082-799-2888  02-645-2799  

เชื่อมั่นในรพ.มะเร็งสมัยใหม่ เชื่อมั่นในฝีมือแพทย์ ช่วยให้ผู้ป่วยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากได้อย่างง่ายดาย

 คุณ RADEN AJENG ESTIAWAT

     คุณ RADEN AJENG ESTIAWATI เป็นอีกหนึ่งผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะที่ 4 ช่วงเดือนเมษายน ปี 2559 พบมีอาการปวดตรงบริเวณด้านหลัง เธอคาดว่าน่าจะเกิดจากผลของอาการเป็นหวัดเธอจึงไม่ได้ใส่ใจกับอาการในตอนแรก จนผ่านไปหลายวันอาการก็ยังไม่ดีขึ้น เธอจึงเดินทางไปพบแพทย์ทำการตรวจทางสูตินรีนรีเวช โดยทำการตรวจปากมดลูก ผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่อาการปวดที่ด้านหลังแพทย์ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

 สูตินรีแพทย์จึงแนะนำให้เธอทำการตรวจในขั้นต่อไป จากนั้นเธอได้พบกับแพทย์ผิวหนังที่เคยทำการรักโรคผิวหนังให้กับเธอ เธอจึงให้แพทย์ท่านนั้นลองตรวจดูอาการให้ แพยทย์ท่านนั้นสงสัยว่าร่างกายของเธออาจเกิดความผิดปกติที่ไหนสักแห่งจึงได้แนะนำให้เธอลองไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกเพื่อทำการตรวจ พร้อมทั้งแนะนำแพทย์เฉพาะทางให้กับเธอ

 หลังจากที่ตรวจร่างกายหลายครั้ง คุณ RADEN AJENG ESTIAWATI ก็ได้พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกพร้อมทั้งได้บอกอาการที่เธอเป็นให้แพทย์ทราบ เธอเล่าท้าวความไปเมื่อตอน 10 ปีที่แล้ว มีซีดในเต้านมขวาของเธอ แต่แพทย์ในขณะนั้นระบุว่าก้อนซีดที่พบไม่ได้ร้ายแรงอะไร หลังจากที่แพทย์ได้ฟังประวัติอาการที่เธอเล่าให้ฟัง แพทย์จึงสันนิษฐานว่าอาการปวดบริเวณหลังอาจมีสาเหตุมาจากโรคมะเร็งเต้านม แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะทำการตรวจร่างกายแบบ PET scan ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอินโดนีเซียเครื่องมือในการตรวจเกิดการชำรุดจึงทำให้คุณ RADEN ไม่สามารทำการตรวจร่างกายได้ หลังจากนั้นแพทย์จึงได้แนะนำให้เดินทางไปทำการตรวจที่สิงคโปร์

 แต่อย่างไรก็ตาม คุณ RADEN ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับอาการของตนอีกทั้งยังไม่เดินทางไปตรวจร่างกายที่สิงคโปร์ตามที่แพทย์แนะนำอีกด้วย ในระยะเวลาต่อมาเธอได้ใช้ยาจีน และยังคงยืนหยัดในเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกายว่าจะสามารถปรับปรุงภูมิคุ้มกันของเธอเพื่อใช้ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง แม่ของคุณ RADEN ก็ป่วยเป็นมะเร็งปอด ดังนั้นเธอจึงรู้และเข้าใจในเรื่องของการป้องกันและการรักษาเป็นอย่างดี ซึ่งเธอหวังว่าหลังจากการปรับสมดุล ดูแลร่างกายเป็นอย่างดีของเธอนั้นจะสามารถต่อต้านโรคมะเร็งได้

