082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคแบบเฉพาะจุด + การใช้ความเย็นช่วยให้ผู้ป่วยสามารถต่อสู้กับมะเร็งเต้านมระยะที่ 4 ได้

CHERRY LEONO อายุ 24 ปี มาจากประเทศอินโดนีเซีย เธอเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะการนำเที่ยวและมัคคุเทศน์ ซึ่งลักษณะนิสัยของเธอจะชอบร้องเล่นเต้นรำ รักในการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพ จนไม่คิดมาก่อนว่าเธอจะป่วยเป็นมะเร็งเต้านม

 

CHERRY LEONO

 มะเร็งเต้านมระยะที่ 4 เลือกปฏิเสธการให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกาย

 ในช่วงปลายปีพ.ศ. 2559 CHERRY LEONO พบต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้อ่อนนุ่มและเคลื่อนไหวได้ เธอจึงรีบค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ผลจากการหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ทำให้เธอเกิดความเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นอาการจากฮอร์โมนปกติในวัยรุ่น เธอจึงไม่ได้ใส่ใจ ต่อมาในเดือนตุลาคม 2560 เธอพบว่าต่อมน้ำเหลืองมีการแข็งตัวเป็นก้อนและไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ผลการตรวจจากเมือง Batam โดยการตรวจอัลตราซาวนด์พบว่าเป็นเนื้องอกที่เต้านม จนในปีพ.ศ. 2561 เนื้องอกค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินดำมีอาการบวมและมีน้ำเหลืองบนเลือดไหลออกมาเป็นต้น

 CHERRY LEONO ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 4 ที่โรงพยาบาลมะเร็งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ วึ่งแพทย์ที่นั้นแนะนำให้เธอรีบทำการรักษาด้วยการให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกายทันที แต่ทว่าเธอกลับปฏิเสธขอเสนอแนะจากแพทย์ “ผลจากการตรวจทำให้ฉันรู้สึกหดหู่และหวาดกลัวเป็นอย่างมาก ทั้งยังผลจากการให้คีโมจะเป็นอย่างไร? ร่างกายฉันจะสามารถกลับมาเป็นปกติได้ไหม? คำถามเหล่านี้แพทย์ที่นั้นไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนกับฉันได้ อันที่จริงฉันก็ไม่ได้เตรียมใจที่จะรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับฉันนี้ได้เลย ดังนั้นฉันจึงปฏิเสธการรักษาตามคำแนะนำของแพทย์ที่กัวลาลัมเปอร์”CHERRY LEONO ได้กล่าวไว้

 เทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดดึงดูดให้ต้องเดินทางมารักษามะเร็งเต้านมที่กว่างโจว

 หลังจากที่ CHERRY LEONO เดินทางมาถึงอินโดนีเซีย เธอได้ลองค้นหาข้อมูลการรักษามะเร็งเต้านมในแบบอื่นจากอินเทอร์เน็ตอีกครั้ง โดยผ่านทาง Instagram เธอประหลาดใจเป็นอย่างมาที่พบว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu มีเทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดในการรักษาโรคมะเร็ง“เทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดกับการให้ยาคีโมทั่วร่างกายตามที่แพทย์ในกรุงกัวลาลัมเปอร์แนะนำนั้นมีความแตกต่างกัน เทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำอันตรายต่อเซลล์ปกติ จึงทำให้ฉันเริ่มมีความหวังใหม่ในการรักษาตัวอีกครั้ง”CHERRY LEONO ได้กล่าวครั้นที่ตนต้องตัดสิ้นใจเลือกรับการรักษา

CHERRY LEONO และพ่อของเธอ

 เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็นช่วยให้ก้อนมะเร็งเล็กลงเหลือ 2.8 cm

 ครั้งแรกที่เดินทางมาถึงรพ.ก้อนมะเร็งที่เต้านมด้านซ้ายของ CHERRY LEONO มีขนาด 6.3*8.9cm เนื่องจากก้อนมะเร็งมีการแพร่กระจายไปยังบริเวณตับ เธอจึงมีอาการท้องอืดเน้นและปวดท้อง ทำให้ไม่สามารถทานอาหารได้ตามปกติ บวกกับอาการปวดที่บริเวณเต้านม จึงทำให้ร่างกายอ่อนเพลียไร้เรี่ยวแรงและนอนทั้งวัน

