082-799-2888  02-645-2799  

รักษามะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ฉันเลือกการรักษาแบบบาดแผลเล็ก หลีกเลี่ยงผลข้างเคียงจากคีโมทั่วร่างกาย

  คุณรุ่งทิวา บราวน์ ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย!!

  เมื่อเดือนธันวาคม ปี2018 คุณรุ่งทิวาได้เดินทางมาปรึกษากับคุณหมอของเรา ที่สำนักงานโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ประเทศไทย

มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

  ซึ่งครั้งแรกที่เข้ามาปรึกษาคุณรุ่งทิวามีอาการเต้านมเป็นแผล แขนข้างซ้ายบวม ต่อมน้ำเหลืองที่บริเวณต้นคอบวม และไม่สามารถที่จะขยับหรือหันคอได้ อาการ ณ ตอนนั้นอยู่ในขั้นวิกฤตก็ว่าได้ และหลังจากที่ปรึกษากับคุณหมอแล้ว คุณรุ่งทิวาก็ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่าจะเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ถึงแม้ว่าจะเดินทางไปตัวคนเดียว ไม่มีผู้ติดตามไปคอยดูแลก็ตาม คุณรุ่งทิวาได้บอกกับเราว่า “การเดินทางไปรักษาตัวที่รพ.ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับผู้ป่วยต่างชาติเลย เพราะที่นี่เป็นรพ.สากล มีผู้ป่วยหลากหลายเชื้อชาติ และสำหรับคนไทยก็มีล่ามไทยอยู่ที่รพ. คอยแปลและอำนวยความสะดวกต่างๆให้เราได้ ซึ่งไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับตัวเขาเลย ถึงแม้ว่าจะเดินทางไปคนเดียวแต่ก็มีพยาบาลและคุณหมอที่คอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ”

  เมื่อเดินทางมาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทั้งทีมแพทย์และพยาบาลรีบทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด และวางแผนการรักษาให้แก่คุณรุ่งทิวา ซึ่งผลการตรวจออกมาว่าเซลมะเร็งที่เต้านมข้างซ้ายเกระจายมาที่ต่อมน้ำเหลืองที่คอทั้งซ้ายและขวาอย่างชัดเจน นอกจากนี้เซลล์ยังไปกดทับเส้นประสาทที่แขนจึงทำให้แขนด้านซ้ายบวมอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นทีมแพทย์ได้วางแผนการรักษาให้แก่เธอดังนี้ การให้ความเย็น+คีโมเฉพาะจุด เพื่อกำจัดและทำลายเซลล์มะเร็ง หลังจากที่ทำลายเซลล์ไปแล้วจะวางแผนการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด เพื่อยับยั้ง และควาบคุมไม่ให้เซลล์มะเร็งกลับมาเกิดซ้ำ

มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

อาการบวมที่บริเวณต้นแขนข้างซ้ายก่อนการรักษา

  หลังจากที่คุณรุ่งทิวา บราวน์ได้ทำการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2019 คุณรุ่งทิวาได้ทำการตรวจเลือด และผลออกมาปรากฏว่า ค่ามะเร็งเต้านมลดลงไปมาก เหลือเพียง 25 เท่านั้น ซึ่งเธอได้โพสลงเฟชบุคส่วนตัวของตนเอง โดยมีเนื้อหาดังนี้

  “ในส่วนของขบวนการรักษาของผลCT scan จะเห็นเซลมะเร็งที่เต้านมเเละกระจายมาที่ต่อมน้ำเหลืองที่คอด้านซ้ายเเละด้านขวาชัดเจนซึ่งสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าเพราะมันบวมมากเเละเซลมะเร็งทับเส้นประสาทที่เเขนซ้ายทำให้เเขนบวม.ดูจากรูปเปรียบเทียบนะคะ ตัดภาพกลับมาที่ปัจจุบัน วันนี้จะกลับไทยเเล้วนัดต่อไปคือมาทำct scanเเละตรวจtumor marks เพื่อดูว่าเซลมะเร็งในร่างกายมันเหลืออยู่กี่เปอร์เซน เเต่ตอนนี้เรามาดูผลเลือด tumor marks รอบล่าสุดกันค่ะ 29มี.ค19 CA125 =25

  นั้นหมายความว่า การรักษาที่นี่สำหรับเรามันคือดีงามเเละได้ผล จากมะเร็งเต้านมที่ลามไปต่อมน้ำเหลืองระยะ3-4 ใช้เวลารักษา4-5เดือนเท่านั้น.ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำหรับผู้ป่วยอีกหลายๆคนที่กำลังรักษาอยู่อย่าท้อนะคะเราจะผ่านมันไปได้ค่ะขอเเค่เราเชื่อมีความหวังเเละอดทน ผ่านความเจ็บปวดจากขั้นตอนในการรักษาให้ได้เเล้วเราจะชนะ

มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

กลับมาเป็นปกติหลังการรักษา

  ป.ล ขอบคุณทีมเเพทย์เเละพยาบาลรวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่สถาบันมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวค่ะที่ดูเเลเป็นอย่างดี..”

คำหลัก: มะเร็งเต้านม,การรักษามะเร็งเต้านม,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น