082-799-2888  02-645-2799  

 การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กสร้างความหวังให้กับผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งเต้านม

LORNA

LORNA ปีนี้อายุ 61 ปี มาจากประเทศฟิลิปปินส์ ในปี พ.ศ. 2553 แพทย์ที่รพ.ท้องถิ่นระบุว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งเต้านม หลังจากทำการผ่าตัดเต้านมไปสองครั้ง มะเร็งมีการกลับมาเกิดใหม่และมีการลุกลามไปจนถึงระยะสุดท้าย เมื่อปี พ.ศ. 2561ได้เดนทางมารักษาตัวที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu โดยหลังจากทำการรักษาด้วยเทคนนิคบาดแผลผ่านไปแล้วนั้น ก้อนเนื้อบริเวณเต้านมจากเดิมที่มีขนาด 10 cm.ก็มีขนาดเล้กลงเหลือ 1cm. สภาพร่างกายกลับมาฟื้นฟูเป็นปกติ

 เทคนิคการรักษาแบบดั้งเดิมทำให้มะเร็งเต้านมเปลี่ยนจากระยะแรกเป็นระยะสุดท้าย

  ในปี พ.ศ. 2553 LORNA พบว่าเต้านมด้านขวาของเธอมีก้อนเนื้ออยู่หนึ่งก้อน เธอจึงไปปรึกษาศัลยแพทย์ผ่าตัด แพทย์แนะนำให้เธอเจาะเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ และผลการตรวจก็ออกมาพบว่าเธอเป็นมะเร็งเต้านม ในขณะนั้นคนรอบข้างมากมายต่างก็คิดว่าเธอต้องรอวันตายเพียงเท่านั้น แต่ทว่าคนในครอบครัวและเพื่อนๆของเธอก็ช่วยเธอหาหนทางในการรักษาตัว LORNA กล่าวว่า ที่ฟิลิปปินส์ผู้ป่วยส่วนมากจะใช้สมุนไพรจีนหรือทำการผ่าตัดเต้านมทิ้งในการรักษา เพราะเหตุนี้เธอจึงเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดเต้านม ซึ่งเธอคิดว่าการผ่าตัดเต้านมทิ้งนั้นสามารถกำจัดก้อนเนื้อร้ายได้หมดสิ้น แต่แล้วในปีพ.ศ.2555 อาการของโรคมะเร็งที่เธอเป็นก็กลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้กลับมีก้อนเนื้อก้อนใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งก้อน เธอก็เลือกปฏิเสธการให้ยาคีโมตามที่แพทย์ได้แนะนำ เพราะเท่าที่เธอทราบมานั้นการให้ยาคีโมทางสายน้ำเกลือแบบทั่วร่างกายมีผลข้างเคียงต่อร่างกายเป็นอย่างมากและยังทำลายเซลล์ต่างๆที่ดีของร่างกายอีกด้วย ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจทำการผ่าตัดเต้านมอีกครั้ง

  ในปีพ.ศ.2556 ก้อนเนื้อที่เต้านมด้านขวาของ LORNA กลับมาเกิดซ้ำอีกครั้ง คราวนี้ LORNA จึงหมดความคิดที่จะทำการการผ่าตัดอีกต่อไป แม้ว่าจะทำการรักษาด้วยการผ่าตัดไปแล้วแต่ก้อนเนื้อร้ายก็ยังกลับมาเป็นซ้ำ เธอจึงตัดสินใจลองมองหาแนวทางการรักษาด้วยวิธีอื่นๆแทน จากนั้นเธอได้พบหนทางในการรักษาที่ใช้การรักษาแบบดั้งเดิมในฟิลิปปินส์เพื่อช่วยควบคุมโรค แต่ผลปรากฎว่าก้อนเนื้อร้ายก็ยังคงโตขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งในปีพ.ศ. 2561 เธอพบว่าก้อนมะเร็งได้มีการกลับมาเกิดซ้ำและลุกลามไปยังรักแร้ด้านขวา ผลการตรวจ CT และผล X-ray ทรวงอกพบว่าก้อนเนื้อร้ายบริเวณหน้าอกมีขนาดประมาณ 10 cm. เซลล์มะเร็งได้แพร่กระจายไปที่ผนังทรวงอก แพทย์จึงระบุว่ามะเร็งเต้านมที่เธอเป็นนั้นได้ลุกลามเป็นระยะที่ 4 แล้ว

