082-799-2888  02-645-2799  

รักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย ฉันเลือกที่จะใช้เทคนิคแบบบูรณาการโดยไม่มีการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อออก

  คุณ พรศจี อายุ 72 ปี มาจากประเทศไทย เป็นผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่รายหนึ่ง

  เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2562 คุณพรศจีพบว่าตนเองมีอาการขับถ่ายลำบากและถ่ายเป็นเลือด ตอนแรกเธอคิดว่าตนเองเป็นริดสีดวงทวาร จึงไม่ได้ใส่ใจอะไร จนกระทั่งเริ่มรู้สึกว่าเจ็บที่ก้นมากขึ้นทุกวัน เลยไปทำการตรวจที่รพ.ใกล้บ้าน หลังจากทำการส่องกล้อง ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจและตรวจซีทีแล้ว ผลปรากฏว่า เป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่4 และมีลุกลามไปที่ปอด แพทย์แนะนำว่าให้ทำการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อออก ต้องทำถุงหน้าท้อง และทำคีโม แต่คุณพรศจีได้ปฏิเสธไป เพราะเธอมีเพื่อนที่รู้จักหลังจากทำการผ่าตัดไปแล้วผลการรักษาก็ไม่ได้ดีนัก มีบางท่านที่โชคไม่ดีถึงกับเสียชีวิต ดังนั้นถึงแม้ว่าตอนนี้ตัวเองจะทุกข์ทรมานจากโรคที่เป็นอยู่ แต่เธอเชื่อในพระพุทธศาสนาที่ช่วยให้จิตใจเธอสงบ และยังเชื่อว่า เราต้องหาหนทางที่ถูกต้องให้เจอ โรคมะเร็งก็สามารถรักษาได้

มะเร็งลำไส้ใหญ่,การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่,เทคนิคเฉพาะจุด, เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ,เทคนิคมีดโฟตอน,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

คุณพรศจี

  คนในครอบครัวทราบถึงอาการเหล่านั้นของเธอจึงไปหาข้อมูลจากทุกแหล่ง และยังไปขอคำปรึกษาจากรพ.ถึง2แห่ง แต่รพ.เหล่านั้นล้วนแนะนำให้ทำการผ่าตัดเอาออก ต้องทำคีโมและทำถุงหน้าท้องแต่เธอก็บอกปฏิเสธไป จากนั้น คนในครอบครัวก็ไม่ลดละความพยายามที่จะเสาะหาหนทางให้เธอ และหวังว่าจะสามารถค้นพบหนทางการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัด เมื่อคนที่มีความพยายามทำสิ่งใดๆก็ตาม วันหนึ่งจะได้รับสิ่งเหล่านั้นเป็นการตอบแทน จนมาวันหนึ่งญาติของเธอค้นหาข้อมูลรพ.ทางอินเตอร์เน็ต พบว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดมีเทคนิคการรักษาโรคมะเร็งถึง18วิธี ไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังผลข้างเคียงต่ำ จุดนี้เองทำให้เธอและคนในครอบครัวเริ่มมีความหวังในการรักษา

  คุณพรศจีและครอบครัวรีบติดต่อไปที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ประจำสำนักงานกรุงเทพฯ และพาเธอไปที่สำนักงานเพื่อขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ผู้เชี่ยวชาญประจำสำนักงานแนะนำให้เธอทำการรักษาแบบบูรณาการ ทั้งยังเปิดวีดิโอสาธิตการรักษาแบบบูรณาการให้ผู้ป่วยและญาติได้ทราบถึงแนวทางการรักษา และเข้าใจในเทคนิคการรักษาแบบบูรณาการมากขึ้น เมื่อผ่านการพิจารณาไตร่ตรองเป็นอย่างดีแล้ว คุณพรศจีจึงตัดสินใจบินไปรักษาที่ประเทศจีน

