082-799-2888  02-645-2799  

มะเร็งทวารหนักระยะที่4,ผมเลือกที่จะปฏิเสธการรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด

HENDRY ANGGLESตอนรักษาตัวที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

 “ไม่ว่าจะเป็นที่อินโดนีเซียหรือที่มาเลเซียแพทย์ต่างก็ลงความเห็นเหมือนกันคือให้ผมทำการผ่าตัด นั้นหมายความว่าถุงที่ใช้ขับถ่ายของเสียจะต้องติดตัวผมไปตลอดเวลาและมันไม่สะดวกเป็นอย่างมากเวลาขับถ่ายของเสีย ผมจึงยืนกรานที่จะไม่ทำการผ่าตัด แต่โชคดีคือผมได้ยินคำตอบมากมาย การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กทำให้ผมห่างไกลจากความเจ็บปวดที่ได้รับจากการผ่าตัด”ในหอผู้ป่วยของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfuผู้ป่วยมะเร็งทวารหนักระยะที่ 4 HENDRY ANGGLES กล่าวด้วยความปิติยินดี

 ที่อินโดนีเซียและมาเลเซียผมได้รับคำตอบของการรักษาในแบบเดียวกัน

 HENDRY ANGGLESมาจากประเทศอินโดนีเซีย เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2559 ผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงอย่างเขากลับต้องพบว่ามีอาการถ่ายเป็นเลือด, ท้องร่วง ,ขับถ่ายลำบาก ในระยะแรกเขาคิดว่าอาการเหล่านี้คืออาการของโรคริดสีดวงทวารแต่หลังจากทานยาไปแล้วอาการไม่ดีขึ้นหนำซ้ำอาการกลับแย่ลงยิ่งกว่าเก่า เขาจึงเดินทางไปทำการตรวจที่รพ.ในเมืองSurabayaโดยการส่องกล้องและผลการตรวจพบว่าเขาเป็นมะเร็งทวารหนักระยะที่ 4 ก้อนมะเร็งห่างจากรูทวารประมาณ 2 cm. เมื่อต้องเผชิญกับผลลัพธ์เช่นนี้ทำให้HENDRY ANGGLES รู้สึกหวาดกลัวและเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะครอบครัวของเขาไม่มีประวัติว่าคนในครอบครัวเคยเป็นโรคร้ายนี้มาก่อนและที่ยิ่งแย่ลงไปกว่านั้นก็คือไม่ว่าแพทย์ที่อินโดนีเซียหรือที่มาเลเซียต่างก็แนะนำให้เขารีบทำการผ่าตัด เมื่อนึกถึงภาพที่เขาจะต้องมีถุงที่เอาไว้ขับถ่ายติดตัวอยู่ตลอดเวลา เขาและครอบครัวจึงปฏิเสธการผ่าตัด

 หลังจากกลับถึงบ้านเขาก็ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนของเขาและเริ่มค้นหาการรักษามะเร็งทวารหนักแบบแพทย์แผนจีน หากแต่ว่าอาการของเขากลับไม่เป็นไปดั่งที่หวังไว้อาการไม่ดีขึ้น ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2560เป็นต้นมาHENDRY ANGGLESเริ่มมีอาการปวดตรงบริเวณรูทวาร ขับถ่ายลำบากอีกทั้งอาการถ่ายเป็นเลือดก็ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น จึงทำให้ตัวเขาและคนในครอบครัววิตกกังวลเป็นอย่างมาก

 การผ่าตัดไม่ใช่ทางเลือกเดียวในการรักษาสำหรับผู้ป่วยมะเร็งทวารหนัก

 การค้นพบหนทางแห่งโอกาสเมื่อลูกของเขาไปเจอข้อมูลการรักษาของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfuในอินเตอร์เน็ต นอกจากการรักษาด้วยวิธีผ่าตัดแล้ว โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักยังสามารถทำการรักษาได้ด้วยวิธีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กและไม่จำเป็นต้องใช้มีดในการผ่าตัดหรือใช้ยาเคมีบำบัด แต่ทว่ายังสามารถลดความเจ็บปวดและผลข้างเคียงจากการรักษาได้อีกด้วย จึงให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าแก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก และเหตุผลนี้ทำให้HENDRY ANGGLESและครอบครัวรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก“พวกเราได้รับข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตและเดินทางไปยังสำนักงานใหญ่ของรพ.ในอินโดนีเซียเมื่อผมได้เรียนรู้ว่าผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงกว่าผมก็ได้รับการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพผ่านการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กและพวกเขายังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ครอบครัวของผมคิดว่ามันคุ้มค่ามากที่จะให้ผมเดินทางมารักษาที่รพ.แห่งนี้” HENDRY ANGGLESได้กล่าวไว้

