082-799-2888  02-645-2799  

“รพ.ที่ประเทศจีน ที่นั่น...ทำให้อาการของฉันดีขึ้นเรื่อยๆ”

  ปี 2012 หลังจากที่คุณแม่จากออกเตรเลีย Emily Woodman ได้ให้กำเนิดลูกสาวตัวน้อย ก็ได้ถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็ง

  ธันวาคม ปี 2016 Emilyในวัย30 ปี ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่หนักหนาสาหัส เธอได้ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ทางรพ.ได้กล่าวว่า ไม่ว่าจะทำคีโม หรือ ผ่าตัด ล้วนแต่สายเกินไปเสียแล้ว และจะมีชีวิตที่เหลืออยู่ไม่เกิน 1 ปี


มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


    สิ่งที่ทำให้เธอได้ต่อจากนี้ก็ทำได้เพียง ให้คีโมแก่เธอเพื่อประคับประคองสภาพอาการเท่านั้น (palliative chemotherapy)ไม่สามารถช่วยเหลือเธอได้อีกแล้ว ทำได้แค่รอให้เธอค่อยๆจากไปอย่างสงบเท่านั้น…รพ.หลายๆแห่งทำได้แค่จ่ายยามอร์ฟีน ยาแก้ไอ จบด้วยประโยคที่ว่า“คุณกลับบ้านไปก่อน รอดูอาการอีกทีนะ”

    แต่ Emily ก็ยังไม่ตัดใจ ไม่อยากบอกลากับชีวิตที่เหลืออยู่ของตัวเอง ไม่อยากจาก Mark สามีของตนไปแบบนี้ อีกทั้งลูกสาวตัวน้อย Charlotte ในวัย 4 ขวบ เธอได้หาหมอมาเยอะแยะมากมายในออสเตรเลีย ในนั้นมีทั้งแพทย์ที่มีชื่อเสียง ผู้เชี่ยวชาญ ฯลฯ หากแต่ ทุกคนล้วนแต่พูดว่าหมดหนทางแล้ว ไม่สามารถช่วยเหลือเธอได้อีกแล้ว เซลล์มะเร็งของเธอ ได้แพร่กระจายไปยังบริเวณปอดแล้ว


  มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  แต่ต่อมา มีแพทย์หญิงท่านหนึ่งนาม Manuela Boyle ได้กล่าวว่า “หรือคุณจะไปประเทศจีนดีล่ะ? ลองไปที่รพ.ที่นั่นดู”

  ทำไมถึงเป็นประเทศจีน?

  ในขณะนั้น สภาพร่างกายของเธอ นั่งเครื่องบินได้มากที่สุดแค่ 9 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะฉะนั้น ประเทศจีนคือประเทศที่เธอสามารถเดินทางไปฟื้นฟูสภาพร่างกายได้ดีมากที่สุด คิดจะวิ่งแข่งกับยมทูต วินาทีเดียวก็ช้าไม่ได้ ตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2017 Emily ได้ไปกลับที่กว่างโจว ประเทศจีน 5 ครั้ง เพื่อไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว (Modern Cancer Hospital) ดังที่กล่าวข้างต้น

  คุณหมอที่รพ.ที่จีนได้ทำการเจาะน้ำออกจากปอด 3 ลิตร เพื่อให้คีโม ซึ่งทำให้เธอนั้นไม่มีอาการไออีก เมื่อเร็วๆนี้ คุณหมอบอกว่า จำนวนเซลล์มะเร็งและเซลล์เม็ดเลือดปกติของเธอกลับมาอยู่ในระดับมาตรฐาน ครั้งนี้ทำให้เธอนั้นมีความสุขมาก เธอพูดว่า “มันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก….ฉันได้ยืดอายุขึ้น ไม่ต้องตายแล้ว ช่างเหลือเชื่อจริงๆ”


มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ตอนแรก Manuela Boyle ให้เธอไปพบแพทย์ที่ประเทศจีนเพื่อขอคำแนะนำจากแพทย์ซึ่งแสดงให้เห็นว่านี่คือปาฏิหาริย์ พวกเขาได้ช่วยชีวิตของเธอที่มีสภาพอาการใกล้ตายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

  Emily กล่าวว่า ฉันสามารถใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวต่อไปก็คุมค่ามากแล้ว ถ้าวันนี้ฉันอายุ 80 ปี ได้ยินคุณหมอที่ออสเตรเลียพูดอย่างนั้นฉันคงจะปล่อยวางไม่ทำอะไรอีกแล้ว แต่นี่ฉันยังอายุน้อย ฉันไม่ควรย่อท้อ ซึ่งในวันนี้ก็ได้เห็นแล้วว่าเป็นความโชคดีของฉันมากๆที่ไม่ล้มเลิกความตั้งใจในการต่อสู้กับมัน

  ในวันที่ 25ก.ย.2017 เว็ปไซต์รายงานข่าวประจำออสเตรเลียได้เผยแพร่ข่าวในหัวข้อ “Aussies turning to China for last-ditch medical treatment”โดยรายงานข่าวฉบับนี้ หลักๆแล้วจะบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของเอมิลี่(Emily Woodman) ผู้ป่วยโรคมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ที่เดินทางมาฟื้นฟูสภาพอาการของตนที่ประเทศจีน นอกจากนี้ข่าวดังกล่าวก็ได้เผยแพร่ไปทั่วใน WeChat Official อีกด้วยคำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น