 แต่ทว่าเนื่องจากผลของเนื้อร้ายที่กำลังก่อตัวขึ้นภายในเต้านมของเธอ ทำให้เต้านมด้านขวาค่อยๆ เน่า เธอจึงรับรู้ได้ถึงอาการของโรคที่เธอเผชิญว่าหนักหนาสาหัสแค่ไหน ที่อินโดนีเซียแพทย์ได้ระบุว่าเธอนั้นป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะ 3B จนเธอได้พบกับโอกาสในการรักษา ลูกชายที่กำลังศึกษาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยได้บอกกับเธอว่ามีสำนักงานของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่ St.Danfu ที่ประจำอยู่ในอินโดนีเซียได้จัดงานสัมมนาเกี่ยวกับโรคมะเร็งขึ้น ซึ่งสามารถเข้าร่วมงานและขอคำปรึกษาพร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้เช่นกัน ดังนั้นเธอจึงสมัครเข้าร่วมงานสัมมนา ภายในงานเธอได้ร่วมพูดคุยกับ ศ.ดร.หลิว ซึ่งศ.ดร.หลิว ได้เชิญเธอไปที่ห้องน้ำเพื่อทำการตรวจดูก้อนเนื่อบริเวณเต้านม พบว่าก้อนเนื้อร้ายได้สร้างความเสียหายให้กับเต้านมของเธอไปมาก จากการประเมินด้วยประสบการณ์ของแพทย์ อาการของเธอได้มีการพัฒนาไปในระยะที่ 4 ศ.ดร.หลิว ได้ให้คำอธิบายระยะของโรคแต่ละขั้นให้เธอฟังอย่างละเอียด ร่วมทั้งแนะนำการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ทั้งยังบอกกับเธอว่าให้รีบตระหนักถึงอาการของตนและรีบเดินทางไปรักษาตัวที่เมืองกว่างโจวประเทศจีน ก่อนหน้านี้คุณ RADEN เข้าใจผิดมาตลอดว่าอาการเต้านมเน่านั้นเกิดมาจากการใช้ยาจีนในระยะที่ยาวนานทำให้เกิดความร้อน จนไม่ได้ใส่ใจอะไรจนเกือบทำให้การรักษาล่าช้า

คุณ RADENถ่ายภาพร่วมกับแพทย์และพยาบาล

 เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก ไม่ต้องผ่าตัด มีประสิทธิภาพในการรักษามะเร็ง

 “ในช่วงระหว่างงานสัมมนา ศ.ดร.หลิว ได้เปิดให้ผู้ร่วมงานในวันนั้นชมวีดีทัศน์แนะนำสภาพอาการของผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งชนิดต่างๆ ที่ได้ไปรักษาที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่ St.Danfu มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือเทคนิคการรักษามะเร็งเต้านม ศ.ดร.หลิวชี้ให้เห็นว่าการรักษาและการวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมนั้นดีมาก นอกจากนั้นยังได้แนะนำเทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กอีกมากมาย โดยเฉพาะเทคนิคคีโมเฉพาะจุด เทคนิคการใช้ความเย็นและการฝังแร่ ศ.ดร.หลิวได้แนะนำการรักษาแบบคีโมเฉพาะจุดว่าจะทำการรักษาโดยใช้ CT ในการนำทาง และใช้ท่อพิเศษฉีดยาโดยตรงจากหลอดเลือดแดงเข้าไปในด้านในของเนื้องอก ตัวยาพุ่งเป้าเข้าไป “ฆ่าทำลาย” เซลล์มะเร็ง ฉันได้ยินสิ่งที่แพทย์อธิบายอย่างชัดเจนมากและฉันก็มั่นใจมาก ศ.ดร.หลิวจึงแนะนำเทคนิคคีโมแบบเฉพาะจุดโดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด”

 “ฉันเดินทางไปรักษาตัวที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่ St.Danfu เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 อาการในขณะนั้นมะเร็งได้ยกระดับเป็นระยะสุดท้าย เซลล์มะเร็งได้ลุกลามจากเต้านมด้านขวาไปยังเต้านมด้านซ้าย ต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้และปอด เนื่องจากปอดมีของเหลวอยู่จำนวนมากทำให้มีอาการหายใจลำบาก ปวดบริเวณปากแผล ตอนนั้นรู้สึกทรมานมากแพทย์ได้จัดการรักษาตามอาการที่พบ โดยเจาะเอาของเหลวออกจากปอด จึงทำให้ฉันสามารถกลับมาหายใจได้ตามปกติ ตอนกลางคืนก็สามารถนอนหลับได้อย่างสนิท เต้านมด้านขวาของฉันในขณะนั้นมีอาการเน่าตายของเนื้อเยื้อ คุณหมอ พานทำความสะอาดแผลให้ฉันอย่างใจเย็น ฉันรู้สึกขอบคุณหมอเป็นอย่างมาก” คุณ RADEN ได้กล่าวไว้

