082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคการรักษาแบบบูรณาการคืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย

  เวลาบ่ายสี่โมงตรงที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu หอพักผู้ป่วยชั้นที่ 4 ห้องที่ 2 มีคุณป้าท่านหนึ่งท่าทางอ่อนโยนและสง่างามกำลังนั่งอยู่บนโซฟาในห้องรับแขกรอพวกเราอยู่ คุณป้าท่านนี้มีชื่อว่า Nguyen Thi Tuyen ปีนี้อายุ 65 ปี ใบหน้าแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางแบบบางๆ คิ้วที่เขียนแบบเส้นเล็กๆบางยาว ผิวหนังที่มีสีขาวปนเลือดฝ่า เธอมาจากกรุงฮานอยที่ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย

 

คุณ Nguyen Thi Tuyen

  “ฉันขอขอบพระคุณแพทย์และพยาบาลที่นี่ทุกท่าน โดยเฉพาะคุณหมอ หลิน จิง ที่ค่อยให้ความเชื่อมั่นแก่ฉัน ทำให้ฉันสามารถอดทนมีความพยายามต่อการรักษา ในตอนที่ทราบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกนั้น ฉันรู้สึกเป็นกังวลมาก ซึ่งฉันได้รับการรักษาที่เวียดนามโดยการฉายรังสีไปทั้งหมด 25 ครั้งและให้ยาคีโมไปอีก 5 ครั้ง แต่อาการของฉันก็ไม่ดีขึ้นกลับมีการเป็นซ้ำและเริ่มลุกลามไปที่ปอด ฉันในตอนนั้นรู้สึกสิ้นหวังเป็นอย่างมาก แต่ทว่าตอนนี้ฉันกลับรู้สึกว่าร่างกายกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง” ในขณะที่เริ่มทำการสัมภาษณ์นั้น คุณ Nguyen Thi Tuyen รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เปิดปากเล่าประสบการณ์ให้พวกเราฟัง

  ในช่วงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560 คุณ Nguyen Thi Tuyen พบว่ามีอาการผิดปกติคือมีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอด แต่เธอก็ไม่ได้ใส่ใจแต่อย่างไรและไม่ได้เดินทางไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจ ต่อมาช่วงต้นเดือนมกราคม พ.ศ. 2561 อาการเลือดออกที่บริเวณช่องคลอดเริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น จนในที่สุดเธอจึงได้เดินทางไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจโดยมีคนในครอบครัวติดตามไปด้วย แพทย์ได้ทำการส่องกล้องตรวจที่บริเวณภายในช่องคลอดและทำการตรวจ CT สแกน ผลการตรวจออกมาระบุว่าเป็นมะเร็งปากมดลูกชนิด squamous cell carcinoma ระยะที่ 2 จากนั้นไม่นานเธอก็ได้ทำการรักษาด้วยการให้ยาคีโมแบบเดิม หลังจากที่ทำการฉายรังสีไปทั้งหมด 25 ครั้งและให้ยาคีโมไปอีก 5 ครั้ง ก้อนเนื้อที่ปากมดลูกได้ถูกทำลายลง แต่เนื่องจาก Nguyen Thi Tuyen ได้รับผลข้างเคียงจากการรักษาโดยมีอาการผมร่วง ผิวหนังหลุดลอก ทานอาหารไม่ได้ ร่างกายซูบผอมเป็นต้น ซึ่งเป็นอาการจากการให้ยาคีโม และที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือ ในช่วงเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 เซลล์มะเร็งของคุณ Nguyen Thi Tuyen ได้กลับมาอีกครั้งและครั้งนี้มีการแพร่กระจายไปยังบริเวณปอด ในส่วนของก้อนเนื้อบริเวณปอดพบมีกระจายอยู่ทั่วปอด ในส่วนของก้อนเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดวัดได้ประมาณ 1.5cm

