082-799-2888  02-645-2799  

ใช้ใจดูแล แสดงความจริงใจ*

มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ3 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว  หงเหวินทงมาจากประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ปี2013 อยู่ดีๆเขาก็อุจจาระปนเลือดโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากไปตรวจที่โรงพยาบาลในพื้นที่แล้ว คุณหมอก็แจ้งว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ทั้งคนในครอบครัวและเพื่อนต่างก็เป็นกังวลแทนเขา และช่วยเขาเสาะหาโรงพยาบาลที่ดีและเฉพาะทางด้านโรคมะเร็ง ดังนั้น เขาจึงเดินทางมาที่ประเทศไทย และรับการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่โรงพยาบาลในประเทศไทย ผ่านไปได้เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง ถึงแม้ว่าภายนอกนั้นร่างกายเขาดูเหมือนว่ามีอาการดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีอาการที่ไม่ดี น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด

  ครั้งหนึ่งด้วยความบังเอิญ เขาได้ทราบมาว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลเฉพาะด้านโรคมะเร็งโดยเฉพาะ นอกจากเทคโนโลยีทางการแพทย์แบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีเทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็กที่ก้าวหน้าถึง 18 วิธี เพื่อให้ได้ผลลัทธ์ทางการแพทย์ที่ดียิ่งขึ้น เขาจึงตัดสินใจเดินทางมายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากตรวจร่างกายอย่างละเอียดแล้ว เขาได้รับการวินิจฉัยแน่ชัดว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ส่วน Sigmoid และลุกลามไปที่ตับ ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลก็ประชุมปรึกษากันทันที ทั้งยังกำหนดแนวทางการแพทย์ให้แก่ผู้ป่วยอีกด้วย หลังจากใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์แบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดและการฝังแร่ไอโอดีนแล้ว ก้อนมะเร็งที่ตับก็เล็กลง น้ำหนักก็เพิ่มขึ้น 3 กิโลกรัม อาการของโรคได้รับการควบคุมเป็นอย่างดี

  ในระหว่างนั้น เหลียงชิงเหมิง ล่ามแปลภาษาเขมร ได้ทุ่มเทในการดูแลชีวิตประจำวันของหงเหวินทง และมักจะช่วยให้เขาคลายความกังวลอยู่บ่อยๆ ทำให้เขารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของครอบครัวในต่างแดน เพื่อแสดงความขอบคุณต่อเหลียงชิงเหมิง หงเหวินทงจึงมอบอั่งเปาให้โดยเฉพาะ เหลียงชิงเหมิงกล่าวว่า นี่คืองานของตนและปฏิเสธอั่งเปานั้นครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ไมตรีจิตยากที่จะตัด จึงได้แต่รับอั่งเปาไว้แล้วมอบให้กับทางโรงพยาบาล หลังจากนั้น ทางโรงพยาบาลได้นำอั่งเปาคืนกลับไปให้หงเหวินทงตามเดิม ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การใช้ใจบริการเป็นงานและความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลเรา ความพึงพอใจของผู้ป่วยก็คือกำลังใจที่ดีในการทำงานของพวกเรา โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะให้บริการทางการแพทย์ที่น่าพึงพอใจสำหรับผู้ป่วยดั่งเช่นที่เคยเป็นมา


คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ3 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น