082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคเฉพาะจุดช่วยฉันเอาชนะมะเร็งลำไส้

ลู่หลาน ผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะ 2 ชาวไทย รายหนึ่ง เธอก็เหมือนกับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้รายอื่นทั่วไป ที่พบว่าอุจจะระเป็นเลือดจึงไปทำการตรวจ ถึงพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งลำไส้ เดือนตุลาคม พศ.2558 ขณะที่เข้าทำการรักษาที่รพ. มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ส่องกล้องตรวจพบก้อนเนื้อมะเร็งประมาณ 4 ซม. หลังจากผ่านการรักษาแบบบาดแผลเล็ก โดยเทคนิคเฉพาะจุด โรคของเธอได้ถูกควบคุม ก้อนเนื้อมะเร็งนั้นเล็กลง อาการปวดท้อง และถ่ายเป็นเลือดก็หายไป

ลู่หลานขณะทำการรักษาอยู่ที่รพ. มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

  ถ่ายเป็นเลือด อาการที่พบได้บ่อยของโรคมะเร็งลำไส้

  ลู่หลาน อายุ 67 ปี ปีพศ. 2558 ช่วงครึ่งปีแรก เธอเริ่มมีอาการถ่ายเป็นเลือด หลังจากนั้น ลู่หลานได้เข้ารับการตรวจที่รพ.ในไทย ผลตรวจเป็นมะเร็งลำไส้ระยะ 2 แพทย์แนะนำให้ทำการผ่าตัดเอาออก แต่ทว่า เธอได้ปฏิเสธไป เวลานั้นที่เธอไม่ได้ทำการผ่าตัดออก ถือเป็นการตัดสินใจที่ฉลาด เพราะว่าตำแหน่งของลำไส้นั้นลึกไปถึงกระดูกเชิงกราน การผ่านั้นซับซ้อน การผ่าตัดไม่ง่ายที่จะรักษาได้หมด อัตราการกำเริบหลังผ่าตัดสูง ตามสถิติองค์กรทางการแพทย์ อัตราการกำเริบหลังผ่าตัดมากกว่า 50% ขณะเดียวกัน ส่วนลำไส้ตอนกลางกับหูรูดทวารหนักนั้นไกล้กัน หากผ่าตัดยากต่อการรักษาทวารหนักไว้ คนจำนวนมากต้องยอมรับ ความเจ็บปวดแห่งการสูญเสียทวารหนัก คุณภาพชีวิตต่ำลง ดังนั้นสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะลุกลามแล้ว การผ่าตัดเอาออกผลการรักษาต่ำ กระทั่งไม่คุ้มในการเสี่ยง ต่อมา สภาพจิตใจที่ตกต่ำลงของลู่หลาน ได้รับคำแนะนำจากคนในครอบครัว ได้มาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ลู่หลานและแพทย์ประจำตัว

  เทคนิคเฉพาะจุดทำให้ก้อนเนื้อมะเร็งเล็กลงอย่างรวดเร็ว

  ที่รพ. มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ MDTได้ทำการตรวจลู่หลานอย่างละเอียดแล้ว ได้ตัดสินใจใช้วิธีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก เทคนิคเฉพาะจุด เทคนิคเฉพาะจุดนั้นเป็นการใช้อุปกรณ์ภาพทางการแพทย์ ผ่านท่อขนาดพิเศษ นำตัวยาผ่านท่อไปสู่ด้านในของก้อนเนื้อมะเร็งโดยตรง ขณะเดียวกัน ก็เข้าไปอุดตันเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงก้อนเนื้อมะเร็ง ขจัดหนทางที่ไปบำรุงก้อนมะเร็ง วิธีนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ตัวยาเข้าไปสู่ในก้อนมะเร็งตรงเป้าหมายแล้ว ยังเป็นการหลีกเลี่ยงตัวยาไปทำลายส่วนอวัยวะปกติ ขณะเดียวกัน ยังสามารถเพิ่มความเข้มข้นของตัวยา เพิ่มอาณุภาพการทำลายเซลล์มะเร็ง ในที่สุด ก้อนเนื้อมะเร็งที่ขาดการหล่อเลี้ยงและได้รับตัวยาที่มีประสิทธิภาพ ก็จะตายอย่างรวดเร็ว หรือเปลี่ยนเป็นเล็กลง บรรลุผลการรักษาเมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดแบบเก่าหรือการให้คีโม เทคนิคคีโมมีข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดคือ บาดแผลเล็ก แม่นยำ มีประสิทธิภาพสูง ผลข้างเคียงต่ำ

ลู่หลานและครอบครัว

  หลังจาได้รับการรักษา ร่างกายของลู่ หลาน ก็ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งในขณะที่ทำการรักษาก็ไม่มีผลข้างเคียงเหมือนอย่างการให้คีโม เช่น อาเจียน คลื่นไส้เป็นต้น อาการถ่ายเป็นเลือกของเธอก็หายไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งการอ่อนแรง สภาพจิตใจที่ไม่สงบก็เริ่มกลับมาฟื้นฟู นอกเหนือเวลาการรักษาแล้วได้เข้าร่วมการสัมมนาและกิจกรรมกลุ่มผู้ป่วยต้านภัยมะเร็งเป็นประจำ

  หลังจากผ่านการรักษาเทคนิคเฉพาะจุด 3 ครั้ง ก้อนเนื้อมะเร็งขนาดใหญ่ของลู่หลานก็เล็กลง ก่อนหน้านี้ที่ปวดท้องเพราะมะเร็งลำไส้ หรืออาการถ่ายเป็นเลือด ก็หายไป “หลังจากหายดีแล้ว ก็สามารถกลับมาแข็งแรงได้เหมือนเดิม ที่สำคัญคือฉันสามารถร้องเพลงได้อย่างไร้กังวล” ลู่หลานนั้นมีความมั่นใจเป็นอย่างมากในสุขภาพของตัวเอง และการใช้ชีวิตในอนาคต

คำหลัก: มะเร็งลำไส้,การรักษามะเร็งลำไส้,การรักษาเทคนิคแบบเฉพาะจุด,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น