  วันที่ 30 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2562 คุณพรศจีและญาติที่เป็นผู้ดูแลได้เดินทางมาถึงที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด หลังจากผ่านการตรวจอย่างละเอียดแล้ว ตามอาการโรคของเธอ คณะแพทย์ MDTได้กำหนดแผนการรักษาขั้นแรก คือ เทคนิคคีโมเฉพาะจุด เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ เทคนิคมีดโฟตอน “พวกเราคิดไม่ถึงเลยว่าที่นี่ทำการตรวจทุกอย่างเสร็จไวขนาดนี้ อีกทั้งหลังจากตรวจเสร็จก็ได้ทำการรักษาเลย แต่ว่าที่ไทยโดยปกติแล้วต้องใช้เวลาเข้าคิวนานกว่าจะได้ทำการรักษา’ คุณพรศจีกล่าว

  “จนถึงปัจจุบันนี้ ฉันทำการรักษาไปทั้งหมดคือ เทคนิคคีโมเฉพาะจุด 4 ครั้ง เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ 1 ครั้ง เทคนิคมีดโฟตอน 1 ครั้ง และทานยามุ่งเป้า หลังจากทำการรักษาครั้งแรกผ่านไป 2 วัน ฉันก็สามารถขับถ่ายได้อย่างปกติ ตอนนี้ก้อนเนื้อมะเร็งเล็กลง ค่ามะเร็งก็ลดต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด” คุณพรศจีกล่าวอย่างตื่นเต้น “ที่นี่นอกจากการรักษาแบบบูรณาการแล้ว ยังมีการจ่ายยาแบบแพทย์แผนจีน สามารถลดผลข้างเคียงจากตัวยาตะวันตกได้’ ลูกชายคุณพรศจีกล่าวเสริม

มะเร็งลำไส้ใหญ่,การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่,เทคนิคเฉพาะจุด, เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ,เทคนิคมีดโฟตอน,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

คุณพรศจี และคุณหมอหวังร่วมถ่ายภาพ

  คุณพรศจียังบอกอีกว่า แม้ว่าแต่ก่อนนี้พอจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับรพ.จากเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงาน แต่ว่าเธอและญาติยังคงกังวลปัญหาเรื่องการสื่อสาร แต่หลังจากมาถึงที่รพ. ความกังวลและสงสัยของพวกเธอก็หายไปอย่างหมดสิ้น เพราะว่ารพ.มีบริการล่ามไทยจีนตลอด 24ชม. เมื่อประสบปัญหาใดๆ ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ล่ามไทยช่วยแก้ไขปัญหาได้ “แพทย์และพยาบาลที่นี่ก็ดีมาก ถ้าหากว่ามีอะไรไม่เข้าใจ ก็สามารถเรียกแพทย์มาสอบถามได้ตลอด พวกเขาล้วนมีความอดทนและละเอียดในการตอบคำถาม และหลังจาก 6โมงเย็นเป็นต้นไป ปกติพยาบาลก็จะไม่ค่อยมารบกวน ทำให้ฉันมีเวลาพอที่จะพักผ่อน ขอขอบคุณพวกเขามากๆ” คุณพรศจีกล่าวทิ้งท้าย

  เมื่อมองสายตาของเธอ คุณพรศจีแสดงให้เห็นว่า เธอรู้สึกขอบคุณรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ดในทุกการช่วยเหลือ และขอบคุณคนในครอบครัวที่อยู่เคียงข้างเธอมาโดยตลอด เพื่อนพ้องน้องพี่ที่รู้จักล้วนใช้ Line ส่งข้อความมาให้กำลังใจเธอ ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งใจ และทำให้เธอมีความมั่นใจที่จะต่อสู้กับโรคมะเร็ง จนสุดท้าย เธอยังไม่ลืมที่จะให้กำลังใจและส่งเสริมผู้ป่วยมะเร็งท่านอื่นๆ หวังว่าพวกเขาอย่าได้หมดความเชื่อมั่น อย่าได้ท้อถอย ต้องสู้และกำจัดก้อนเนื้อมะเร็งให้ถึงที่สุด สู้ๆๆ

คำหลัก: มะเร็งลำไส้ใหญ่,การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่,เทคนิคเฉพาะจุด, เทคนิคคลื่นไมโครเวฟ,เทคนิคมีดโฟตอน,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น