082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมาเลเซียต่อสู้กับโรคมะเร็งได้อย่างมั่นใจ

     เมื่อ 15 ปีก่อน คุณอู๋ ย้วย ยิน ได้ทำการตรวจพบว่ามีก้อนเนื้อประมาณ 1.4cm อยู่ที่บริเวณเต้านมข้างขวา และทำการตรวจที่โรงพยาบาลในพื้นที่โดยการส่องกล้องพบว่าเป็นมะเร็งเต้านม ในขณะนั้นเธอทั้งเศร้าและตกใจมาก การกินการนอนล้วนแล้วก็ปกติ แต่เธอไม่คิดว่าเธอจะเป็นมะเร็ง นอกจากความเศร้าแล้ว เธอและคนในครอบครัวก็ได้เริ่มหาวิธีการรักษาโรคมะเร็ง ตอนที่อยู่มาเลเซีย เธอก็เจอโรงพยาบาลอยู่ 3 แห่ง แพทย์ล้วนแล้วแนะนำการรักษาโดยการผ่าตัด แต่ว่าเธอได้ปฏิเสธการรักษา เพราะว่าเธอก็มีเพื่อนที่เป็นผู้ป่วยมะเร็งเต้านมอยู่ 2-3คน ทำการผ่าตัดได้อยู่ประมาน 3ปีก็เสียชีวิตแล้ว ดังนั้นในใจเธอก็กลัวการผ่าตัด จากนั้นเพื่อนก็แนะนำว่า เธอเริ่มการรักษโดยใช้ยาจีน จนถึงตอนนี้ก็ใช้มา 15ปีแล้ว

คุณอู๋ ย้วย ยิน

  ในช่วงวลา 15ปีนี้ ถึงแม้ว่าคุณอู๋ ย้วย ยินไม่ได้รู้สึกว่าการรักษาไม่เหมาะสมกับเธอ แต่ว่ามะเร็งเต้านมยิ่งนับวันยิ่งโตขึ้น เมื่อ เดือนพฤษภาคม 2018 ก้อนเนื้อมะเร็งเต้านมของเธอใหญ่ถึง 5x6.5cm อีกทั้งยังมีเลือดออกด้วย ในขณะนั้นถึงแม้ว่าเธอจะกลัวอยู่บ้าง แต่เพราะว่าร่างกายยังไม่เหมาะสมต่อการรักษา ดังนั้นเธอยังคงเลือกการทานยาจีนต่อไป แต่ก็ยังไม่เห็นผล เพื่อที่จะไม่ให้ครอบครัวเธอเป็นกังวล เธอก็ไม่ได้บอกครอบครัว เธอก็ได้แต่แอบกินยา จนกระทั่งวันหนึ่งหลานสาวของเธอก็พบกระดาษเปื้อนเลือดไว้ เธอก็โกหกหลานสาวไปว่า มะเร็งไม่ได้มีเลือดไหล เพียงแค่มีแผลตรงเท้าแค่นั้น แต่ว่าหลานสาวของเธอไม่เชื่อ ก็รีบไปบอกลูกชายคนโตของคุณอู๋ ย้วย ยิน ครั้งนี้คนในครอบครัวก็รู้แล้วว่าอาการของเธอแย่ลง พวกเธอเป็นห่วงมาก และเริ่มค้นหาวิธีการรักษาโรคมะเร็งที่ดีขึ้นสำหรับเธอ

