082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคมีดนาโนทำให้ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ระยะที่4กลับมามองโลกในแง่ดีมั่นใจได้อีกครั้ง*

    ปี 2013 คุณเด่นชัยผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ชาวไทยเนื่องจากคำวินิจฉัยตรวจเลือดผลปรากฏว่าคุณเด่นชัยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่3ภายใต้คำแนะนำของแพทย์คุณเด่นชัยได้รับทำการผ่าตัดนำก้อนมะเร็งลำไส้ออกกลางปี2015ผลปรากฎว่าก้อนมะเร็งในลำไส้ใหญ่นั้นยังคงมีการเจริญเติบโตอยู่ผลจากCTสแกนพบว่าบริเวณอวัยวะภายตับมีเนื้องอกขนาด3.5×3ซม.นับว่าโชคดีที่ภายหลังคุณเด่นชัยได้รับการผ่าตัดด้วยเทคโนโลยีมีดนาโนโดยรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวหลังจากการผ่าตัดสภาพอาการป่วยของคุณเด่นชัยก็กลับมาอยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้เครื่องหมายเนื้องอกกลับมาเกือบจะสู่สภาพปกติอาการเมื่อยล้าและอาการอื่นๆหายไป


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ4 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
 คุณเด่นชัย(จากทางขวาคนที่3)และคณะแพทย์รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวถ่ายรูปร่วมกัน

 การถ่ายเป็นเลือดในอุจจาระะอาการทั่วไปของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
 คุณเด่นชัยปีนี้อายุ44ปี(2017)นับตั้งแต่ปี2008เขาเริ่มมีอาการขับถ่ายอุจจาระเป็นเลือดจากการถ่ายเป็นเลือดในอุจจาระนั้นเป็นระดับหนึ่งของที่จะพัฒนาไปเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในระยะเริ่มต้นนั้นจะปรากฏอาการทั่วไปที่เห็นได้ชัดแต่ว่าคนส่วนใหญ่มักจะละเลยและมองข้ามไปและคิดเพียงว่าเลือดที่ขับถ่ายออกมาในอุจจาระนั้นเป็นเพียงเลือดจากโรคริดสีดวงทวารซึ่งเกิดจากริดสีดวงทวารภายในขับเลือดออกมาเท่านั้นแม้กระทั่งแพทย์บางรายก็วินิจฉัยผิดพลาดว่าเป็นเพียงโรคริดสีดวงทวารแต่ในความเป็นจริงมะเร็งลำไส้ใหญ่เป็นมะเร็งที่มีอัตราการเกิดโรคและอัตราการตายจากโรคเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะบุคคลที่มีอายุเกิน45ปีขึ้นไปเมื่อพบว่ามีอาการถ่ายเป็นเลือดในอุจจาระแล้วควรรีบตรวจหาและคัดกรองโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักอย่างทันท่วงที

 ภายหลังจากอาการถ่ายอุจจาระเป็นเลือดในขณะทีคุณเด่นชัยได้ทำงานอย่างหนักจึงไม่ได้ให้ความสนใจอาการที่เกิดขึ้นจนกระทั่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในการตรวจร่างกายประจำปีในขณะนั้นเขารู้สึกหดหู่ใจมากแต่ก็รับคำแนะนำจากแพทย์และทำการผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์.


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ4 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
 ไป่ไฮ่ซันผู้อำนวยการของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเจาะเข็มสลายเนื้องอกบริเวณตับให้แก่ผู้ป่วย

 หลังจากการผ่าตัดคุณเด่นชัยได้รับการดูแลเป็นเวลา1เดือนและยังคงรับการยาเคมีอย่างต่อเนื่องยาเคมีคือการใช้ยาเคมีบำเพื่อส่งไปยังเซลล์มะเร็งในร่างกายซึ่งจะทำให้ผู้ป่วยได้รับผลข้างเคียงมากมาย ในระยะเวลาที่รับเคมีนั้นคุณเด่นชัยได้มีอาการสะอึกอย่างรุนแรง “ทุกๆวันนั้น24ชั่วโมงต้องคอยฉีดยาตลอดทั้งยังส่งผลกระทบต่อการรับประทานอาหารและการนอนหลับ” ไม่สามารถทนใช้ยาเคมีได้ ยาเคมีนั้นทำให้เจ็บปวดและทรมานเป็นอย่างมากหลังจากคุณเด่นชัยได้ใช้ยาเคมีไปทั้งหมด2ครั้งจึงได้ตัดสินใจยอมแพ้เลิกใช้ในภายหลังเขาได้ทราบถึงข้อมูลรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวผ่านโฆษณาโทรทัศน์ทำให้ทราบว่าที่นี่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ซึ่งวิธีนี้ไม่ต้องผ่าตัดเสียเลือดน้อยบาดแผลเล็กความเสี่ยงต่ำผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วจึงทำให้คุณเด่นชัยยังมีความหวังอยู่และตัดสินใจเดินทางมาอยู่ในความดูแลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

