกันทัศอีกด้วย ในงานคุณกันทัศก็ไม่ลืมที่จะบอกกับแขกที่ร่วมงานและผู้ป่วยทุกท่านว่า “อย่าไปมองอดีตที่ผ่านมาแล้วว่าเราเป็นอะไร ให้เรามองไปข้างหน้า เราควรให้ความหวังกับตัวเองในทุกๆวัน ทำให้จิตใจของเราแข็งแกร่งขึ้น ทำให้ชีวิตของตนเองดีขึ้นและมีความสุข”

คำหลัก: มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,รพ.มะเร็งสมัยใหม่St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น