082-799-2888  02-645-2799  

เทคโนโลยีแบบไม่ต้องใช้การผ่าตัด ทำให้ผมใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ*


 หลิว เหมี่ยว ต๋า ผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย


       หลิว เหมี่ยว ต๋า ผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย ในปี 2007 ช่วงฤดูใบไม้ผลิเกิดอาการท้องร่วงอย่างกะทันหัน ในอุจจาระนั้นมีเลือดสีแดงคล้ำออกมา มีเมือกและอาการอื่นๆ จึงไปประเทศเพื่อนบ้านเพื่อรับการดูแล ผลการตรวจCT Scan แสดงให้เห็นชัดว่าบริเวณรอบทวารหนักของหลิว เหมี่ยว ต๋านั้นเต็มไปด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ที่มี่การเปื่อยเน่า ส่วนบริเวณด้านขวาเป็นลำไส้เล็ก,บริเวณต่อมน้ำเหลืองและเนื้อเยื่อลำไส้ใหญ่ ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งทวารหนักในระดับปานกลาง แพทย์แนะนำว่าเขาควรเข้ารับการผ่าตัดทวารหนัก แต่ทวารหนักเทียมนั้นเปรียบเสหมือนชีวิตที่ต้องพกพากระเป๋าติดตัวไปด้วย หลิว เหมี่ยว ต๋าจึงปฏิเสธคำแนะนำอย่างเด็ดขาด เขาเชื่อว่านี่ยังใม่ใช่วิธีการดูแลที่ดีที่สุด!

  หลังจากกลับบ้านแล้ว อาการถ่ายเป็นเลือดในอุจจาระของหลิว เหมี่ยว ต๋าไม่ได้บรรเทาลง อุจจาระไม่ได้เป็นรูปเป็นร่าง ทั้งยังมีการขับถ่ายอุจจาระเพิ่มขึ้นทุกๆวัน วันละ 7-8 ครั้งต่อวัน ซึ่งเป็นอุจจาระเลือดสีแดงเข้ม

  ต่อมามีโอกาสที่ทำให้หลิว เหมี่ยว ต๋าได้ทราบถึงข้อมูลรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวในด้านเทคนิคบาดแผลเล็กซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของตนเองที่ไม่ต้องการผ่าตัด ทั้งยังได้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการผ่าตัด ทำให้ภายในใจของหลิว เหมี่ยว ต๋ามีประกายแห่งความหวังขึ้นมา จากนั้นปี 2007 เดือน 5 เขาได้เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

  เมื่อคำนึงถึงความต้องการที่จะไม่รับการผ่าตัดของหลิว เหมี่ยว ต๋าแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของรพ.ได้ร่วมมือกันวางแบบแผนการดูแลเบื้องต้นซึ่งนั่นก็คือเทคนิคแบบเฉพาะจุดและเทคนิคภูมิคุ้มกัน

  ตั้งแต่ปี 2007 เดือน 5 วันที่ 13 หลิว เหมี่ยว ต๋าได้เริ่มใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด ในระหว่างที่รับการดูแลนั้น การปราบปรามของกระดูกไม่ชัดเจน ปฏิกิริยาระบบทางเดินอาหารก็ไม่ชัดเจนเช่นกัน หลังจากได้รับการดูแลทั้งสามเทคนิคแล้ว เนื้องอกของหลิว เหมี่ยว ต๋าค่อยๆเล็กลง โดยอาการถ่ายอุจจาระเป็นเลือดและอาการอื่นๆเริ่มบรรเทาลง ในช่วงเวลานี้เองยังใช้เทคนิคภูมิคุ้มกันที่ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย และยังมีการใช้ยาจีนเพื่อปรับสภาพร่างกายอีกด้วย สภาพจิตใจดีของหลิว เหมี่ยว ต๋าเริ่มดีขึ้นตามลำดับ หลังจากรับการดูแลด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดเป็นเวลา 6 เดือน เพื่อที่จะรวบรวมและปรับปรุงผลการดูแลให้ดีที่สุด แพทย์ยังได้ใช้แบบแผนรังสีอีกด้วย

  ปี 2008 เดือน 3 หลิว เหมี่ยว ต๋าได้กลับไปที่รพ.เป็นครั้งแรกเพื่อตรวจร่างกายอีกครั้ง หลังจากการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วไม่มีการเกิดซ้ำของเนื้องอก หลิว เหมี่ยว ต๋ารู้สึกตื่นเต้นมาก และไปกลับไปที่รพ.เดิม เพื่อไปพบแพทย์ที่เคยแนะนำให้เขาผ่าตัด ทั้งยังนำผลการตรวจ CT Scan ของเขาไปด้วยและให้แพทย์ดู แพทย์ประหลาดใจมากและพูดไม่ออกในผลที่ปรากฎว่าไม่ได้พบเซลล์มะเร็งเพียงเล็กน้อย!

  จนถึงปัจจุบันนี้ 8 ปีผ่านไป หลิว เหมี่ยว ต๋า วัย 75 ปียังคงเป็นใช้ชีวิตปกติ โดยที่โรคมะเร็งทางทวารหนักของเขาก็ไม่ได้กลับมาเป็นซ้ำอีกครั้ง และทุกๆปียังมารพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเพื่อตรวจอีกด้วย

  “รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเป็นโรงพยาบาลที่เหมาะสำหรับการดูแลโรคมะเร็งในอุดมคติ ที่นี่สามารถบรรลุเป้าหมายในการแสวงหาสุขภาพที่แข็งแรง สืบทอดดำเนินการต่อความฝันในการอยู่รอดของผู้ป่วย”หลิว เหมี่ยว ต๋า แสดงความคิดเห็น:“แม้ว่าในตอนแรกผมจะถูกดึงดูดด้วยเทคโนโลยีของรพ. แต่สิ่งที่ทำให้ผมซาบซึ้งจริงๆคือ ความรับผิดชอบ,ความอดทน,ความกระตือรือร้นของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลสุขภาพขอผม ที่นี่ผมสามารถพบเจอผู้คนที่เป็นมิตร มีสัมพันธไมตรีดั่งญาติมิตร และแพทย์ที่สามารถเข้าถึงได้”ย้อนกลับไปในช่วงแรกที่มาดูแล หลิว เหมี่ยว ต๋ารู้สึกดีมาก เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่อยู่ในรพ.ของจีน ดังนั้นหลิว เหมี่ยว ต๋าภายในใจเต็มไปด้วยความสงสัย จึงถามคำถามกับแพทย์เป็นระยะๆ บางคำถามก็ถามหลายๆครั้ง แต่แพทย์หู่ก็ยังคงอดทนที่จะให้คำตอบแก่เขา ใบหน้าของเขามักจะมีรอยยิ้มอยู่เสมอ “เวลาที่ผมรู้สึกเป็นกังวล แพทย์และพยาบาลจะสนทนากับผมซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกดีขึ้นมาก ทางจิตวิทยาสิ่งที่ผู้ป่วยมะเร็งต้องการนั้นคือการปลอบใจและให้กำลังใจแก่ผู้ป่วย ผมคิดว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวทำได้ดีมากในจุดนี้! ”หลิว เหมี่ยว ต๋ากล่าว


คำหลัก: มะเร็งทวารหนัก,มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก,ขั้นตอนทางการแพทย์สำหรับมะเร็งทวารหนัก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น