 ในเดือนพฤษจิกายน พ.ศ.2560 HENDRY ANGGLESและครอบครัวได้เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ครั้งแรกที่เขาเดินทางมาถึงก้อนมะเร็งของเขามีขนาดใหญ่ถึง8*10cm เนื่องจากHENDRY ANGGLESได้รับความทุกข์ทรมานจากการถ่ายเป็นเลือดและมีอาการปวดตรงบริเวณรูทวารเป็นอย่างมาก จึงทำให้เขาไม่สามารถนอนราบกับที่นอนได้และมันยังส่งผลกระทบต่ออาการนอนไม่หลับของเขาอีกด้วย

 HENDRY ANGGLESกับแพทย์ประจำตัว ดร.หู หยิง

 จากอาการทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นทีมแพทย์MDT ได้ลงความคิดเห็นแล้วว่าเขาควรได้รับการรักษาด้วย“เทคนิคแบบเฉพาะจุด+เทคนิคธรรมชาติบำบัด”แพทย์ประจำตัวของเขาแนะนำว่า “ตัวผู้ป่วยนั้นเป็นมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้ายและมีความประสงค์ที่จะไม่ทำการผ่าตัดและใช้ยาเคมีบำบัด การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุดมีข้อดีตรงมีบาดแผลที่เล็ก โดยจำเป็นต้องผ่าตรงบริเวณเส้นเลือดแดงของผู้ป่วยซึ่งขนาดของแผลที่ผ่านั้นมีความกว้างแค่ 1-2 mm.และไม่มีการทำลายเซลล์ในส่วนที่ดีรอบๆบริเวณที่ผ่าจึงมีความปลอดภัยสูง มีประสิทธิภาพและผลข้างเคียงต่ำ พุ่งตรงไปทำลายมะเร็งโดยตรงบวกกับการใช้เทคนิคธรรมชาติบำบัดเพื่อเพิ่มศักยภาพของภูมิคุ้มกันในผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น เพื่อยืดอายุการมีชีวิตอยู่และปรับปรุงประสิทธิภาพในระยะยาว”

 “ครั้งในแรกการรักษาแบบเฉพาะจุดผมไม่มีอาการเจ็บปวดแม้แต่น้อย หลังจากเสร็จสิ้นการรักษาในครั้งแรกไปแล้วนั้น ผมสามารถรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีของร่างกาย จากครั้งแรกเริ่มที่ผมไม่สามารถนอนราบบนที่นอนได้ตอนนี้ผมก็สามารถนอนราบได้ปกติ อาการนอนไม่หลับก็หายไปและดีขึ้นมาก ครั้งแรกที่ออกจาก รพ.ขนาดของก้อนมะเร็งของผมก็ลดลงไปเกือบ 50% อาการถ่ายเป็นเลือด ปวดบริเวณรูทวารอาการเหล่านี้ก็ค่อยๆหายไป รู้สึกว่าสภาพร่างกายค่อยๆดีขึ้น ครั้งที่สองหลังจากออกจาก รพ.ผมรู้สึกว่าผมไม่ได้ต่างไปจากคนปกติเลย ก็แค่จำเป็นต้องออกกำลังกาย ห้ามนั่งเป็นเวลานาน ตอนนี้ผมรู้สึกว่าสภาพร่างกายยิ่งอยู่ยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ”เมื่อพูดถึงอาการในปัจจุบันของเขา HENDRY ANGGLESก็พูดออกมาด้วยความดีใจ

 เกร็ดความรู้สำหรับโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก:

 1.หากพบมีอาการถ่ายเป็นเลือด ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา เพราะอาการโรคมะเร็งลำไส้และมะเร็งทวารหนักมันเข้าใจผิดว่าเป็นอาการของโรคริดสีดวงทวาร หากรอให้แสดงอาการมากอาจมีสิทธิ์เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

 2.ปัจจุบันโรคมะเร็งลำไส้และมะเร็งทวารหนักพบมากในหมูวัยรุ่น สาเหตุนอกจากเกิดจากการสืบทอดทางพันธุกรรม、สารตกค้างในอาหารแล้วสาเหตุยังมาจากความเครียดอีกด้วย สำหรับครอบครัวที่มีประวัติคนในครอบครัวเคยเป็นนั้น ควรทำการตรวจสุขภาพเมื่อมีช่วงอายุ 35 ปีขึ้นไป


คำหลัก: มะเร็งทวารหนัก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ,การผ่าตัดรักษา ,เคมีบำบัด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น