 หลังจากที่เดินทางมาถึง รพ.ทีมแพทย์ MDT ได้วินิจฉัยอาการของคุณ RADEN และลงความเห็นให้ทำการรักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุด เทคนิคการใช้ความเย็น การฝังแร่และเทคนิคธรรมชาติบำบัด

 “ในช่วงแรกฉันทำการรักษาด้วยเทคนิคการใช้ความเย็น ฉันสามารถรับรู้ได้ถึงผลการรักษาที่ดีขึ้น ฉันต้องทนเจ็บปวดตลอดระยะเวลา 1 ปีที่อยู่ที่อินโดนีเซีย หลังการรักษาฉันรับรู้ได้ถึงความเจ็บปวดที่ลดน้อยลงและรับรู้ได้ว่าก้อนเนื้อร้ายมีขนาดเล็กลง หลังจากที่ฉันได้ทำการรักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุด เทคนิคการใช้ความเย็น การฝังแร่และเทคนิคธรรมชาติบำบัดผ่านพ้นไปแล้ว แผลตรงเต้านมด้านขวาสมานกันจนหาย ก้อนเนื้อร้ายที่เต้านมขวาได้ถูกทำลายลง ส่วนก้อนเนื้อร้ายที่เต้านมด้านซ้ายก็มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ก้อนเนื้อที่มีการลามไปยังบริเวณปอดหลังจากการรักษาผ่านพ้นไปก้อนเนื้อร้ายก็ได้ตายลง ตอนนี้ร่างกายของฉันมีการฟื้นตัวได้อย่างดี ”คุณ RADEN กล่าว

 ให้ความร่วมมือกับแพทย์ เชื่อฟังคำสั่งหมอ ทำการรักษาอย่างจริงจัง

 “หลังทำการรักษาร่างกายอาจรู้สึกอ่อนแอ นั้นเป็นอาการที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคนต่างกัน ความอดทนแตกต่างกัน แต่แพทย์ที่นี่หากคนไข้มีอาการไม่ปกติหรือมีส่วนไหนไม่สบายก็จะจัดการรักษาในทันทีด้วยความใส่ใจและเป็นมืออาชีพ”

 “คุณหมอ จาง เว่ย จงและคุณหมอ พาน ซินนั้นค่อนข้างดีค่อนข้างเข้มงวด เช่นมีอยู่หนึ่งครั้งที่คุณหมอพาน นัดฉันหลังจาก10 วันผ่านไปให้กลับมาตรวจอาการซ้ำ ฉันถามกลับไปว่าสามารถเดินทางมาตรวจล่าช้าได้ไหม คุณหมอพานไม่ตอบฉัน ฉันเข้าใจว่าที่คุณหมอนัดให้มาตรงเวลาก็เพื่ออาการของโรคฉัน แต่ฉันก็ทำตามที่หมอสั่งทุกครั้งจะกลับมาตรวจร่างกายตามกำหนดที่หมอนัดเสมอ ฉันคิดว่าคนไข้ควรจะมีหมอที่เคร่งครัดแบบนี้เป็นหมอประจำตัว เพราะจะสามารถช่วยให้คนไข้มีอาการที่ดีขึ้นได้โดยเร็ว คนไข้หากอยากมีร่างกายที่กลับมาปกติแข็งแรงเร็วๆ ก็ควรจะให้ความร่วมมือกับหมอ การรักษาจึงจะสามารถเห็นผลได้เร็ว การให้ความร่วมมือถือเป็นหัวใจหลักในการรักษา”


คำหลัก: มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคธรรมชาติบำบัด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น