082-799-2888  02-645-2799  

30ครั้งในการใช้ยาเคมีบำบัดก็ไม่อาจช่วยฉันได้ การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กทำให้ฉันได้ชีวิตใหม่

Mai Thi Kim Duyen อายุ 58 ปี จากโฮจิมินประเทศเวียดนาม ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ในเดือนพฤษภาคมปี พ.ศ 2556 Mai Thi Kim Duyenถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งปากมดลูก ได้ทำการผ่าตัดมะเร็งที่ รพ.ท้องถิ่นในเวียดนาม เดือนสิงหาคม ปี พ.ศ.2559 มะเร็งมีการกลับมาเป็นซ้ำและแพร่กระจายไปยังช่องท้อง เธอจึงกลับไปทำการผ่าตัดโดยการส่องกล้องที่ท้อง ณ รพ.แห่งเดิมในเวียดนาม เดิอนกรกฏาคม ปี พ.ศ.2560 มะเร็งได้มีการกลับมาเป็นซ้ำอีกและแพร่กระจายไปยังช่องทรวงอก แพทย์บอกกับเธอว่า อาการโรคมะเร็งของเธอไม่สามารถทำการผ่าตัดได้อีก หลังจากใช้การรักษาด้วยเคมีบำบัดไปถึง 30 ครั้ง การรักษาก็ไม่เป็นผล Mai Thi Kim Duyen ไม่สามารถทนกับผลข้างเคียงที่มีมากจากการรักษาได้ จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ในที่สุดเธอและคนในครอบครัวจึงตัดสินใจที่จะปฏิเสธการใช้ยาเคมีบำบัดต่อไปและเริ่มหาวิธีการรักษาแบบอื่นแทน

Mai Thi Kim Duyen

  จนเธอได้พบกับโอกาสอีกครั้งจาก ญาติห่างที่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ซึ่งญาติของเธอได้ทำการรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu อาการของญาติเธอเกือบ 10 ปีที่มะเร็งไม่มีการกลับมาเป็นซ้ำอีก ข่าวดีนี้ทำให้ Mai Thi Kim Duyenมีความหวังอีกครั้ง เธอจึงเริ่มศึกษาข้อมูลของ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfuว่ามีการรักษาแบบใดบ้าง จนนำพาให้เธอและครอบครัวเดินทางไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ

  เดือนตุลาคม ปี พ.ศ.2560 จากการดูแลอย่างใกล้ชิดของสามี Mai Thi Kim Duyenจึงได้เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ในขณะที่เธอมาถึงครั้งแรกนั้นช่องทรวงอกและปอดด้านขวาของเธอเต็มไปด้วยของเหลวและมีการกดทับที่บริเวณปอดด้านซ้าย ทั้งปอดและทรวงอกถูกปกคลุมด้วยก้อนมะเร็งเล็ก ๆ ทำให้เธอหายใจได้ลำบาก ร่างกายซูบผอม สภาวะจิตใจย้ำแย่ เมื่อนึกถึงเหตุการณ์ในตอนนั้นเธอก็เล่าออกมาว่า“เมื่อปีที่แล้วตอนที่จะนั่งเครื่องบิน บินมารักษาตัวที่นี่ ทางสายการบินกังวลว่าฉันจะเป็นอะไรบนเครื่องขณะทำการบิน พวกเขาจึงให้ฉันเซ็นหนังสือยินยอมฉันจึงสามารถขึ้นเครื่องได้ ในตอนนั้นอาการฉันหนักมากๆ”

 ภาพเปรียบเทียบของ Mai Thi Kim Duyen ก่อนการรักษา

  ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ทีมแพทย์เฉพาะทาง(MDT)ได้ร่วมกันวินิจฉัยและวางแผนการรักษาห้กับเธอ คือ ใช้วิธีเทคนิคแบบเฉพาะจุด+เทคนิคภูมิคุ้มกัน(เทคนิคธรรมชาติบำบัด)+ เทคนิคการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กโดยใช้การรักษาแบบเนื้อเยื้อโปรตีนไฟบริน เมื่อผ่านการรักษาแบบเทคนิคภูมิคุ้มกัน(เทคนิคธรรมชาติบำบัด)ก็มีการเพิ่มศักยภาพในการสร้างภูมิคุ้มกันไปในตัว การใช้เนื้อเยื้อโปรตีนไฟบรินฉีดเข้าไปยังจุดที่มีก้อนมะเร็งและทำลายเซลล์มะเร็งโดยตรง จึงทำให้ได้ผลดีเยี่ยมในการรักษา

