082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบูรณาการทำให้ฉันไม่ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากการผ่าตัด*

 Tjhai Soe Dji

 การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กทำให้ฉันไม่ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากการผ่าตัด

  “เชื่อใจแพทย์ที่นี่ เชื่อในเทคโนโลยีการรักษาของพวกเขา,การรักษาในแง่ดีแทนการเสียเวลาในการเลือกโรงพยาบาล นี่คือหลักสำคัญในการรักษาโรคมะเร็ง”ในระหว่างการสัมภาษณ์ผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้ายจากจากาต้าประเทศอินโดนีเซีย Tjhai Soe Dji นั้น เธอได้แชร์ประสบการณ์การรักษามะเร็งที่ประสบความสำเร็จให้พวกเราฟัง

  จากการให้คำแนะนำจากแพทย์ประจำตัวของ Tjhai Soe Dji ปัจจุบันก้อนมะเร็งของเธอเกือบทั้งหมดได้ถูกทำลายลง หลังจากนี้ไม่กี่วันเธอก็สามารถกลับบ้านได้ และกลับมาตรวจซ้ำอีกครั้งตามที่แพทย์นัด ความหวังอันสูงสุดของ Tjhai Soe Dji นั้นคือการได้ออกไปเดินข้างนอก หลังจากออกจาก รพ.แล้วเธอและสามีวางแผนที่จะใช้เวลาอันแสนจะพิเศษนี้พากันไปเที่ยวรอบโลก

  อย่างไรก็ตามเมื่อ 6 ปีก่อน Tjhai Soe Dji เธอแถบจะไม่อยากเชื่อว่าเธอจะสามารถมีวันนี้ได้ วันที่ร่างกายกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2552 Tjhai Soe Dji มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงเธอจึงเดินทางไปตรวจที่รพ.ท้องถิ่น มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 4 คือสิ่งที่เธอได้รับจากผลตรวจในครั้งนั้นมันยังทำให้ตัวเธอและคนในครอบครัวต้องตกอยู่ในภาวะของความสิ้นหวัง “ในเวลานั้นสามีและพี่สาวของฉันเสียใจเป็นอย่างมากจนถึงขั้นร้องไห้ออกมา เพราะทุกคนต่างก็รู้ดีว่าโรคนี้ไม่มีทางรักษาให้หาย และรู้สึกว่าสิ่งที่จะต้องเผชิญในอีกไม่ช้านี้ก็คือ ความตาย” เมื่อเล่าถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นแล้วน้ำตาของ Tjhai Soe Dji ก็ไหลออกมา ไม่ว่าจะสิ้นหวังเพียงใดคนในครอบครัวก็คอยให้กำลังใจและเฟ้นหาวิธีการรักษาที่ดีที่สุดให้เธอ เพราะความกลัวในการผ่าตัดและอัตรายที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในการผ่าตัดเธอและครอบครัวจึงเลือกที่จะปฏิเสธการรักษาด้วยวิธีนี้กับทาง รพ.ในท้องถิ่นและเดินทางไปรักษาตัวตามคำแนะนำไม่ที่สิงคโปร์ก็มาเลเซีย แต่ในระหว่างนั้นสามีของเธอก็ได้ค้นพบโอกาส โดยที่สามีของเธอนั้นได้อ่านบทความหนึ่งของ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ของอินโดนีเซีย“เนื้อหาภายในหนังสือพิมพ์ได้มีการระบุถึงวิธีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กผลข้างเคียฃต่ำดังนั้นเธอจึงตัดสินใจเดินทางมารักษาตัวที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด” Tjhai Soe Dji ได้แนะนำกับเราสั้น ๆ ว่าทำไมฉันถึงมาที่นี่โดยที่ไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อย เธอและสามีจึงรีบเดินทางมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

  เดิมทีการเลือกที่จะมารักษาที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอาจเป็นทางเลือกที่ดูเหมือนจะรีบร้อน แต่ทว่าขั้นตอนและเทคโนโลยีการรักษาของที่นี่กลับมไม่ได้ทำให้ Tjhai Soe Dji รู้สึกผิดหวังเลย

