082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กลดภาระของผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ที่ต้องใช้ถุงที่หน้าท้อง

คุณ Bustanulและภรรยา

       คุณ Bustanul จากประเทศอินโดนีเซีย

  ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีพ.ศ. 2556 คุณ Bustanul ถูกโดยแพทย์ในท้องถิ่นที่อินโดนีเซียระบุว่าป่วยเป็น “โรคริดสีดวงทวาร” หลังจากการรักษาโรคริดสีดวงทวารผ่านไป 7 เดือนก็ได้กลับไปตรวจร่างกายโดยการส่องกล้องที่ลำไส้และแพทย์ระบุว่าเป็นมะเร็งลำไส้ แต่ทว่าคุณ Bustanul เลือกที่จะปฏิเสธการผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์และเลือกที่จะเดินทางมารักษาตัวกับโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu หลังจากที่ได้ทำการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กด้วยเทคนิคคีโมแบบเฉพาะจุด เทคนิคธรรมชาติบำบัด ผ่าตัดก้อนมะเร็งที่ลำไส้เป็นต้น เซลล์มะเร็งได้ถูกทำลายลง อาการของโรคสามารถควบคุมได้ จนถึงปัจจุบันปี พ.ศ. 2562 เขาประสบความสำเร็จจากการรักษาและสามารถมีชีวิตได้ยืนยาวถึง 6 ปี ทั้งยังมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

  หลงเข้าใจผิดคิดว่ามะเร็งลำไส้เป็น “โรคริดสีดวงทวาร” การรักษาผ่านไป 7 เดือนจึงรู้ว่าป่วยเป็นมะเร็งลำไส้

  เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 คุณ Bustanul มีอาการปวดบริเวณช่องท้อง ท้องผูกและขับถ่ายอุจจาระปนเลือด เมื่อพบอาการเหล่านี้เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปพบแพทย์ในท้องถิ่นเพื่อทำการตรวจหาสาเหตุ แพทย์ที่นั้นได้ระบุว่าเกิดจากอาการของ “โรคริดสีดวงทวาร” แพทย์จึงให้ยาสำหรับใช้ในการรักษาอาการของโรคริดสีดวงทวารกับเขาเพื่อเอากลับไปทานที่บ้าน แต่ทว่าหลังการรักษาผ่านไป 7 เดือนเขาพบว่าการรักษาและยาที่ใช้ไม่ได้ผลเพราะอาการของโรคไม่ได้ทุเลาลงหรือดีขึ้น แต่แล้วในช่วงเดือนกันยายน ปีเดียวกัน เขาได้กลับไปยังโรงพยาบาลเดิมเพื่อทำการตรวจแบบส่องกล้องอีกครั้ง จนในที่สุดก็ทราบผลว่าแท้จริงแล้วเขาป่วยเป็นมะเร็งลำไส้

  เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็กช่วยลดความลำบากให้กับผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ที่ต้องใช้ถุงที่หน้าท้อง

  จากอาการและสภาพร่างกายของคุณ Bustanul แพทย์ในท้องถิ่นได้แนะนำให้ทำการรักษาโดยการผ่าตัด แต่ทว่าตำแหน่งของก้อนมะเร็งนั้นอยู่ใกล้กับรูทวาร หากเลือกที่จะทำการผ่าตัดเขาจะต้องใส่ถุงขับถ่ายที่หน้าท้อง คุณ Bustanul รู้ดีว่าหากต้องทำการผ่าตัดเขาจะต้องใส่ถุงสำหรับขับถ่ายติดตัวไปตลอดชีวิต มันจะส่งผลกระทบต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน ดังนั้นเขาจึงปฏิเสธตามคำแนะนำจากแพทย์ จากนั้นเขาและภรรยาก็ไม่ย้อท้อพยายามค้นหาแนวทางการรักษาในแบบอื่นโดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัดลำไส้ และโชคชะตาได้เข้าข้างพวกเขา ญาติของพวกเขาคนหนึ่งเป็นหมอและได้มีโอกาสไปเข้าร่วมงานสัมมนาต่างๆด้านโรคมะเร็งจนทำให้รู้ว่ามีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองกว่างโจวประเทศจีน สามารถทำการรักษาผู้ป่วยมะเร็งลำไส้โดยไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดใหญ่ได้ กระนั้นคุณ Bustanul จึงทำตามคำแนะนำของญาติที่เป็นหมอและเดินทางมายังเมืองกว่างโจวประเทศจีนเพื่อแสวงหาหนทางในการรักษา

