082-799-2888  02-645-2799  

ไม่มีการผ่าตัด แต่ฉันยังสามารถมีชีวิตเหมือนคนทั่วไป*
    UMAR LATINULU ผู้ป่วยจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย มีอายุ 51ปี เป็นคนแข็งแรงและมองโลกในแง่ดี ไม่มีใครคิดว่าเข้าเป็นผู้ป่วยมะเร็งไส้ตรงที่เราจะสัมภาษณ์ในวันนี้ ล่ามที่ไปกับเราบอกกับเราว่า เมื่อ UMAR LATINULU ได้ทราบว่าเราจะไปสัมภาษณ์เขา เขาดีใจมากและทำความสะอาดห้องตั้งแต่เช้า ในห้องพักผู้ป่วย UMAR LATINULUต้อนรับเราอย่างอบอุ่น ทำให้ความสัมพันธ์ของเราได้ใกล้ชิดมากขึ้น ต่อมา UMAR LATINULU ได้แบ่งปันประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งในระยะหนึ่งปีที่ผ่านมากับเราด้วยการสัมภาษณ์ เมื่อย้อนคิดถึงสิ่งต่างๆ ที่ได้เกิดขึ้น UMAR LATINULUมีความรู้สึกอันซับซ้อน


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 การหาหมอทุกหนทุกแห่งจนท้อแท้ใจ

 เมื่อนายแพทย์บอกให้ผมทราบว่าผมเป็นโรคมะเร็งไส้ตรง ผมตกใจมาก แต่สิ่งที่ทำให้ผมยิ่งรับไม่ได้ก็คือผมมีวิธีการอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็ก

 เมื่อต้นปี 2011 UMAR LATINULU มีอาการอุจจาระเป็นเลือดและขนาดก้อนอุจจาระเล็กลง ทีแรกเขาคิดว่าเป็นโรคลำไส้ธรรมดา เลยไปซื้อยาแผนโบราณจีนมาทานเอง หลังจากนั้นอาการก็ได้ดีขึ้น เขาเลยไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก จนถึงเดือนกันยายน เขาไปเยี่ยมเพื่อนที่รพ. โฆษณาข้อหนึ่งได้ดึงดูดความสนใจของเขา ซึ่งก็คือ “มะเร็งต้องพบแพทย์โดยเร็ว ยิ่งเร็วยิ่งดี” เขานึงถึงอาการต่างๆ ของตัวเอง จึงตัดสินใจไปตรวจร่างกายที่รพ.

 UMAR LATINULU กับภรรยาไปตรวจร่างกายที่รพ.ในท้องถิ่น ผลวินิจฉัยทำให้เขาตกตะลึง เพราะว่าผลวินิจฉัยคือ มะเร็งไส้ตรง เนื่องจากเรื่องนี้ ภรรยาของเขาเศร้าสลดมากในระยะเวลาต่อมา ส่วนตัวเขาเองก็รู้สึกว่าอาการอุจจาระเป็นเลือด ท้องผูกและขนาดก้อนอุจจาระเล็กลงเริ่มสาหัสมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว เมื่อได้ทราบว่าตัวเองเป็นมะเร็งไส้ตรงแล้ว ความหวั่นกลัวทำให้เขานอนไม่หลับจนน้ำหนักลดน้อยลงไป 7 กิโลกรัม

 มะเร็งเป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก มีแต่เข้าพบแพทย์โดยเร็วถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เมื่อได้ตระหนักกึงข้อนี้ ครอบครัวของUMAR LATINULUเริ่มไปหาหมอทุกหนทุกแห่งและขวนขวายหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับมะเร็งไส้ตรง เขายังไปรพ.มะเร็งท้องถิ่นและรพ.มะเร็งที่ประเทศสิงค์โปร์เพื่อสอบถามวิธีการต่างๆสำหรับมะเร็งไส้ตรงด้วย แต่คำตอบของนายแพทย์ทำให้เขาผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่า นายแพทย์บอกกับเขาว่า ต้องทำการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็ก และต้องใช้ชีวิตโดยพกถุงตลอดเวลาหลังจากการผ่าตัด ทั้งนี้ทำให้เขาท้อแท้ใจอย่างกระทันหัน


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 พบเจอกับรพ.สมัยใหม่ฯโดยบังเอิญ ทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป

 ขอบพระคุณพระเจ้า ตอนนี้ผมดีขึ้นกว่า 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว

 ถึ้งแม้วว่า UMAR LATINULU ปฏิเสธการผ่าตัด แต่เขาก็ไม่ได้ละเลย เขาได้รับรู้เทคโนโลยีใหม่ๆทางด้านมะเร็งและรพ.มะเร็งต่างๆ จากเพื่อนๆ ในที่สุด ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น เขาได้ทราบจากหนังสือพิมพ์ว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีเทคโนโลยีอันล้ำสมัยโดยไม่ต้องใช้การผ่าตัด ทั้งนี้เหมือนได้ส่องแสงสว่างในความมืดให้กับเขา และให้ความหวังและกำลังใจแก่เขาด้วย ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อนๆ ที่อยู่รอบตัว UMAR LATINULU ตัดสินใจที่จะไปหาหมอในต่างประเทศ

