082-799-2888  02-645-2799  

การรักษามะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย ผมเชื่อมั่นการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กของจีน


ปวดท้องเกินทน การขับถ่ายผิดปกติ อาการของมะเร็งลำไส้ระยะที่ 4

ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ.2560 CHNG BON KEE มีอาการขับถ่ายผิดปกติ ปวดท้องท้องอืด จึงไปทำการตรวจ หลังจากนั้นแพทย์ได้สั่งยามาให้ทานแต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จึงทำการตรวจด้วยวิธี CT SCAN ผลปรากฎว่า พบก้อนเนื้อขนาด 3.5cm อุดตันตรงบริเวณลำไส้ทำให้ไม่สามารถขับถ่ายของเสียออกมาได้ จากการนำชิ้นเนื้อไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่ 4 ในเดือนกรกฎาคม อาการปวดท้องท้องอืดของ CHNG BON KEE มีอาการหนักขึ้น แพทย์จึงแนะนำให้ทำการผ่าตัดลำไส้บางส่วนออก เมื่อแก้ปัญหาการขับถ่ายที่ไม่ปกติไปได้แล้วนั้น แพทย์ก็ได้แนะนำให้ CHNG BON KEE ทำการรักษาด้วยการให้เคมีบำบัดทั่วร่างกาย แต่ทว่า CHNG BON KEE เลือกที่จะปฏิเสธตามคำแนะนำของแพทย์

 “เพราะผมไม่เชื่อมั่นในการรักษาแบบให้เคมีบำบัดทั่วร่างกาย ผมเห็นเพื่อนๆของผมหลังเคยให้ยาเคมีบำบัดทั่วร่างกาย

 ผ่านไปประมาณ3-5ปี อย่างมากพวกเขาอยู่ได้1-2ปี ก็เสียชีวิต อีกอย่างเทคโนโลยีด้านการรักษามะเร็งที่มาเลเซียก็ยังไม่ได้ล้ำหน้าขนาดนั้น พวกเขาไม่มีเทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุดจะมีก็เพียงแค่การรักษาที่ต้องให้ยาเคมีบำบัดทั่วร่างกายเท่านั้น” หลังจากนั้น CHNG BON KEE ได้ลองหาข้อมูลการรักษาตามแบบแพทย์แผนจีน แพทย์แผนจีนได้บอกกับเขาว่า การรักษาแบบแพทย์แผนจีนสำหรับผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งระยะสุดท้ายนั้น จะได้ผลแค่ 38% เขาจึงตัดสินใจเดินหน้ามาประเทศจีนเพื่อหาแนวทางการรักษาที่ได้ผลและหน้าเชื่อถือ

 CHNG BON KEE

 ปฏิเสธการใช้ยาเคมีบำบัด มุ่งหน้าหาเทคโนโลด้านการรักษามะเร็งระดับสูงที่ประเทศจีน

 CHNG BON KEE ยังได้กล่าวอีกว่า“เมื่อ 20 ปีที่แล้ว มีคนในหมู่บ้านของผมเคยเดินทางมารักษามะเร็งที่ประเทศจีน หลังจากทำการรักษาตัวเสร็จก็กลับบ้านไปและมีชีวิตอยู่ได้จนถึง 10 ปี แต่เขากลับต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ดังนั้นผมจึงมีความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีด้านการรักษามะเร็งของที่นี่ ผมเลือกมารักษาตัวที่นี่ก็หวังว่าจะสามารถรักษาชีวิตของผมไว้ได้ ยืดอายุไขออกไปได้นานอีกนิดหนึ่ง

 หลังจากที่ CHNG BON KEEได้รับคำแนะนำจากเพื่อน จากทางหนังสือพิมพ์และลองศึกษาข้อมูลของรพ.อย่างละเอียด ลูกสามของเขาก็ได้เดินทางไปฟังงานสัมมนาที่ รพ.จัดขึ้นกรุงกัวลาลัมเปอร์ และได้เข้ารับคำปรึกษาจาก ศาสตราจารณ์ เผิง เสี่ยวชื่อ ทางด้านของศาสตราจารณ์ เผิง เสี่ยวชื่อ ได้บอกกับลูกสาวของเขาว่า ผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่4 ซึ่ง78% สามารถรักษาได้แต่ต้องมีความเชื่อมั่นในการรักษา หลังจากได้ลองปรึกษากับทางครอบครัว CHNG BON KEE ได้เดินทางไปที่สำนักงานของรพ.ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อสอบถามข้อมูลด้านการรักษา ค่ารักษาพยาบาล และขั้นตอนในการเดินทางมารักษาเป็นต้น หลังจากทราบรายละเอียดต่างๆแล้ว CHNG BON KEE ก็ได้ตัดสินใจเดินทางไปรักษาตัวที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

 CHNG BON KEE ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ศาสตราจารณ์ เผิง เสี่ยวชื่อบอกกับผมว่า การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุดนั้น เป็นการรักษาที่จ่ายยาไปที่ก้อนมะเร็งโดยตรง ฤทธิ์ของยาที่ใช้จะแรงกว่าการให้ยาเคมีแบบทั่วร่างกายถึง 2-8เท่า เปอร์เซ็นการทำลายเชื้อมะเร็งมีสูง แต่ไม่ทำลายเซลล์ต่างๆที่ดีในร่างกาย ผลข้างเคียงจากการรักษามีน้อย ฟื้นตัวเร็ว ไม่ทรมานมาก”