 

คุณ Bustanul(คนที่สองจากด้านขวา)และแพทย์ประจำตัว

  ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวคุณ Bustanul ได้รับการรักษาด้วเทคนิคคีโมเฉพาะจุดไป 3 ครั้ง เทคนิคแบบธรรมชาติบำบัดและผ่าตัดลำไส้ออกบางส่วน เขาได้กล่าวไว้ว่า “เหตุผลที่ทำให้ผมเลือกที่จะมารักษาที่นี่นั้นก็เพราะว่าหลังจากการผ่าตัดแล้วไม่จำเป็นต้องใช้ถุงขับถ่ายที่หน้าท้อง อีกทั้งหลังการทำคีโมเฉพาะจุดครั้งแรกผ่านไปการขับถ่ายของผมก็สะดวกมากขึ้นบวกกับการรักษาแบบธรรมชาติบำบัด ทั้งยังสามารถปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของผม และในขณะเดียวกันก็สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยลดการกลับมากิดซ้ำของเซลล์มะเร็ง” หลังจากที่ได้รับการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กผ่านพ้นไป สภาพร่างกายของคุณ Bustanul ก็ค่อยๆฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติ แพทย์ได้บอกกับเขาแค่เพียงว่าให้กลับมาตรวจร่างกายซ้ำตรงตามเวลาที่หมดนัด คุณ Bustanulและภรรยาของเขารู้สึกพึงพอใจในผลของการรักษาเป็นอย่างมาก

  มะเร็ง≠ความตาย วิธีการรักษาที่ถูกต้องถือเป็นตัวเลือกหลักที่สำคัญ

  ช่วงแรกที่ทราบว่าตนเองป่วยเป็นมะเร็งนั้น คุณ Bustanulและคนในครอบครัวต่างก็หวาดกลัวและวิตกกังวลเป็นอย่างมากเพราะแพทย์ที่อินโดนีเซียต่างก็แนะนำให้ผู้ป่วยทำการผ่าตัด + การให้คีโมแบบทั่วร่างกาย ซึ่งการรักษาในแบบดั้งเดิมนี้ผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษาจะเห็นได้ชัด ดังนั้นในช่วงที่คุณ Bustanul ทราบว่าตนเองป่วยใหม่ๆเขาจะรู้สึกว่าไม่มีหนทางในการรักษาให้ดีขึ้นได้ โชคดีที่เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัยแบบบาดแผลเล็กและการบริการด้านการแพทย์ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu ทำให้เขาเปลี่ยนความคิด

  “ที่จริงแล้วในการเผชิญกับโรคมะเร็งถ้าคุณสามารถเลือกการรักษาที่ถูกต้องในครั้งแรก โรคนี้แทบจะไม่น่ากลัวเลย หลังจากครั้งแรกที่เข้าทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบบาดแผลเล็กมันทำให้ผมสามารถขับถ่ายได้สะดวกมากขึ้น ช่วงระยะเวลาสั้นๆที่พักฟื้นตัวอยู่ในโรงพยาบาล ผมรู้สึกได้ถึงผลการรักษาของผมที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งการบริการของที่นี่ก็น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ครั้นตอนที่ทำการรักษาเสร็จออกมาพักฟื้นที่ห้องพักผมยังไม่สามารถขยับเคลื่อนตัวหรือขับถ่ายได้นางพยาบาลก็จะค่อยเข้ามาช่วยเหลือดูแล เหตุนี้ทำให้ผลและคนในครอบครัวรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก” ก่อนเดินทางกลับคุณ Bustanul ก็ไม่ลืมที่จะให้คะแนนประเมินการทำงานของเจ้าหน้าที่และกระบวนการในการรักษา โดยเขาได้ให้คะแนนความพึงพอใจในระดับสูง


คำหลัก: มะเร็งลำไส้,การรักษามะเร็งลำไส้,คีโมเฉพาะจุด,การรักษาแบบธรรมชาติบำบัด,การรักษาแบบบาดแผลเล็ก,โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น