  หลานสาวของเธอหาข้อมูลผ่าน Google ได้เจอโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ต และได้ทราบว่าที่ปีนังมีสำงานของโรงพยาบาลอยู่ ลูกสาวของคุณอู๋ ย้วย ยิน ได้พาเธอมายังสำนักงานปีนัง ได้ปรึกษากับคุณหมอไต้ หลี่ เฉียง เกี่ยวกับอาการป่วยของเธอ คุณหมอแนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ตเพื่อทำการรักษาแบบบาดแผลเล็ก ผ่านคำแนะนำของคุณหมอ พวกเธอก็ได้ทราบว่า นอกจากการผ่าตัดแล้ว เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กนั้นมี บาดแผลเล็ก ผลกระทบน้อย เห็นผลเร็ว นอกจากนี้ หลานสาวของเธอก็ได้ทราบจากเพื่อนที่อยู่ที่นั่นอีกว่า ยังมีผู้ป่วยมะเร็งจากมาเลเซียได้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีกด้วย ดังนั้นพวกเธอจึงตัดสินใจที่จะพาคุณอู๋ ย้วย ยินไปรักษาที่ประเทศจีน

คุณอู๋ ย้วย ยินและหมอพาน ชินถ่ายภาพร่วมกัน

  เมื่อเดือนกันยายน 2018 โดยการดูแลของหลานสาว คุณอู๋ ย้วย ยินมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ต ทำการตรวจแล้ว พบว่าก้อนเนื้อใหญ่ประมาณ 8x6cm และยังมีเลือดออก พิจารณาตามอาการป่วยของเธอแล้ว ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ MDT ได้กำหนดวิธีการรักษาโดย เทคนนิคการใช้ความเย็น+การรักษาแบบเฉพาะจุด พอฉันเริ่มทำการให้ความเย็นก่อน จากนั้นก็ทำเฉพาะจุด ทำเฉพาะจุดครั้งแรกเสร็จแล้ว ก้อนเนื้อก็ค่อยๆเล็กลง ตอนนี้ทำการรักษาแบบเฉพาะจุดทั้งหมด 6 ครั้ง ก่อนหน้านั้นคร้งที่4 ร่างกายก็มีอาการไม่สบายเล็กน้อย แต่พอทำครั้งที่5 ครั้งที่6 ก็ไม่ได้มีอาการใดๆ เมื่อวานฉันก็พึ่งจะทำการรักษาแบบเฉพาะจุดครั้งที่6 เสร็จ พวกคุณดูวันนี้ฉันดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก คุณอู๋ ย้วย ยินพูดถึงประสบการณ์ที่ได้ทำการรักษาแบบาดแผลเล็กที่นี่ โดยผ่านการรักษาแบบเฉพาะจุดนี้ ตอนนี้ก้อนเนื้อของคุณอู๋ ย้วย ยินเล็กลงถึง 80% อาการของโรคก็ได้รับการควบคุมแล้ว

  คุณอู๋ ย้วย ยินกล่าวว่า คุณหมอที่นี่มีความรับผิดชอบมาก โดยเฉพาะคุณหมอพาน ชิน ใจดีมาก พูดไปด้วยยิ้มไปด้วย และในทุกๆวันก็ได้เข้ามาช่วยทำแผลให้อีกด้วย เธอพูดว่า พยาบาลก็ดีมาก ทุกๆครั้งที่เข้ามาตรวจก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ดูเป็นมิตรด้วย พอมีปัญหาก็เข้าไปหาพวกเธอ พวกเธอก็รีบเข้ามาแก้ปัญหาให้ทันที เธอขอบคุณหมอและพยาบาลที่ดูแลและช่วยเหลือเธอมาโดยตลอด

  ระยะเวลาที่รักษาอยู่ คุณอู๋ ย้วย ยินก็ได้รู้จักผู้ป่วยที่มาจากมาเลเซียที่อยู่ที่นี่ เธอก็รู้ว่าการรักษาของพวกเธอนั้นดีมากเช่นกัน เธอมีความสุข มีความมั่นใจและความหวังในอนาคตของการต่อต้านมะเร็ง เธอให้กำลังใจผู้ป่วยคนอื่นๆว่าอย่าท้อถอย แน่นอนว่าต้องหาหมอที่เหมาะสมได้ หาวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับตัวเอง หวังว่าผู้ป่วยทุกๆคนจะแข็งแรงโดยเร็ว


คำหลัก: มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,การรักษาแบบการใช้ความเย็น,การรักษาแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ต

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น