082-799-2888  02-645-2799  

ความจริงแล้วมะเร็งไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว*
    เราได้ติดต่อเติ้งซื่อจินอิงครั้งแรกที่ประเทศเวียดนาม สามีของเธอเป็นผู้รับโทรศัพท์:“เติ้งซื่อจินอิงได้ไปออกกำลังกายข้างนอกแล้ว สายกว่านี้อีกสักนิดแล้วพวกคุณค่อยโทรมา……ตอนนี้สุขภาพของเธอดีขึ้นมาก มีสภาพจิตใจที่ดี ขอบคุณที่เป็นห่วงเรา” หลังจากได้ฟังที่สามีของเธอพูดแล้ว ใจของพวกเรารู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ก่อนหน้านี้ที่เคยพบเติ้งซื่อจินอิง เธอกำลังนอนป่วยอยู่บนเตียง หลังจากเสร็จสิ้นการขั้นตอนทั้งหมด เห็นได้ชัดว่าเธอมีอาการอ่อนเพลียอยู่บ้าง แต่ตอนนี้เธอสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เราปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง

  เดือนสิงหาคม ปี 2010 เติ้งซื่อจินอิง ตรวจพบการเป็นมะเร็งปากมดลูก ในขณะนั้นมะเร็งมีขนาด4x12 เซนติเมตร เนื่องด้วยการได้รู้จักโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ทันท่วงที ทำให้เติ้งซื่อจินอิงได้รับการดูแลที่นี่หลังจากที่ทราบว่าตนเองป่วยเป็นมะเร็งได้สองสัปดาห์ ขณะนั้นหลังจากที่ทำตามแผนการทางการแพทย์ครั้งแรกด้วยการฝังแร่ไอโอดีนและการใช้เทคนิคภูมิคุ้มกัน เซลล์มะเร็งๆ ได้หดตัวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เธอและสามีรู้สึกได้ถึงความประหลาดใจ :“ความจริงแล้วมะเร็งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ก่อนหน้านี้เรายังกังวลเรื่องที่ว่าจะไม่หาย ในที่สุดตอนนี้เราก็สามารถวางใจได้แล้ว”

  เมื่อเราโทรศัพท์ไปครั้งที่สอง ในที่สุดเติ้งซื่อจินอิงก็รับโทรศัพท์ ระหว่างการสนทนาเธอได้เล่าถึงความรู้สึกเดิมที่มีต่อมะเร็ง “ก่อนหน้านี้ รอบข้างฉันมีคนป่วยเป็นมะเร็ง ฉันเห็นพวกเขาเมื่อฉายรังสี ให้เคมีแล้ว สภาพร่างกายอ่อนแอเป็นอย่างมาก อาการของโรคก็ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งมีสภาพแย่ลงอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นฉันเห็นว่ามะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถหายได้” เติ้งซื่อจินอิงรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก “ฉันยังจำได้ว่า สภาพจิตใจของฉันหลังจากที่รู้ว่าตนเองเป็นมะเร็ง ความรู้สึกนี้ไม่มีคำพูดใดที่จะมาบรรยายได้เลยจริงๆ ฉันดูข้อสรุปอันหนึ่งที่เขียนเกี่ยวกับ‘มะเร็งปากมดลูก’ สามคำนี้ ในสมองของฉันเต็มไปด้วยความว่างเปล่า ในขณะนั้นฉันไม่รู้จะทำยังไงดี ฉันเข้าใจผิดนึกกระทั่งว่าตนเองจะต้องตาย แต่โชคดีก็คือ ฉันได้รู้ว่ามีที่ที่หนึ่งที่สามารถช่วยฉันได้ และฉันก็ได้ตัดสินใจเลือกทางที่ถูก

  “ตอนนี้ หากมีผู้ป่วยมะเร็งคนอื่นมาถามฉันว่ามีคำแนะนำอย่างไรสำหรับด้านโรคมะเร็ง ฉันจะแนะนำพวกเขาถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ของที่นี่ ฉันอาจจะไม่ชัดเจนมากนักในเรื่องประสิทธิภาพที่จะเกิดในเคสของผู้อื่น แต่ตัวฉันเองกลับค่อนข้างประทับใจในผลลัพธ์ที่ตัวฉันเองได้รับ” เธอกล่าวด้วยความโล่งใจ สามปีต่อมา หลังจากที่เติ้งซื่อจินอิงได้รับการดูแลที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ปัจจุบันเนื้อร้ายได้ถูกกำจัดออกไปอย่างสมบูรณ์ สภาพร่ากายมั่นคงขึ้น โดยทั่วไปถ้าหากมีเวลาเติ้งซื่อจินอิงและคนในครอบครัวของเธอมักจะโทรศัพท์กลับมาทักทายเจ้าหน้าที่พยาบาลที่เคยได้ช่วยเหลือเธอ“ เนื่องจากความช่วยเหลือของคุณ ทำให้ฉันมีความมั่นใจที่จะต่อสู้กับมะเร็ง พร้อมทั้งประสบความสำเร็จในการปลดปล่อยความทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็ง ”เติ้งซื่อจินอิงกล่าว


มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  เติ้งซื่อจินอิงถ่ายภาพร่วมกับสามี

คำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น