082-799-2888  02-645-2799  

จดหมายแสดงความชื่นชมที่มาจากครอบครัวของผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้จากเบงกอล*

    เดือนธันวาคมปี 2555 คุณถัน ผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ที่มาจากบังกลาเทศรู้สึกปวดท้อง ท้องอืดและบางครั้งก็อาเจียน คุณถันและครอบครัวต่างก็แปลกใจ ครอบครัวจึงบอกให้คุณถันไปตรวจร่างกายที่รพ. หนึ่งเดือนผ่านไป คุณถันไปรพ.ที่ธากา และตรวจโดย PET/CT พบว่ามีเนื้องอกในท้องซึ่งวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้และเริ่มลุกลามไปยังเยื่อโอเมนตัมใหญ่และผนังหน้าท้อง ข่าวร้ายที่มาอย่างกะทันหันนี้ส่งผลกระทบต่อคุณถันและครอบครัวอย่างมาก คุณถันได้รับการดูแลจากรพ.ท้องถิ่นเพื่อควบคุมสภาพอาการของโรคมะเร็งลำไส้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ชัดเจนมากนัก


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งลำไส้,จดหมายขอบคุณ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  แต่ก็บังเอิญที่คุณถันและครอบครัวได้รู้ว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นรพ.เฉพาะสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง คุณถันและครอบครัวจึงตัดสินใจไปกว่างโจวเพื่อได้รับการดูแลโรคมะเร็งลำไส้ที่ดีกว่า ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่เข้ารพ. ผู้เชี่ยวชาญของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ตรวจร่างกายให้คุณถันอย่างละเอียดซึ่งพบว่ามีเนื้องอกขนาด 5 x 6 CM ในด้านบนขวาของท้อง เพราะฉะนั้น หลังการตรวจร่างกาย บรรดาผู้เชี่ยวชาญก็วางแผนทางการแพทย์ตามสภาพอาการของคุณถัน ซึ่งใช้วิธีการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดก่อน หลังผ่าตัดคุณถันไม่ได้รู้สึกเจ็บมากนัก สภาพจิตใจก็ดีขึ้น

  ในระหว่างนั้น บรรดาผู้เชี่ยวชาญ นายแพทย์และนางพยาบาลดูแลเอาใจใส่คุณถันอย่างดีตอลด และมอบความมั่นใจให้คุณถันและครอบครัวในการต่อต้านโรคมะเร็ง ดังนั้นครอบครัวของคุณถันจึงเขียนจดหมายฉบับนี้มาเพื่อแสดงความขอบคุณ


  เรียน ผู้อำนวยการเผิง นายแพทย์และนางพยาบาลทุกคน

  ดิฉันชื่อ Musfeq มาจากบังกลาเทศ เป็นญาติของคุณถัน ผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ ในห้าวันที่ผ่านมา ดิฉันอยู่รพ. เป็นเพื่อนคุณถัน ถึงแม้ว่าโรคของคุณถันจะเป็นระยะสุดท้าย แต่ดิฉันก็พอใจมากกับสภาพแวดล้อมทางการแพทย์ของรพ.

  ตั้งแต่วันที่เข้ารพ. ผู้อำนวยการเผิงก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมากต่ออาการของคุณถัน และวางแผนทางการแพทย์ตามอาการคุณถัน คุณหมอเผิงยอดเยี่ยมมาก ดิฉันเชื่อมั่นในตัวคุณหมอเผิง รวมถึงประสบการณ์ที่ผ่านมาของคุณหมอเผิง จะสามารถช่วยคุณถันได้ ดิฉันหวังว่าคุณถันจะดีขึ้นเร็ววัน ขอให้พระเจ้าอวยพรเขา

  ถึงแม้ว่าสภาพแวดล้อมที่นี่ไม่เหมือนกับบังกลาเทศ แต่คุณหมอ Sakib Bengali และล่ามให้ความช่วยเหลือแก่พวกเรา ทำให้เราปรับตัวเข้ากับชีวิตที่ประเทศจีนอย่างดีและลดความไม่สบายใจกับสภาพแวดล้อมใหม่ ขอให้คุณ Sakib Bengali โชคดี

  นางพยาบาลที่รพ.ทุกคนก็ยอดเยี่ยมมาก ไม่เคยทำให้เรารู้สึกไร้ความช่วยเหลือ เวลาคุณถันมีความต้องการอย่างไร นางพยาบาลก็จะอยู่ข้างๆ เสมอ นางพยาบาลทำงานเร็ว มีประสิทธิภาพ และละเอียดมาก ซึ่งเป็นนางพยาบาลที่มีความสามารถที่สุดที่ดิฉันเคยเห็นมาก่อน

  สุดท้าย ดิฉันหวังว่าคุณถันจะสามารถหลุดพ้นจากโรคมะเร็งได้โดยผ่านการดูแลจากทีมแพทย์ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวและได้รับการคุ้มครองจากพระเจ้า

  ขอแสดงความขอบคุณ

คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งลำไส้,จดหมายขอบคุณ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น