082-799-2888  02-645-2799  

การดูแลอย่างมีมนุษยธรรม ส่งเสริมความเชื่อมั่นในการต่อสู้กับมะเร็งให้มากขึ้น*
    ผู้สื่อข่าวจากฟิลิปปินส์ไม่คาดฝันว่าคุณเย่ว์ ผู้หญิงที่แต่งตัวทันสมัยและยิ้มแย้มแจ่มใสจะเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก เมื่อคุณเย่ว์ได้ทักทายปราศรัยกับผู้สื่อข่าวแล้ว ผู้สื่อข่าวก็เริ่มสัมภาษณ์คุณเย่ว์ ผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ WORLD DAILY ถามคุณเย่ว์ว่ารู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งปากมดลูกได้อย่างไร ผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ MANILA STANDARD ก็ได้ตั้งคำถามที่เกี่ยวกับด้านการแพทย์ที่คุณเย่ว์ได้รับที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวและสภาพร่างกายในปัจจุบัน เมื่อเริ่มอัดวีดีโอเทป คุณเย่ว์ก็เริ่มเล่าถึงต่อสู้กับมะเร็งปากมดลูกของตัวเอง

  ความทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วย

  ก่อนเป็นโรคมะเร็ง ชีวิตของคุณเย่ว์มีความสุขมาก แต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2554 เริ่มมีอาการเลือดออกจากช่องคลอดอย่างผิดปกติและบางครั้งมีอาการเจ็บปวดท้องส่วนล่างและกระดูกก้นกบ แต่เพราะไม่เจ็บปวดมากคุณเย่ว์จึงไม่ได้ให้ความสนใจ แต่อาการเหล่านี้กลับค่อยๆ สาหัสขึ้น คุณเย่ว์จึงไปตรวจร่างกายที่รพ.ท้องถิ่นของฟิลิปปินส์ และได้พบเนื้องอกในปากมดลูก แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูกและเสนอให้ผ่าตัด แต่คุณเย่ว์ปฏิเสธ ต่อจากนั้น ความทุกข์ทรมานก็เริ่มเข้าสู่ชีวิตคุณเย่ว์ ครอบครัวคุณเย่ว์เป็นห่วงและทรมานมากที่เห็นร่างกายและจิตวิญญาณของคุณเย่ว์ค่อยๆ ถูกมะเร็งรุกราน

  ในที่สุด ในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 คุณเย่ว์มาปรึกษาที่สำนักงานของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ฟิลิปปินส์ พนักงานของสำนักงานก็ได้จองตั๋วเครื่องบินให้คุณเย่ว์และครอบครัวที่มาเป็นเพื่อน และยังได้จัดรถไปรับส่งที่สนามบิน ในที่สุดคุณเย่ว์ก็มาถึงประเทศจีนและเริ่มโปรแกรมทางการแพทย์ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ความอบอุ่นจากการดูแลอย่างมีมนุษยธรรม

  เมื่อมาถึงรพ.แล้ว มีบุคลากรช่วยเหลือคุณเย่ว์เข้ามาอยู่ในความดูแลของรพ. นางพยาบาลและล่ามแนะนำรพ.ให้คุณเย่ว์ฟัง และคอยให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ ภาษาที่คุ้นหูทำให้คุณเย่ว์รู้สึกสบายใจขึ้น เมื่อนายแพทย์ได้สอบถามอาการของคุณเย่ว์อย่างละเอียดแล้ว ก็บอกคุณเย่ว์ว่าต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งด้วยทัศนคติที่ดี

  ในวันต่อมา นางพยาบาลจัดการตรวจร่างกายให้คุณเย่ว์ และวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูก ในขณะที่คุณเย่ว์ตรวจร่างกายอยู่ ครอบครัวที่มาเป็นเพื่อนก็ได้ตรวจร่างกายฟรีที่รพ. ทีมผู้เชี่ยวชาญได้วางแผนทางการแพทย์ตามอาการคุณเย่ว์อธิบายเทคนิคและขั้นตอนต่างๆให้คุณเย่ว์ซึ่งมีล่ามเป็นคนแปล เพื่อให้คุณเย่ว์เข้าใจสถานการณ์ของตนเอง เมื่อได้รับการดูแลด้วยวิธีการอุดหลอดเลือดเฉพาะจุดและการใช้เทคโนโ,ยีแบบบาดแผลเล็กในช่องเชิงกรานสี่ครั้งแล้ว เนื้องอกของคุณเย่ว์มีขนาดเล็กลง สภาพจิตใจก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นางพยาบาลตอบสนองความต้องการของคุณเย่ว์เสมอและดูแลอาการ อาหารการกินและชีวิตประจำวันของคุณเย่ว์เป็นอย่างดี โภชนากรยังได้เตรียมอาหารที่มีสารอาหารให้คุณเย่ว์โดยเฉพาะเพื่อบำรุงร่างกาย นายแพทย์มาเยี่ยมคุณเย่ว์ทุกวันเพื่อตรวจสภาพร่างกายคุณเย่ว์ แล้วยังมีล่ามคุยกับเธอด้วยภาษาฟิลิปปินส์ นอกจากนี้แล้วรพ.ยังจัดกิจกรรมให้คุณเย่ว์และผู้ป่วยมะเร็งคนอื่น อย่างเช่น ปีนภูเขาไป๋หยุน ชม “โรงหนังสมัยใหม่” และเที่ยวกว่างโจว เป็นต้น คุณเย่ว์ชอบเล่าประสบการณ์การต่อสู้กับมะเร็งของตัวเองให้ผู้ป่วยคนอื่นฟังและให้ความมั่นใจแก่ทุกคนในการต่อสู้กับมะเร็ง


มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  สุดท้าย ผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ PEOPLE’S TONIGHT ถามคุณเย่ว์ว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีอะไรทำให้ประทับใจที่สุด คุณเย่ว์ตอบด้วยรอยยิ้มว่า บริการของรพ. ทำให้เธอประทับใจที่สุด การที่นางพยาบาลดูแลเอาใจใส่ตอลดเวลา อีกทั้งความเชี่ยวชาญและความเป็นมิตรของแพทย์และการบริการกิจกรรมต่างๆ ของรพ. ได้สะท้อนให้เห็นถึงมนุษยธรรม ก็เพราะการบริการเหล่านี้ที่มีมนุษธรรมจึงทำให้เธอสามารถต่อสู้กับมะเร็งได้ด้วยความมั่นใจ

  เมื่อการสัมภาษณ์จบแล้ว ผู้สื่อข่าวจับมือคุณเย่ว์และขอให้คุณเย่ว์ฟื้นฟูโดยเร็ว

  ผู้สื่อข่าวบอกคุณหวัง ผู้อำนวยการของรพ.ว่า การสัมภาษณ์ครั้งนี้ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ว่ารพ.นี้เป็นรพ.ที่ยืนหยัดในวัตถุประสงค์ที่ว่า “แพทยศาสตร์ไม่มีขอบเขต ความรักไม่มีพรมแดน” และหวังว่ารพ.จะมอบสุขภาพและความหวังให้คนฟิลิปปินส์ได้มากขึ้นเรื่อยๆ

คำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น