 Tjhai Soe Djiและสามี

  วันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2552 เป็นวันแรกที่ Tjhai Soe Dji เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว“สภาพของฉันแย่มากตอนที่เรามาถึงที่นี่ ฉันกินอะไรไม่ได้เลย แม้เดินเพียงไม่กี่ก้าวฉันก็รู้สึกเหนื่อยล้าจนฉันต้องพึ่งพารถเข็นคนพิการ” ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552จนถึงปัจจุบัน Tjhai Soe Dji ต้องผ่านกระบวนการรักษาโรคมะเร็งมาแล้วถึง 5 ปี โดยหลังจากได้รับการรักษาด้วยวิธีเทคนิคแบบเฉพาะจุด、เทคนิคแบบบูรณาการแพทย์แผนจีนและแผนตะวันตกและการใช้ยาเคมีบำบัด สภาพร่างกายก็สามารถกลับมาฟื้นฟูเป็นปกติได้อีกครั้ง หลายครั้งที่ทำการตรวจร่างกายก็ไม่พบการกลับมาเป็นซ้ำและการแพร่กระจายของก้อนมะเร็งอีก ตอนนี้ก้อนมะเร็งทั้งหมดก็ได้ถูกทำลายและตายไปจนหมดสิ้น

  เมื่อพูดถึงขั้นตอนการรักษาในขณะนั้นอาจจะฟังดูว่าอาการของ Tjhai Soe Dji ดูไม่ค่อยหน้าเป็นห่วง แต่คุณหมอที่ทราบอาการและทำการรักษาเธอกลับบอกว่า ครั้งแรกที่ Tjhai Soe Dji ทำการรักษานั้นค่อนข้างมีอุปสรรคอาการของเธอทรุดหนักลง เมื่อถามเธอกลับไปว่าในตอนนั้นทำไมถึงเลือกที่จะทำการรักษาต่อ เธอตอบกลับมาอย่างเรียบง่ายว่า“เพราะว่าฉันเชื่อมั่นในแพทย์และเทคนิคการรักษาของที่นี่ ในระหว่างการรักษาเหตุการณ์เหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ตลอดนั้นเป็นเรื่องปกติ หากย้ายไปรักษาที่ รพ.อื่นก็ต้องเสียเวลาสู้เลือกรักษาที่ใดที่หนึ่งและทำจิตใจให้สงบเพื่อทำการรักษาจะดีซะกว่า”

  เธอใช้เวลา 5 ปีในการรักษาตัวที่ รพ. Tjhai Soe Dji ไม่เพียงแต่เชื่อมั่นในการรักษาของที่นี่ แต่เธอยังรู้สึกทราบซึ้งถึงการดูแลเอาใจใส่ของทีมแพทย์และพยาบาลที่มีให้กับเธอ“การดูแลเอาใจใส่ของแพทย์และพยาบาลที่มีต่อคนไข้ของที่นี่ดีมากซึ่งฉันได้รับคำแนะนำที่ดีในการรักษาและปัจจุบันสภาพร่างกายก็ดีขึ้นเรื่อยๆ” Tjhai Soe Dji พูดและยิ้มไปในขณะเดียวกัน เมื่อต้องเผชิญหน้ากับโรคร้ายนี้ Tjhai Soe Dji ก็ยังมองโลกในแง่ดีและความสงบไว้เสมอและการมองโลกในแง่ดีแบบนี้ก็ถูกถ่ายทอดไปยังผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกรายที่อยู่รอบตัวเธอ

  “เก็บความคิดในเชิงบวกปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เชื่อมั่นในตัวเองและรับการรักษาอย่างจริงจัง”นี่คือคำพูดที่เธอมักจะบอกกับคนไข้คนอื่นๆเสมอ และอีกไม่กี่วัน Tjhai Soe Dji ก็สามารถเดินทางกลับบ้านได้ พวกเราก็ขอให้ผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดีผู้นี้ใช้ชีวิตที่ยอดเยี่ยมในอนาคตอย่างมีความสุข

คำหลัก: มะเร็งปากมดลูก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด,การรักษาแบบบูรณาการ,เทคนิคแบบเฉพาะจุด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น