 เพราะความเข้าใจผิดจากแพทย์แผนจีน 6 เดือนจากการรักษา สภาพอาการยิ่งแย่ลง

 “ครั้งแรกที่ผมเดินทางมารักษาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ซึ่งทีมแพทย์ MDT ได้ว่างแผนการรักษาโดยใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด ใช้เคมีบำบัดด้วยการฉีดยาผ่านผิวหนังและการรักษาแบบแพทย์แผนจีน ผมทำการรักษาไป 2 ขั้นตอนซึ่งใช้เวลาในการรักษาไปทั้งหมด 27 วัน ก่อนกลับนายแพทย์ หวัง เจิงไห่ ได้ย้ำกับผมว่า อีก 3-4 อาทิตย์อย่าลืมกลับมาตรวจเช็คร่างกายซ้ำ แต่หลังจากที่ผมกลับมาเลเซียไปแล้วนั้น เพื่อนของผมที่เป็นแพทย์แผนจีนได้บอกกับผมว่า การใช้ยาเคมีบำบัดในบริมาณมากนั้นทำให้ร่างกายยากต่อการฟื้นตัว เลยแนะนำให้ผมใช้ยาสมุนไพรจีนเพื่อปรับสมดุลในร่างกาย เมื่อผมได้ฟังคำแนะนำจากเพื่อนผมจึงเริ่มทำการรักษาแบบแพทย์แผนจีนเพื่อปรับสมดุลของร่างกายเป็นเวลา 6 เดือน จึงไม่สามารถเดินทางไปพบแพทย์ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้ตรงตามนัด”

 CHNG BON KEEกับนายแพทย์ หวัง เจิงไห่

 ในระหว่างที่ CHNG BON KEE ทำการรักษาแบบแพทย์แผนจีนนั้น ในทุกๆเดือนเขาจะไปทำการตรวจเลือด แต่เขากลับพบว่าค่ามะเร็ง(CEA)ในตัวของเขามีการเพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา(ค่าปกติจะอยู่ที่ 0-5)เมื่อเทียบกับตอนที่ออกจากรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu หลังจากที่ใช้การรักษาแบบแพทย์แผนจีนเพื่อปรับสมดุลของร่างกายไปประมาณ 1 เดือนแล้วนั้น ผล CEA ของเขาจาก 5.1 ขยับเพิ่มขึ้นไปถึง 80! จึงทำให้เขาวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เขาเริ่มสงสัยว่าการรักษาแบบแพทย์แผนจีนนั้นได้ผลจริงหรือ เขาจึงเดินทางไปตรวจร่างกายที่รพ.แห่งหนึ่งในพื้นที่ ผลจากการทำ CT Scanพบว่า ก้อนมะเร็งบริเวณลำไส้จากเดิมที่มีขนาด 3.5cm มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 4cm ในส่วนของก้อนมะเร็งที่บริเวณปอดนั้นจากเดิมที่มีจุดเล็กๆ 7 จุด กลับเพิ่มขึ้นมาถึง 15 จุด เขาจึงรีบติดต่อกลับไปยังสำนักงานของรพ.ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ให้รีบทำเรื่องส่งตัวมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

 เชื่อมั่นในเทคโนโลยีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก จึงกลับมารักษาอีกครั้งจนอาการสามารถควบคุมได้

 CHNG BON KEE ได้เดินทางมารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfuอีกครั้งในวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2561 โดยทำการรักษาเทคนิคแบบเฉพาะจุดเป็นครั้งที่ 3 CHNG BON KEE ยิ้มและบอกว่า”ในขั้นตอนการรักษานั้นไม่ได้เจ็บปวดอะไรมาก กลับรู้สึกผ่อนคลายด้ายซ้ำ การรักษาแบบเทคนิคเฉพาะจุดนั้นผลข้างเคียงมีไม่มาก สภาพจิตใจของผมก็ดีขึ้น ผมเข้านอนตอนสามทุ่มและตื่นตอนตี5 สำหรับคนแก่อย่างผมแล้วนอนหลับแค่นี้ถือว่าเพียงพอแล้ว”

 CHNG BON KEE ยังกล่าวเพิ่มอีกว่า”ผมมักจะบอกกับเพื่อนผู้ป่วยเสมอว่าให้ลองเดินทางมารักษาตัวที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ผมได้นำเรื่องราวการมารักษาตัวที่นี่ให้พวกเขาฟังพร้อมให้ที่อยู่และช่องทางการติดต่อกับสำนักงานของรพ.ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อให้พวกเขาได้ลองไปศึกษาข้อมูลด้านการรักษาของรพ. การรักษาแบบแพทย์แผนจีนนั้นผลลัพธ์เห็นได้ช้าและไม่สามารถควบคุมได้ ผมก็เคยทำการรักษาแบบแพทย์แผนจีนที่นี้แต่นายแพทย์ หวัง ได้บอกกับผมว่าการรักษาแบบแพทย์แผนจีนนั้นจะช่วยในการรักษาในระดับหนึ่ง เพื่อใช้แพทย์แผนจีนในการปรับสมดุลของร่างกายผู้ป่วย เพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย แต่การจะทำลายเซลล์มะเร็งนั้นยังคงต้องใช้เทคโนโลยีแบบบูรณาการบาดแผลเล็กในการรักษา”

คำหลัก: มะเร็งลำไส้ใหญ่,การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,ใช้เคมีบำบัดด้วยการฉีดยาผ่านผิวหนัง,รักษาแบบแพทย์แผนจีน,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น