082-799-2888  02-645-2799  

ผู้ป่วยที่ได้รับรางวัลขณะอยู่โรงพยาบาล ผู้ป่วยชาวเวียดนามขอบคุณทางโรงพยาบาลและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ได้ให้ชีวิตที่สองเขาอีกครั้ง*

  ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2017 ในขณะมีการแข่งขันปิงปองคนพิการชาวเวียดนาม นายเฉิน เวิ่น เต๋อ วัย 68 ปีได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันปิงปองพาราลิมปิกในประเทศเวียดนาม ในสายตาของหลาย ๆคน แม้จะเป็นนักกีฬาที่พิการแต่มีความแข็งแรง ไม่มีใครรู้ว่านายเฉิน เวิ่น เต๋อเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งจริงๆ เมื่อ5เดือนก่อนเขาถูกแพทย์ทางเวียดนามปฎิเสธการดูแล

มะเร็งลไส้ การฟื้นฟูโรคมะเร็ง การทำความเย็น การทำคีโมเฉพาะจุด โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  หนึ่งเท้าข้ามเส้นแห่งความตาย

  ในเดือนธันวาคมปี 2014 นายเฉิน เวิ่น เต๋อได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ในขณะนั้นเขารู้สึกกลัวอยู่พักหนึ่ง แต่เขาก็สามารถควบคุมได้ อย่างไรก็ตามในเดือนมกราคม ปี2017, โชคร้ายของเขากลับหนักเข้าไปอีก, เซลล์มะเร็งของเขามีการลุกลามไปที่บริเวณตับ, แพร่กระจายทางช่องท้อง จึงถูกแพทย์ทางเวียดนามปฎิเสธการดูแลแนะนำให้เขาไปที่บ้าน "พักผ่อน" ในขณะนั้นนายเฉิน เวิ่น เต๋อ รู้สึกว่าเหมือนได้รับ "โทษประหารชีวิต"

มะเร็งลไส้ การฟื้นฟูโรคมะเร็ง การทำความเย็น การทำคีโมเฉพาะจุด โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  "ไม่มียาช่วยชีวิต" จากโรงพยาบาลกลับมาที่บ้านนายเฉิน เวิ่น เต๋อ มีสภาพจิตใจที่ย้ำแย่ อย่างไรก็ตามในความโชคร้ายยังมีความโชคดี เมื่อเขาได้ฟังผู้ป่วยโรคมะเร็งท่านหนึ่งแถวบ้าน ว่ามีโรงพยาบาลที่ยังรับดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย คือโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ด ดูจากสภาพร่างกายนายเฉิน เวิ่น เต๋อ แล้วน่าจะไปลองสักครั้งหนึ่ง , จนเมื่อวันที่ 24เดือนกุมภาพันธ์2017, เขามาถึงกว่างโจวพร้อมกับครอบครัว

มะเร็งลไส้ การฟื้นฟูโรคมะเร็ง การทำความเย็น การทำคีโมเฉพาะจุด โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ชีวิตที่สิ้นหวังในกว่างโจว

  คณะทีมแพทย์ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ด ได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันเกี่ยวกับอาการของคนไข้ นายเฉิน เวิ่น เต๋อ มาซักระยะหนึ่ง ครั้งที่แล้วที่ทำการรักษาแบบเทคนิคการทำความเย็น ในส่วนของเนื้องอกที่อยู่ใน ตับ ขนาด 5.5 ซม. หลังจากการรักษาได้ 1 สัปดาห์ นายเฉิน เวิ่น เต๋อ ได้รับผลข้างเคียงคืออาเจียน และมีอาการปอดท้อง แต่เมื่อผ่านไป 2-3 สัปดาห์สภาพทุกส่วนของร่างกายก็ค่อยๆดีขึ้น ทานอาหารได้ , การนอนหลับดีขึ้น น้ำหนักที่เคยลดก็ค่อยๆกลับมา ผลจากการเอกซ์เรย์ เดือนมิถุนายน 2017 เนื้องอกบริเวณตับ ขนาด 5.5 ซม. มีขนาดลงถึง 1 ซม. นายเฉิน เวิ่น เต๋อ รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เขารู้สึกพึงพอใจในการดูแลในครั้งนี้

มะเร็งลไส้ การฟื้นฟูโรคมะเร็ง การทำความเย็น การทำคีโมเฉพาะจุด โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  โดยจริงๆแล้ว อาการของนายเฉิน เวิ่น เต๋อ ดีขึ้นเรื่อยๆ มาตั้งแต่เดือน พฤษภาคมจนถึงทุกวันนี้และคนที่ไม่สังเกตุก็จะไม่สามารถดูออกว่าเขาคือผู้ป่วยโรคมะเร็ง การฟื้นฟูไม่ได้ทำให้ร่างกายของเขาอ่อนแอลงและไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิต และ การแข่งขันของเขาแต่อย่างใด ในเดือนกรกฎาคม เขาลงสมัครการแข่งขันปิงปองคนพิการเวียดนาม ผลก็คือเข้าได้รับรางวัลชนะเลิศและได้รางวัลนักกีฬาดีเด่น.

  เมื่อได้รับการสัมภาษณ์ ใบหน้านายเฉิน เวิ่น เต๋อ เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเขายังร่วมแบ่งปันภาพถ่ายของเรากับภาพถ่ายมากมายที่ชนะการแข่งขันในหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และต่อมาได้ริเริ่มที่จะขอภาพถ่ายกับหมอ และนายเฉิน เวิ่น เต๋อยังร่วมแนะนำการดูแลผู้ป่วยที่ยอดเยี่ยมของทางโรงพยาบาล ปัจจุบันนี้เขาสามารถเผชิญหน้าต่อสู้กับมะเร็งได้ ต่างจากเมื่อก่อนที่เขาไม่สามารถทำให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายได้ขนาดนี้ เขากล่าวว่า "หลังจากที่ได้รับการตรวจ ฉันพร้อมที่จะเผชิญหน้าและยอมรับความโชคร้ายนี้ เพราะหมอที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสแตมป์ฟอร์ดได้ให้ความเชื่อมั่น จนทำให้ฉันได้ชีวิตครั้งที่2ใหม่อีกครั้ง "

คำหลัก: มะเร็งลไส้ การฟื้นฟูโรคมะเร็ง การทำความเย็น การทำคีโมเฉพาะจุด โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น