082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบูรณาการนำความหวังมาสู่ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย


คุณ Nguyen Thi Tuoi อายุ47ปีจากประเทศเวียดนาม ในเดือนตุลาคม ปี พ.ศ.2557 เธอถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้และได้ทำการรักษาโดยการผ่าตัดและให้ยาเคมีบำบัดที่เวียดนาม ช่วงต้นปี พ.ศ.2558 หลังจากผ่านไปเกือบ 6 เดือนโดยให้ยาเคมีบำบัดไป 12 ครั้ง อาการของเธอก็สามารถควบคุมได้และภายในหนึ่งปีทุกๆ 3เดือนเธอต้องกลับมาทำการตรวจร่างกายซ้ำหนึ่งครั้ง

คุณ Nguyen Thi Tuoi

  การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเมื่อปลายปี พ.ศ. 2559 Nguyen Thi Tuoiได้ทำการตรวจร่ายกายซ้ำผลปรากฎว่าค่ามะเร็งของเธอเพิ่มสูงขึ้น ผลการตรวจ pet-ct ปรากฎว่ามะเร็งมีการกลับมาเกิดใหม่และเชื้อมีการแพร่กระจายไปที่ม้ามซึ่งมีขนาดประมาณ 1.4cm.

  คุณ Nguyen Thi Tuoiได้กล่าวว่าในขณะนั้นเธอรู้สึกเสียใจและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก หลังจากทำงานหนักตลอดชีวิต ลูกหลานก็มีเต็มบ้านแต่ตนกลับต้องมาเป็นโรคร้ายนี้ เนื่องจากกำลังใจจากคนในครอบครัวที่มอบให้ทำให้เธอมีแรงที่จะต่อสู้กับโรคร้ายนี้อีกครั้ง หลังจากนั้นเป็นเวลาเกือบ 7 เดือนที่เธอต้องทำการรักษาโยการให้ยาเคมีบำบัด เนื่องจากระยะเวลาการรักษาที่นานโดยการใช้ยาเคมีบำบัดนั้นจึงส่งผลกระทบอย่างชัดเจนต่อร่างกายของเธอ ร่างกายยิ่งรักษายิ่งอ่อนแอแต่ผลการรักษากลับไม่เป็นไปดังที่เธอคาดหวังไว้ อาการไม่ดีขึ้นแถมขนาดของมะเงยังขยายใหญ่ขึ้น ในขณะที่คนในครอบครัวกำลังเศร้าโสกเสียใจอยู่นั้น ก็มีเพื่อนของเธอคนหนึ่งแนะนำให้รู้จักกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2560 Nguyen Thi Tuoi จึงได้เริ่มทำการรักษาตัวที่ประเทศจีน

 

คุณ Nguyen Thi Tuoiและล่ามแปลภาษา

 ได้รับการรักษาแบบบูรณาการที่กว่างโจว

  หลังจากที่ Nguyen Thi Tuoi เดินทางมาถึง รพ.แล้วก็ได้ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ผลการตรวจออกมาว่าขนาดก้อนมะเร็งที่ม้ามของเธอมีขนาดใหญ่ถึง 1.2x2.1cm. โดยทีมแพทย์ MDT ของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ได้ประเมิณวิเคระห์อาการและวางแผนการรักษาจากอาการของเธอโดยการใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดพร้อมการอุดเส้นเลือดและใช้เทคนิคภูมิคุ้มกัน(ธรรมชาติบำบัด)

  เทคนิคแบบเฉพาะจุดโดยทำการอุดเส็นเลือดนั้นจะใช้เส้นลวดพิเศษที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางน้อยกว่า 2 มม. สวนและฉีดเข้าไปในเส้นเลือดแดงของเนื้องอกเพื่อไป”อุดเส้นเลือด”ที่ไปหล่อเลี้ยงก้อนเนื้องอก ทำให้ก้อนเนื้องอกขาดอาหารจน “หิวตาย”ในขณะที่ทำการอุดเส้นเลือดนั้นก็มีการฉีดยาต้านมะเร็งไปที่ก้อนมะเร็งด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีการให้เคมีบำบัดเป็นระยะเวลานานที่เวียดนามสภาพร่างกายของ Nguyen Thi Tuoi จึงอ่อนแอเป็นอย่างมาก เทคนิคแบบเฉพาะจุดโดยทำการอุดเส็นเลือดนั้นจะทำลายเฉพาะเซลล์มะเร็ง แต่จะไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายของเธอ 7เดือนหลังจากการรักษาและปรึบสมดุลของร่างกาย สภาพร่างกายของ Nguyen Thi Tuoi ก็ดีวันดีคืน จากผลการตรวจ PET-CT ม้ามของเธอมีการตอบสนองต่อการรักษาเป็นอย่างดี และเมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2561 เธอได้ทำการผ่าตัดอีกครั้ง ปัจจุบันระยะเวลาผ่านไปเกือบหนึ่งเดือนร่างกายของเธอกลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

 คุณ Nguyen Thi Tuoi ล่าม แพทย์และพยาบาลถ่ายภาพร่วมกัน

  ฉันหวังว่าอนาคตจะดีขึ้นเรื่อย ๆ

  ก่อนเดินทางมาที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu 1-2วัน Nguyen Thi Tuoi มีความกังวลในเรื่องของการสื่อสาร การใช้ชีวิตและอีกหลายๆความกังวล แต่ตอนนี้ความกังวลเหล่านั้นได้หายไป เธอมีความเชื่อมั่นและไว้ววางใจในการรักษา เธอได้กล่าวไว้ว่าที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu ดูแลผู้ป่วยด้วยใจ แพทย์ พยาบาลและล่ามที่นี่ล้วนแต่อัธยาศัยดี ทำงานด้วยความตั้งใจ เธอและคนในครอบครัวรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่ทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ แพทย์ยังบอกกับเธออีกว่าอาการของเธอสามารถรักษาให้หายขาดได้มันจึงทำให้เธอมีความหวังเพิ่มมากขึ้น

  จากประสบการณ์การต่อสู้กับโรคมะเร็งทำให้เธอเห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้น รักตัวเองมากขึ้น เธอยังได้บอกกับผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคนี้อีกว่า อย่าได้ลังเลที่จะต่อสู้กับโรคร้ายนี้ ต้องต่อสู้กับมะเร็งให้ถึงที่สุด อย่ายอมแพ้มันง่ายๆ

คำหลัก: มะเร็งลำไส้ใหญ่,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น