082-799-2888  02-645-2799  

ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งชาวอินโดนีเซีย อายุ 60 ปี ได้รับชีวิตใหม่ที่ประเทศจีน

คุณ NURDIN ABDULLAH มาจากประเทศอินโดนีเซีย 

  ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 คุณ NURDIN ABDULLAHพบว่าตัวเองมีอาการอุจจาระออกมาเป็นเลือด และมีอาการปวดมากดังนั้นเขาจึงมาทำการตรวจที่มาเลเซีย ผลการตรวจออกมาพบว่ามีก้อนเนื้อตรงลำไส้ อีกทั้งยังมีเลือดในอุจจาระอาจเกิดจากลำไส้ทะลุ แพทย์ลงความเห็นว่าต้องทำการผ่าตัด ตัวเขาเองคืดว่าการรักษาที่ประเทศมาเลเซียอาจจะทันสมัยกว่าการรักษาที่ประเทศอินโดนีเซีย เขากำลังตามหาการรักษาที่นอกจากการผ่าตัดและการให้คีโมจึงมาที่ประเทศมาเลเซีย สรุปคือแพทย์ได้บอกว่าใช้การรักษาเพียงวิธีเดียว ก็คือต้องผ่าตัดอย่างเดียว เขาคิดว่าอายุของเขามากแล้ว ถ้าหากว่าทำการผ่าตัดอาจจะอันตรายเป็นอย่างมาก ดังนั้นเขาจึงปฏิเสธการรักษา

  ข่าวนี้ทางครอบครัวก็ได้รับรู้ทุกคน ทุกๆคนล้วนแล้วแต่ต้องยอมรับกับเรื่องนี้ ในเวลาเดียวกันก็คอยให้กำลังใจเขา และยังคอยช่วยเขาหาวิธีการรักษาอื่น ในขณะเดียวกัน คุณ NURDIN ABDULLAH ก็ได้รู้ ว่าในปี 2558 หลานของเขาเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวสแตมฟอร์ต ผลการรักษาดีขึ้นมาก เขาก็ได้เห็นถึงความหวังอีกครั้ง

คุณ NURDIN ABDULLAH และแพทย์ผู้ดูแล

  ดังนั้นคุณ NURDIN ABDULLAH และครอบครัวก็ได้หาข้อมูลของโรงพยาบาลมะเร็งที่ประเทศจีน และได้พบกับการรักษาแบบบาดแผลเล็กจากทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว และสำนักงานก็ตั้งอยู่ที่เมืองเมดัน ประเทศอินโดนีเซีย เขาและครอบครัวของเขาก็ได้มาปรึกษาเกี่ยวอาการของเขา “เพราะว่าตอนมาที่สำนักงานที่เมดัน ก็ได้พูดคุยกับคุณหมอทางออนไลน์อย่างละเอียดและได้รู้ถึงเทคนิคการรักษาอย่างเข้าใจ และผมก็หมดกังวลกับเรื่องนี้ ดังนั้นผมจึงมีความเชื่อมั่นในการพบหมอในต่างประเทศ ” คุณ NURDIN ABDULLAH ก็ได้นึกถึงเหตุการณ์ในตอนนั้น

  เดือนธันวาคม 2560 คุณ NURDIN ABDULLAH มีอาการอุจจาระเป็นเลือดและมีอาการปวด ซึ่งได้รับการดูแลจากครอบครัวอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งได้มาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวสแตมป์ฟอร์ต มีคณะแพทย์หลายท่านประชุมเรื่องอาการป่วยของเขา วิธีการรักษาที่พบกันโดยทั่วไปก็มักจะเป็นการใช้คีโม แต่ว่าผลกระทบก็พบได้ง่ายเช่นกัน อีกทั้งยังก้อนเนื้อที่พบอยู่บริเวณลำไส้เป็นอวัยวะที่ซับซ้อนมากและยากต่อการรักษา ประกอบกับอายุของคุณ NURDIN ABDULLAH ที่มากด้วย ในที่สุดก็ได้วิธีการรักษาแบบเฉพาะจุดควบคู่ไปกับการรักษาแบบแพทย์แผนจีนตะวันตก

  สำหรับการให้คีโมทั่วร่างกายแบบดั้งเดิม การรักษาแบบเฉพาะจุดจะทำการปล่อยยาผ่านเส้นเลือดใหญ่ ตัวยาจะมีประสิทธิภาพสูงถึง 10 เท่า อีกทั้งยังไม่ทำร้ายเซลล์ปกติ ยิ่งทำให้ผลของข้างเคียงน้อยและมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ควบคู่ไปกับการรักษาแบบแพทย์แผนจีนตะวันตก สามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยในขณะเดียวกันก็กำจัดเซลล์มะเร็งไปอีกด้วย ช่วยให้ผู้ป่วยมีผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

คุณ NURDIN ABDULLAH และผู้ดูแล

  พูดถึงผลของการรักษา คุณ NURDIN ABDULLAH ได้บอกไว้ว่า “สิ่งที่ทำให้ผมประหลาดใจคือ หลังจากที่ทำการรักษาทั้ง2แบบเสร็จ อาการปวดก็บรรเทาลงอย่างเห็นได้ชัด อุจจาระเป็นเลือดก็ค่อยๆดีขึ้น” คุณหมอหวาง เจิง ไห่ หมอผู้ดูแลคุณ NURDIN ABDULLAH ได้แนะนำว่า “จนถึงตอนนี้ คุณ NURDIN ABDULLAH ได้ทำการรักษาแบบเฉพาะจุด 4 ครั้งและการรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัด 2 ครั้ง และทำการตรวจสอบอีกครั้งพบว่า ดูจากผลการตรวจ CT, MRI และการส่องกล้อง พบว่าก้อนเนื้อค่อยๆสลายไป อีกทั้งยังไม่กลับมาเกิดซ้ำอีก และยังจำเป็นที่ต้องทำการตรวจเป็นระยะๆ”

  “ร่างกายของผมตอนนี้ สำหรับผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก ผมรู้สึกว่าผมมีความสุขมาก ขอบคุณพระเจ้า และขอบคุณผู้ดูแลจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจวที่ดูแลเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าพวกเราจะอยู่ไกลกัน ต้องเดินทางออกนอกประเทศ แต่การรักษาแบบบาดแผลเล็กก็ทำให้ผมมีความหวังอีกครั้ง แพทย์ เทคโนโลยี พยาบาลดูแลเป็นอย่างดี ห้องพยาบาลก็สะดวกสบาย โรงพยาบาลนี้ผมให้คะแนนเต็ม 100”คุณ NURDIN ABDULLAH พูดด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความสุข

  ยิ่งไปกว่านั้น คุณ NURDIN ABDULLAH ได้อวยพรออกมาจากใจให้แก่ผู้ป่วยท่านอื่น หวังว่าผู้ป่วยมะเร็งท่านอื่นสามารถทำการรักษาได้ทันเวลา เหมือนกับผลการรักษาของเขาเอง และมีสุขภาพที่แข็งแรง

คำหลัก: โรคมะเร็ง,มะเร็งลำไส้,การรักษาโรคมะเร็ง,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,การรักษาแบบเฉพาะจุด,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น