  การรักษาแบบเนื้อเยื้อโปรตีนไฟบรินนั้นจะทำการดูดเลือดของผู้ป่วยเพื่อแยกเม็ดเลือดแดงรวมกับยาต้านมะเร็งเพื่อสร้างเจล หลังจากนั้นก็นำเจลที่สกัดได้ฉีดกลับเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วยตรงจุดที่มีก้อนมะเร็งตัวยาจะเข้าไปตรงจุดและตัวยาจะค่อยๆออกฤทธิ์ ในเวลาเดียวกันยาจะค่อยๆแพร่กระจายไปทั่วร่างกายโดยการแทรกซึมไปยังเนื้อเยื่อต่อมน้ำเหลืองและเลือดเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็งที่มีการลุกลาม ข้อดีของการรักษาวิธีนี้จะมีผลข้างเคียงต่อร่างกายต่ำ ความเข้มข้นของยามีสูง(เมื่อเทียบกับการให้ยาเคมีบำบัดทางสายน้ำเกลือ) ผลของการออกฤทธิ์จะยาวนาน บาดแผลจะมีขนาดใหญ่แค่เพียงรูเข็ม โดยใช้เครื่องอัลต้าซาวด์ในการนำทางเข็ม 21G ที่มีขนาดเล็กมากเข้าไปตรงบริเวณก้อนมะเร็ง ตัวเจลที่สกัดได้มีการฉีดเข้าตรงจุดเป้าหมาย การรักษาด้วยวิธีนี้มีความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ

ภาพเปรียบเทียบของ Mai Thi Kim Duyenหลังการรักษา

  “ฉันมารักษาตัวที่นี่ทั้งหมดก็ 4 ครั้ง หลังจากการรักษาครั้งที่ 3 ผ่านไป ฉันเดินทางกลับไปบ้านที่เวียดนาม ร่างกายของฉันรู้สึกดีขึ้นมาก เกือบครึ่งเดือนฉันน้ำหนักเพิ่ม 3 กิโลกรัม ทำการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กจากที่นี่ไป 2 ครั้งเท่ากับการให้ยาเคมีบำบัดทางสายน้ำเกลือที่เวียดนามถึง 6 ครั้ง การให้ยาเคมีบำบัดทางสายน้ำเกลือนั้นเกิดผลข้างเคียงกับร่างกายเยอะมาก ฉันมักจะมีอาการคลื่นไส้อาเจีย ท้องผูก ท้องเสีย ไม่อยากอาหาร หลังจากหยุดให้ยาเคมีบำบัดไป 6 เดือน ร่างกายของฉันก็ดีขึ้นมานิดหนึ่ง ในตอนที่จะนั่งเครื่องบิน บินมารักษาตัวที่นี่ ทางสายการบินกังวลว่าฉันจะเป็นอะไรบนเครื่องขณะทำการบิน พวกเขาจึงให้ฉันเซ็นหนังสือยินยอมฉันจึงสามารถขึ้นเครื่องได้ ใครจะไปคิดว่าฉันในตอนนั้นจะกลับมาฟื้นตัวดีได้เร็วขนาดนี้ ฉันรู้สึกทราบซึ่งและขอขอบคุณคุณหมอ หาน และคุณหมอ ถาง พวกเขามีทักษะทางการแพทย์ที่ยอดเยี่ยมในการดูแลรักษาฉันเป็นดีสำหรับฉัน ฉันรู้สึกขอบคุณพวกเขามาก”

Mai Thi Kim Duyen สามีและนายแพทย์ หานกับพยาบาล

  ตามที่แพทย์ประจำตัวของ Mai Thi Kim Duyen แนะนำ คือหลังจากที่ผ่านการรักษาด้วยเทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็กไป 4 ครั้ง Mai Thi Kim Duyenก้อนมะเร็งเล็กๆที่บริเวณทรวงอกและปอดถูกทำลายลง ของเหลวบริเวณปอดก็ไม่พบอีก ปัจจุบันเธอสามารถลุกเดินได้และไม่ต้องพึ่งเครื่องให้ออกซิเจนช่วยหายใจ อาการหายใจลำบากก็หมดไป ความอยากอาหารก็มีมากขึ้น การนอนหลับก็ดีขึ้น สภาพจิตใจดีมาก “เมื่อทราบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งให้รีบหาวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับตัวเองและต้อง อดทนพยายามต่อสู้ให้ถึงที่สุด ฉันยอมรับต่อชะตากรรมนี้ แต่จะไม่ยอมแพ้ต่อมะเร็ง ฉันทำมันสำเร็จ ฉันเชื่อว่าพวกคุณก็ทำได้ สู้ๆ”

คำหลัก: มะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,การรักษาแบบใช้เนื้อเยื้อโปรตีนไฟบริน

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น