 เทคนิคการรักษาบาดแผลเล็กแบบพุ้งเป้าช่วยฉันต่อสู้กับมะเร็งเต้านมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  LORNA ตระหนักดีว่าสภาพของเธอไม่สามารถรักษาได้อีกต่อไป เธอจึงตัดสินใจลาออกจากงานที่ทำและใช้ช่วงเวลาที่เหลือไม่มากมองหาแนวทางการรักษาที่ดีกว่าต่อไป และแล้วเธอก็ได้รู้จักกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ผ่านข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เทคนิคการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กทำให้เธอมองเห็นความหวัง เธอได้ทำความเข้าใจในหลักการทำงานของเทคนิคแบบบาดแผลเล็กที่มีความแม่นยำในการรักษาซึ่งต่างจากการให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกายที่ส่งผลข้างเคียงจากการรักษาเป็นอย่างมาก เธอจึงตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวที่ประเทศจีน

LORNA น้องชายและคณะแพทย์พยาบาล

  ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 LORNAได้เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu โดยแพทย์ของรพ.ได้กำหนดแนวทางการรักษาให้เธอด้วยการใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดและเทคนิคการใช้ความเย็นควบคู่กัน หลังจากทำการรักษาผ่านไป 4 ครั้ง สภาพร่างกายของ LORNA มีการตอบสนองต่อการรักษาเป็นอย่างดี เมื่อถามถึงผลการรักษาเธอจึงถอนหายใจด้วยความโล่งอกและกล่าวว่า“ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่เดินทางมาที่นี่ ครั้งแรกหลังจากที่ทำการรักษาไปแล้วนั้น ก้อนมะเร็งก็มีขนาดเล็กลง จนถึงครั้งที่ 2 ขนาดของก้อนมะเร็งเล็กลงไปเหลือ 1 cm. ครั้งที่ 3 กลับมาตรวจร่างกาย แพทย์ก็บอกกับฉันว่า ผลจากการทำ CT สแกนพบว่าก้อนมะเร็งที่หน้าอกจากเดิมที่มีขนาด 10 cm.ตอนนี้มีขนาดลดลงมาเหลือเพียง 1cm. พวกเราทุกคนต่างประหลาดใจที่ได้ผลการรักษาที่ดี ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ฉันได้พบกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu”

  LORNA ได้ยกย่องการทำงานของแพทย์และการบริการของทางรพ.“ไม่ว่าพวกเราจะเดินทางมาถึงกว่างโจวหรือเดินทางกลับฟิลิปปินส์ ทางรพ.ก็จะจัดรถคอยรับส่งที่สนามบินเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบาย และในขณะที่พักรักษาตัวอยู่ที่รพ. นอกจากทำการรักษาแล้วพวกเรายังได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่ทางรพ.ได้จัดขึ้นไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือชมแม่น้ำจูเจียง ชมตึก Canton tower แพทย์และพยาบาลต่างก็เป็นมิตร ได้รักษาตัวที่นี่ฉันรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก”

  “ขอขอบคุณคณะแพทย์ พยาบาลและบุคลากรของรพ.ทุกท่าน พวกเขาให้ความกระจ่างในทุกข้อสงสัยของฉัน ช่วยขจัดความกลัวให้กับฉัน ให้ความสะดวกสบาย ความหวังและทำให้ฉันได้เห็นแสงสว่างอีกครั้ง”

  ข้อความถึงผู้ป่วยในโรงพยาบาลท่านอื่นๆ มองไปข้างหน้าเพื่ออนาคตที่สดใส

  “ผู้ป่วยท่านอื่นที่รักษาตัวอยู่ที่นี่ต่างก็เป็นมิตร มักจะมาเยี่ยมฉันที่ห้องพักอยู่บ่อยๆ ทุกครั้งที่ฉันมีคำถามเกี่ยวกับการรักษา วิธีการต่างๆหรือการบริการ พวกเขาก็มักจะอธิบายให้ฉันฟังเสมอ พวกเขาให้ความมั่นใจความหวังและพลังในการรักษาให้กับฉัน เมื่อวันก่อนก็มีคนไข้ชาวฟิลิปปินส์มาเยี่ยมฉันที่ห้องพักและมาสวดมนต์อวยพรให้ฉัน ฉันขอขอบคุณพวกเขาเป้นอย่างมากและสวดมนต์อวยพรกลับให้พวกเขาเช่นกัน และขอให้ผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่รพ.มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงเหมือนกับฉัน”

  หลังจากการรักษาผ่านไปร่างกายของเธอมีการตอบสนองต่อการรักษาเป็นอย่างดี LORNA รู้สึกพอใจและมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม เธอกำลังมองและรอคอยชีวิตในอนาคตข้างหน้าของเธอที่จะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในชนบทอยู่กับไร่กับสวน มองดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกตามที่เธอหวังไว้

คำหลัก: มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น