 เมื่อวันที่ 2 เดือนตุลาคม ปี 2011 UMAR LATINULU ได้ไปถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นครั้งแรก หลังจากการเข้ารพ.แล้ว นายแพทย์ได้ตรวจร่างกายเข้าอย่างครบด้าน ต่อมาก็วางแผนทางการแพทย์ตามสภาพร่างกายของเขา แผนการต่างๆรวมทั้งการให้ยาเคมี การอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและเทคนิคภูมิคุ้มกัน นายแพทย์ของ UMAR LATINULU แนะนำว่าการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและเทคนิคภูมิคุ้มกันไม่เพียงแต่สามารถส่งผลต่อเซลล์มะเร็งโดยตรง ยังสามารถเพิ่มพูนภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ด้วย อาการของผู้ป่วยจึงสามารถดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผลลัพธ์ชัดเจนเหมือนการผ่าตัด ทุกอย่างดำเนินไปอย่างที่นายแพทย์คาดไว้ นอกจาก UMAR LATINULU รู้สึกไม่อยากอาหารในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น อย่างอื่นล้วนคืบหน้าไปด้วยดี ด้วยการดูแลอย่างถี่ถ้วนของพยาบาล UMAR LATINULU ได้ฟื้นฟูขึ้นอย่างรวดเร็ว แผนการระยะแรกสิ้นสุดลงแล้ว เขารู้สึกสบายขึ้น การถ่ายอุจจาระก็ดำเนินไปอย่างปกติ รวมน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นอย่างแต่ก่อนแล้ว

 ด้วยการดูแลจากทีมแพทย์พยาบาลและการบำรุงร่างกายเป็นเวลาหนึ่งปี ตอนนี้ UMAR LATINULU ดูเหมือนเป็นคนมีสุขถาพแข็งแรงทั่วไปแล้ว ตอนนี้โรคของคุณหายดีเกือบ 95 เปอร์เซ็นตแล้ว การตรวจCTไม่เห็นก้อนมะเร็งที่ไส้ตรงแล้ว เมื่อUMAR LATINULU นึกถึงคำพุดเหล่านี้ที่นายแพทย์บอกกับเขาเมื่อหลายวันก่อน UMAR LATINULU ยังตื่นเต้นมาก

 เมื่อพูดถึงพยาบาลที่นี่แล้ว เขาดีใจเป็นพิเศษและเล่าความรู้สึกต่างๆ ให้เราฟังอย่างไม่ขาดสาย “ผมรู้สึกสบายมาก รอยยิ้มในใบหน้าของทีมพยาบาลนั้น ประดุจเป็นทิวทัศน์สวยงามของรพ.และให้ความอบอุ่นใจแก่ผมโดยตลอด นายแพทย์ที่นี่มีความเชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งอย่างแท้จริง ซึ่งผมรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้ว ยังมีเพื่อนผู้ป่วยที่น่ารักและใจดีทุกคน เราเหมือนเป็นพี่น้องในครอบครัวเดียวกัน ผมรู้สึกอุ่นใจเหลือเกินครับ”


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 การเอาชนะมะเร็งแล้ว ธุระกิจก็ได้ก้าวขึ้นสู่อีกระดับหนึ่ง

 “ผมต้องขอบคุณพระเจ้าที่ให้โอกาสผมให้หายดีและต้องขอบคุณรพ.สมัยใหม่กว่างโจวที่ทำให้ผมมีสุขภาพแข็งแรงมากขึ้น แผนการทางการแพทย์ที่ไม่ใช้การผ่าตัดของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทำให้ผมได้ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปได้แล้ว หลักจากออกจากรพ.แล้ว ผมต้องใช้ชีวิตเป็นอย่างดีเพื่อตอบสนองสังคม “UMAR LATINULU บอกว่านี่เป็นความปราถนาที่สำคัญที่สุดของเขา เขายังบอกว่า หากมีใครได้เป็นโรคเช่นเดียวกับเขาแล้ว หวังว่าเขาจะไม่โศกเศร้าจนมากเกินไปและอย่าท้อแท้ใจ เขาต้องไปหาวิธีการต่างๆและรพ.ที่เหมะกับตัวเองมากที่สุดอย่างแข็งขัน ต้องทำตามนายแพทย์สั่ง ประสานมือกับนายแพทย์ ทั้งนี้จึงสามารถฟื้นฟูโดยเร็ววัน

 รุ้งต้องปรากฎขึ้นหลังจากฝนตก ก่อนที่เราไป UMAR LATINULU ยังได้บอกความลับให้เราด้วย เขาบอกว่าครั้งนี้ที่มาหาหมอที่กว่างโจว ไม่เพียงแต่ทำให้เขาหายดีเท่านั้น ยังเปิดหน้าต่างอีกใบหนึ่งให้กับเขาด้วย ซึ่งก็คือทำให้เขาเข้าใจตลาดจีนอีกครั้ง เขาคิดว่าธุระกิจของเขาจะก้าวขึ้นสู่อีกระดับหนึ่ง

คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น