 จากลักษณะอาการของเธอ ทีมแพทย์ MDT ได้ทำการวินิจฉัยและลงความเห็นให้ทำการรักษาด้วย“เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น”ผสมผสานกันไป จนถึงปัจจุบันเธอได้รับการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดไปแล้ว 8 ครั้ง + เทคนิคการใช้ความเย็นอีก 2 ครั้ง ก้อนเนื้อร้ายมีขนาดเล็กลงเหลือ 2.8*5.4 cm “ก่อนเริ่มทำการรักษาในครั้งแรกนั้นฉันรู้สึกหวาดกลัวและมักจะแอบร้องไห้ ซึ่งนั้นหมายความว่าฉันมีความกังวลในการรักษาเป็นอย่างมาก การรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นไม่ได้ส่งผลข้างเคียงใดๆกับร่างกายของฉัน วันที่ 4 หลังจากการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดผ่านไปแล้วนั้น ร่างกายของฉันมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบันฉันสามารถกลับมาร้องเพลงได้ เต้นได้และสามารถออกไปท่องเที่ยวดั่งที่ฉันรักได้”ครั้น CHERRY LEONO กล่าวถึงอาการของตนที่ดีขึ้น

CHERRY LEONO และพยาบาล

 แพทย์ประจำตังของ CHERRY LEONO ได้กล่าวว่า เนื่องจากผู้ป่วยมีอายุค่อนข้างน้อยการรักษามะเร็งในแบบดั้งเดิมและการผ่าตัดอาจไปทำลายเซลล์ต่างๆที่ดีของผู้ป่วยให้ได้รับความเสียหายได้ และก่อให้เกิดปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานของผู้ป่วยอีกด้วย การใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดผสมผสานกับเทคนิคการใช้ความเย็นรักษาผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งเต้านมที่มีอายุน้อยนั้นถือเป็นการรักษาที่ได้ผลลัพท์เป็นอย่างดีในปัจจุบัน เทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้นจะทิ้งร่องรอยของบาดแผลเพียง 2mm ตัวยาเข้าไปทำลายก้อนมะเร็งได้อย่างตรงจุด หากเปรียบเทียบกับการใช้ยาคีโมแบบทั่วร่างกายแล้ว ผลข้างเคียงจากการรักษาจะน้อยกว่า ระยะเวลาในการรักษาสั้น ในส่วนของเทคนิคการใช้ความเย็นนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นการผ่าตัดที่ไม่ใช้มีด แต่การรักษากลับเหมือนกับการใช้มีดในการ“ผ่าตัด”ทั้งยังสามารถรักษาเต้านมของผู้ป่วยไว้ได้พร้อมกับผลการรักษาที่ดี

 

การแสดงของ CHERRY LEONO ที่มอบให้กับผู้ป่วยทุกท่านได้รับชม

 ที่นี่ให้ความอบอุ่นที่เรียกว่าครอบครัว

 ก่อนเดินทางกลับ CHERRY LEONO ยังได้แสดงความขอบคุณที่มีต่อทีมแพทย์ที่ดูแลรักษาเธอ“ที่นี่ฉันสามารถพบความอบอุ่นของครอบครัวได้เสมอ ฉันจะไม่มีวันลืม ในขณะที่ฉันอาการหนักนอนพักรักษาตัวที่ห้อง ICU อยู่นั้น ทุกๆ 1 ชั่งโมงคุณหมอ โจว จะเข้ามาสอบถามอาการของฉันเป็นระยะ และโดยปกติก็มักจะให้ของขวัญเล็กๆน้อยๆกับฉันเสมอ ทำให้ฉันหัวเราะ ความอ่อนโยนและความพยายามในการรักษาของเธอช่วยให้ฉันผ่านช่วงเวลาที่ยากที่สุดในการรักษา ฉันขอขอบคุณคุณหมอเป็นอย่างยิ่ง”เมื่อกล่าวถึงเรื่องราวความประทับใจเธอก็อดกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

 นอกจากตัวเองจะมองโลกในแง่ดีในการต่อสู้กับมะเร็งแล้ว เธอยังเป็นผู้หญิงที่มีความอบอุ่นใจดี ร่าเริง อารมณ์แจ่มใส ด้วยลักษณะนิสัยเป็นคนร่าเริงจึงทำให้ผู้ป่วยท่านอื่นๆที่ได้ใกล้ชิดกับเธอมีความสุขไปด้วย เนื่องจากเธอทำการรักษาที่รพ.อยู่บ่อยครั้งทุกกิจกรรมที่ทางรพ.จัดขึ้นเธอจึงได้มีโอกาสเข้าร่วม ความเป็นมิตรและความมั่นใจในตัวเองของเธอ สามารถสร้างแรงบันดารใจให้กับผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่รพ.ได้หลายท่าน“ไม่ต้องเกรงกลัวให้กับโรคมะเร็ง ต่อสู้และเผชิญหน้ากับโรคร้ายนี้ด้วยการมองโลกในแง่ดี กล้าที่จะทำการรักษา คุณก็จะสามารถต่อสู้กับพวกมันได้”และนี่คือเคร็ดลับในการต่อสู้กับโรคร้ายของ CHERRY LEONO พวกเรามาร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน

คำหลัก: มะเร็งเต้านมระยะที่ 4,มะเร็ง,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว,เทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น