คุณ Nguyen Thi Tuyen พร้อมด้วยญาติและผู้ป่วยอีกท่าน

  เมื่อทราบอาการของตนแล้วคุณ Nguyen Thi Tuyen และบรรดาญาติต่างก็กังวลและหดหู่เป็นอย่างมาก ทว่าเธอก็เลือกที่จะปฏิเสธการให้ยาคีโมอีกต่อไปพร้อมกับมองหาแนวทางการรักษาในแบบอื่นแทน “ฉันมีเพื่อนบ้านอยู่หนึ่งคน เธอก็ป่วยเป็นมะเร็งเช่นกัน หลังจากที่เพื่อนบ้านของเธอเดินทางมารักษาตัวที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอาการของเธอก็คงที่ ก้อนเนื้อร้ายในร่างกายก็ถูกทำลายลง ผลการตรวจและค่าต่างๆก็กลับมาฟื้นตัวเป็นปกติ ดังนั้นพวกเราจึงอยากทำความรู้จักกับการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กดูสักครั้ง”จากคำแนะนำของเพื่อนบ้านทำให้คุณ Nguyen Thi Tuyen และครอบครัวตัดสินใจเดินทางไปยังสำนักงานของรพ.ที่ประจำอยู่ ณ กรุงฮานอยเพื่อเข้ารับการปรึกษาพร้อมทั้งขั้นตอนในการรักษา คนทั้งครอบครัวได้ทำความเข้าใจในกระบวนการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กที่ไม่ต้องใช้มีดในการผ่าตัด เสียเลือดน้อย หลีกเลี่ยงการให้ยาคีโมแบบทั่วร่างกาย ผลข้างเคียงจากการรักษามีน้อยจึงเป็นข้อดีของการรักษาในลักษณะนี้ ทั้งยังได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการรักษาแบบเฉพาะจุดผสมผสานกับเทคนิคธรรมชาติบำบัดที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจอย่างแน่วแน่ที่จะเดินทางมารักษาตัวที่เมืองกว่างโจว

  ในวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 คุณ Nguyen Thi Tuyen ได้เดินทางมาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu พร้อมกับคนในครอบครัว ทีมแพทย์ MDT ของโรงพยาบาลได้ทำการประเมินและวินิจฉัยจากอาการของเธอจึงสรุปให้เธอทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคธรรมชาติบำบัด หลังจากนั้นผ่านไป 4 วัน คุณ Nguyen Thi Tuyen จึงได้เริ่มทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด“โดยปกติแล้วการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดจะไม่มีความเจ็บปวด แพทย์จะทำการเปิดปากแผลที่มีขนาดเล็กเพียง 1~2 mm จากนั้น จะใช้เข็มที่มีความเล็กมากๆสอดใส่เข้าไปตรงบริเวณเส้นเลือดแดงที่ไปหล่อเลี้ยงก้อนเนื้อร้าย ในกระบวนการรักษาจะใช้ยาชาเฉพาะที่ ช่วงก่อนเริ่มทำการรักษาฉันรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย จากนั้นผ่านไปไม่กี่นาทีก็ผ่อนคลายขึ้น หลังการรักษาผ่านพ้นไปฉันแทบไม่มีอาการเจ็บปวด ผ่านไปวันที่สองหลังการรักษาฉันก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนคนปกติ”คุณ Nguyen Thi Tuyen ได้กล่าวครั้นที่ทำการรักษาในครั้งแรก

  ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ของการมารักษาตัวที่รพ.ของคุณ Nguyen Thi Tuyen เธอได้ผ่านช่วงระยะเวลาในตอนที่เริ่มต้นอันเลวร้ายมา หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงเวลานั้นมาได้เธอก็กลับมามีความหวังในการดำเนินชีวิตใหม่อีกครั้ง เทคนิคการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กได้นำความสำเร็จในการรักษาและความเชื่อมั่นที่จะต่อสู้กับมะเร็งร้ายมาสู้เธอ

 คุณ Nguyen Thi Tuyen พร้อมด้วยพยาบาลและล่าม

  “หลังจากการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดในครั้งที่ 2 ผ่านพ้นไปแล้วนั้น ก้อนเนื้อร้ายบริเวณปอดของคุณ Nguyen Thi Tuyen ก็เล็กลง ในครั้งที่ 5 ที่เดินทางมาตรวจร่างกายที่รพ. ผลจากการตรวจ CT สแกนก้อนเนื้อร้ายเล็กและก้อนเนื้อที่มีขนาด 1.5 cm ที่กระจายตัวอยู่บริเวณปอดได้ถูกทำลายลง ตอนนี้เรื่องของการรับประทานอาหาร การนอนหลับ อาการไอ ผิวหนังหลุดลอกของคนไข้ก็ไม่ปรากฎให้เห็น ค่ามะเร็ง CEA และ CA12 ก็กลับมาฟื้นตัวเป็นปกติ ปัจจุบันพวกเราเลือกใช้เทคนิคธรรมชาติบำบัดในการกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการรักษาและช่วยป้องกันเซลล์มะเร็งกลับมาเกิดซ้ำ” คุณหมอ หลิน จิง แพทย์ประจำตัวของคุณ Nguyen Thi Tuyen ได้ให้สัมภาษณ์ไว้

  “ฉันขอขอบพระคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ที่ช่วยรักษาฉัน แพทย์และพยาบาลที่นี่ล้วนแต่มีอัธยาศัยที่ดี ดูแลฉันเป็นอย่างดี ความฝันของฉันก็คืออยากจะไปท่องเที่ยวชมทัศนียภาพเมืองหลวงของจีนที่กรุงปักกิ่ง และอีกไม่นานความฝันของฉันก็จะเป็นจริง” และนี่คือความฝันแรกที่เธอรอคอย

คำหลัก: การรักษามะเร็งปากมดลูก,มะเร็งปากมดลูกแพร่กระจายไปปอด,เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคธรรมชาติบำบัด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น