 การผ่าตัดด้วยมีดนาโนทำให้สามารถควบคุมเนื้องอกได้อย่างรวดเร็ว

 เมื่อมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวคุณเด่นชัยได้รับการวินิจฉัยอย่างละเอียดผลจากการวินิจฉัยพบว่าคุณเด่นชัยกลับไปเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่อยู่ในระดับร้ายแรงและลุกลามไปถึงขั้นที่4ใหม่อีกครั้งทีมแพทย์MDTของรพ.ทำการกำหนดวิธีทางการแพทย์ที่เหมาะสมและปรึกษาหารือเนื่องจากผู้ป่วยมีเนื้องอกพียงชิ้นเดียวมีแพทย์เสนอให้ทำการผ่าตัดได้หรือไม่?แต่ด้วยที่ของบาดแผลที่อยู่บริเวณระหว่างหลอดเลือดดำพอร์ทัลขวาและหลอดเลือดแดงตับขวาหากทำการผ่าตัดออกจริงอาจจะทำให้อวัยวะเหล่านี้เกิดความเสียหายความเสี่ยงในการผ่าตัดค่อนข้างสูงในที่สุดหลังจากใช้เวลาในการวิจัยไปประมาณ2ชั่วโมงทีมแพทย์MDTได้ตัดสินใจที่จะดำเนินการผ่าตัดด้วยมีดนาโนเพื่อที่จะสลายเนื้องอก


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ4 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
 ภาพการผ่าตัดด้วยมีดนาโน

 มีดนาโนคือเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใช้ในแผนทางการแพทย์ต่อโรคมะเร็งที่มีความซับซ้อนแบบใหม่ซึ่งใช้การฉายเคลื่อนไฟฟ้าความถี่สูงผ่านเข้าไปทางชีพจรไปยังบริเวณก้อนผนังของเนื้อร้ายก่อให้เกิดคลื่นไฟฟ้าขนาดนาโนที่ไม่สามารถที่ไหลย้อนกลับออกไปได้ก่อให้เกิดความเสียหายต่อก้อนเนื้ออย่างทั่วถึงและรวดเร็วเมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดแบบดั้งเดิมแล้วมีดนาโนจะไม่ทำลายอวัยวะอื่นๆที่อยู่บริเวณรอบเนื้องอกให้เสียหายซึ่งในบริเวณที่จะสลายเนื้องอกจะยังคงเก็บเส้นเลือด,ไขข้อ,ท่อน้ำดี,เส้นประสาท,ท่อไตและโครงสร้างอื่นๆได้อยู่ในส่วนเนื้องอกนั้นจะถูกสลายอย่างเสร็จสมบูรณ์ทั้งยังทำการสลายอย่างทั่วถึงและหมดจดลดการเกิดซ้ำของอันตรายที่ซ่อนอยู่ทั้งนี้ยังได้ประสิทธิภาพในการผ่าตัดเทียบเท่ากับการผ่าตัดแบบดั้งเดิม


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ4 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
 เครื่องตรวจวัดไฟฟ้าปล่อยแรงดันสูงเพื่อทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ของเนื้องอก

 ภายหลังจากการผ่าตัดเนื้องอกคุณเด่นชัยก็กลับมาอยู่ในระดับที่ควบคุมได้นอกจากนี้เขายังไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากการผ่าตัดเหมือนการใช้ยาเคมีครั้งก่อนอีกด้วยดังเช่นคลื่นไส้อาเจียนและผลข้างเคียงอื่นๆเขากลับมาแข็งแรงอีกครั้งมีความมั่นใจในตนเองมากขึ้นและมองโลกในแง่ดีมากขึ้นตามที่หัวหน้าแพทย์หม่าเสี่ยวหยิงแนะนำและทำการตรวจอีกครั้งในปัจจุบันเนื้องอกของคุณเด่นชัยได้กลับมาสู่ปกติและอยู่ในสภาพที่ดี


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ4 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
 ความรู้สึกหลังจากการผ่าตัดของคุณเด่นชัยที่เปี่ยมไปด้วยพลัง

 มีดนาโนความหวังใหม่สำหรับผู้ป่วยมะเร็งระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้าย
 มีดนาโนได้รับการรับรองจากสถาบันFDAจากประเทศสหรัฐอเมริกาว่าเป็นเทคโนโลยีการใช้ยาเคมีที่ไม่ต้องทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกจากเตียง
    ศาสตราจารย์ไป่ไฮ่ซันรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวชี้แจงว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีมีดนาโนที่นำมาประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์นั้น นับได้ว่าเป็นการเพิ่มโอการการรอดชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็ง" โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยที่มีเนื้องอกและหลอดเลือดขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกันซึ่งมีพื้นที่จำกัดในการผ่าตัด ในช่วงที่ผ่านมาแพทย์มักจะทำอะไรไม่ได้ ผู้ป่วยทำได้แค่อดทนรอชะตากรรมจากฟ้าเท่านั้น แต่ตอนนี้มีเทคนิคใหม่ๆและการผ่าตัดที่มีประสิทธิภาพ สามารถหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้" ผู้อำนวยการไป่ไฮ่ซันกล่าว

 
คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย, มะเร็งลำไส้ระยะ4 ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น