082-799-2888  02-645-2799  

ทีมแพทย์พยาบาล ผมรักพวกคุณ*

  เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2012 คุณอานจากมะนิลาของประเทศฟิลิปปินส์สังเกตว่าอุจจาระของตนมีเลือดปนมาด้วย เนื่องจากเลือดไม่เยอะและไม่มีอาการอย่างอื่น จึงคิดว่าอาจจะเป็นท้องผูก เลยไม่ได้ใส่ใจ แต่สุขภาพร่างกายของคุณอานแย่ลงทุกวัน เมื่อเดือนมิถุนายน เขาไปตรวจ type-B ultrasonic และ CT-SCAN ที่รพ.ท้องถิ่นนั้น พบว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

  คุณอานเพิ่งอายุ 48 ปีจึงไม่อยากรับความจริงที่ว่าตนเองนั้นป่วยเป็นโรคมะเร็ง แต่ก็ต้องเผชิญกับความจริงอย่างกล้าหาญ เขาได้สอบถามเจ้าหน้าที่ของสำนักงานรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวประจำกรุงมะนิลา และตัดสินใจเดินทางมาที่ประเทศจีน คุณอานเข้าพักที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในวันที่ 29 เดือนพฤษภาคม หลังเข้าพักเสร็จเรียบร้อย ทางรพ.ให้คุณอานตรวจร่างกายอย่างละเอียด ผลตรวจปรากฏว่า เป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งได้ลุกลามไปถึงตับแล้ว ผู้เชี่ยวชาญจึงวางแผนทางการแพทย์ให้แก่คุณอาน โดยใช้เทคโนโลยีการให้ความเย็น การอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและเทคนิคภูมิคุ้มกัน

  ระยะเวลาสี่เดือนที่ทำการอยู่ภายในรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ในฐานะเป็นผู้ป่วยจากฟิลิปปินส์ คุณอานและครอบครัวได้สัมผัสกับความน่ารักของเจ้าหน้าที่ทุกคนที่อยู่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอย่างลึกซึ้ง เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของแพทย์ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเขาดีขึ้นเรื่อย ๆ ทีมล่ามคอยให้บริการตลอดเวลาเพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสารกับทีมแพทย์ ซึ่งทำให้คุณอานรู้สึกสบายใจถึงแม้จะอยู่ต่างประเทศ การดูแลเอาใจใส่จากนางพยาบาลทำให้คุณอานรู้สึกอบอุ่นใจมาก ทั้งนี้ คุณอานกับครอบครัวยังเขียนจดหมายขอบคุณเพื่อแสดงความรักของพวกเขาที่มีต่อทีมแพทย์ และพยาบาลทุกคน


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งลำไส้,จดหมายขอบคุณ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว 

มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งลำไส้,จดหมายขอบคุณ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  “ สิ่งที่ผมอยากจะพูดก็คือ การดูแลเอาใจใส่จากแพทย์ นางพยาบาล ล่ามและเจ้าหน้าที่ ทำให้ผมรู้สึกสบายใจมากตอนอยู่ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สุขภาพของผมนับวันยิ่งดีขึ้น พวกเรารู้สึกคิดว่ามันคุ้มค่ามากกับการเดินทางมายังต่างแดน

  พวกเราไม่เคยคิดว่าจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่ดีจากคนแปลกหน้าในต่างประเทศเลย เราเห็นว่า “ การให้บริการที่ครบถ้วน เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทีมแพทย์ที่มีชำนาญเฉพาะทางและทีมล่ามที่มีความรักความเมตตา” ทั้งนี้ เป็นภาพจริงของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีมเจ้าหน้าที่ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นทีมงานที่เก่งมาก !

  พวกคุณต่างยิ้มพร้อมให้บริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ป่วยทุกคน ซึ่งได้ทำตามคำมั่นของรพ.ว่า ให้บริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ป่วย โดยพวกคุณทำงานแสนเหน็ดเหนื่อยทุกวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่านับถืออย่างยิ่ง เรารักทีมแพทย์ พยาบาลทุกคนของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  TJ and Marose Joson

  ฟิลิปปินส์ มะนิลา

  2012.10

คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งลำไส้,จดหมายขอบคุณ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น