082-799-2888  02-645-2799  

ลินดา : โรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ไม่สามารถทำให้ชีวิตฉันพังลงได้หรอก!*

มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก, เทคนิคเฉพาะจุด , เทคนิคภูมิคุ้มกัน , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ลินดา(LINDA LILIANA SITOMPUL)

   ฉันชื่อลินดา มาจากกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ปีนี้ฉันอายุ 64 ปีแล้วค่ะ เมื่อปี 2014 ฉันถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก และได้เข้ามาอยู่ในความดูแลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว โดยใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด , เทคนิคธรรมชาติบำบัด ไปจนถึงการฟื้นฟูเยื่อบุโพรงมดลูกหลังการผ่าตัด ก้อนเนื้อหายไป ร่างกายกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง 3ปีผ่านไปผล CT ปรากฏว่าไม่เหลือก้อนเนื้อร้าย และไม่มีแนวโน้มว่าจะมีการเกิดซ้ำแต่อย่างใด ปัจจุบันแค่เข้ารับการตรวจร่างกายประจำปี ปีละครั้งอย่างสม่ำเสมอเพียงเท่านั้น โรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกนี้ เป็นแค่เพียงอุบัติเหตุตอนเล็กในช่วงชีวิตหนึ่งเท่านั้น และฉันจะไม่มีทางยอมให้มันทำชีวิตฉันพังได้อย่างเด็ดขาด!

  เดือนกุมภาพันธ์ 2014 วัยหมดประจำเดือนอย่างฉัน กลับมีเลือดออกมาจากช่องคลอดอย่างน่าประหลาด เพราะปริมาณเลือดที่น้อย อีกทั้งไม่มีอาการปวดท้องเลยแม้แต่นิดเดียว ฉันเลยแค่ทานยาสมุนไพรเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ยาสมุนไพรก็ไม่ได้ทำให้อาการของฉันดีขึ้นเลย ตรงกันข้าม ปริมาณเลือดที่ออกมาจากช่องคลอดก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็ไหลออกมาเป็นปริมาณที่เยอะมาก ฉันถูกหามส่งห้อง ICU และตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกระยะที่3ในที่สุด

  ก่อนที่จะถูกวินิจฉัย รอบตัวฉันก็มีผู้ป่วยโรคมะเร็งอยู่เหมือนกัน ฉันรู้ว่าการคีโม ฉายแสง และการผ่าตัดนั้นน่ากลัวมากแค่ไหน ตอนนั้นฉันยังคิดเลยว่า ต่อให้ตัวเองป่วยเป็นมะเร็งแบบเขา ก็จะไม่ผ่าตัดและทำคีโมเด็ดขาด และก็ไม่คิดเลยว่าวันหนึ่ง ฉันจะต้องมาป่วยเป็นมะเร็งเองจริงๆ ฉันปฏิเสธคำแนะนำของหมอที่จะให้ฉันผ่าตัดอย่างเด็ดขาด และตั้งมั่นว่าจะต้องหาวิธีอื่นๆที่ดีกว่า หลังจากนั้นแพทย์ประจำแผนกรังสีวิทยาที่จาการ์ต้าแนะนำให้ฉันลองมาที่รพ,ที่จีนดู และฉันเองก็เชื่อว่าที่ประเทศจีน จะต้องมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่เหมาะสมกับฉันอยู่แน่นอน หลังจากนั้นฉันก็ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และก็มาเจอรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ฉันจึงได้เข้าปรึกษาที่สำนักงานให้คำปรึกษาของรพ.ฯประจำกรุงจาการ์ต้า ที่นั่นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์สภาพอาการ และวางแผนทางการแพทย์ให้ฉันอย่างละเอียด ในวันเดียวกันฉันยังได้พบผู้ป่วยเก่าของทางรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เขาชื่อ Umar เขาได้เล่าประสบการณ์ตอนที่พักฟื้นอยู่ที่รพ.ฯให้ฉันฟัง นั่นยิ่งทำให้ฉันมีความมั่นใจ และมีความมุ่งมั่นในการเดินทางเข้ามาอยู่ในความดูแลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมากยิ่งขึ้น

มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก, เทคนิคเฉพาะจุด , เทคนิคภูมิคุ้มกัน , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ลินดา และคุณหมอเหยาจงผิง แพทย์ประจำตัว

  ภายใต้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานให้คำปรึกษาในกรุงจาการ์ต้า ฉันก็จัดการเรื่องเอกสารสำเร็จอย่างรวดเร็ว และได้เดินทางเข้ามาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากเข้ารพ.ฯ คุณหมอเหยาจงผิง แพทย์ประจำตัวของฉัน ได้วางแผนทางการแพทย์โดยอิงจากสภาพอาการของฉันเป็นหลักได้ดังนี้ คือ : เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคธรรมชาติบำบัด หลังจากจบขั้นตอนแรก เซลล์มะเร็งภายในร่างกายของฉันก็ได้รับการควบคุมอย่างดี เพื่อให้ฉันได้รับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น คุณหมอเหยาจงผิง แนะนำให้ฉันทำการผ่าตัด คนที่ให้ความร่วมมือกับทีมแพทย์มาโดยตลอดแบบฉัน คราวนี้ถึงกับนิ่งเงียบไป ก็เพราะว่าฉันไม่อยากทำการผ่าตัด ฉันถึงได้เดินทางมายังประเทศจีน แต่พอมาแล้วผลปรากฏว่ายังต้องผ่าตัด ฉันรู้สึกสับสน และต่อต้านในคราวเดียวกัน เหมือนกับรู้ใจ คุณหมอเหยาอธิบายให้ฉันฟังถึงเหตุผลในการเลือกการผ่าตัดอย่างใจเย็น เมื่อคำนึงถึงสภาพอาการของฉันแล้ว การผ่าตัดถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับฉัน ฉันใจเย็นลง เริ่มคิดย้อนไปในแต่ละวันที่มาพักฟื้นร่างกายที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวนี้ คนที่กลัวรพ.มาโดยตลอดแบบฉัน อยู่ที่นี่กลับรู้สึกสงบ หลังจากจบขั้นตอนแรก อาการของฉันก็ดีขึ้นมากทีเดียว ฉันเชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่พระเจ้าได้กำหนดไว้แล้ว และคุณหมอก็หวังดีกับฉัน ถึงได้แนะนำมาแบบนี้ ดังนั้น ฉันจึงยอมรับ และเข้ารับการผ่าตัดในเดือนพฤศจิกายน 2014

  แล้วผลลัพธ์ก็ปรากฏ คุณหมอไม่ทำให้ฉันผิดหวัง การผ่าตัดสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เดือนมกราคม 2015 ฉันยังขอลาหยุดกับคุณหมอ เพื่อไปท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ จริงๆแล้วอังกฤษในเดือนมกราคม เป็นเดือนที่หนาวมาก คนในครอบครัวของฉันป่วยเป็นไข้หวัดกันหลายคน แต่ฉันกลับไม่เป็นอะไรเลย หลังจากที่เดินนานๆ พวกเขารู้สึกเหนื่อยกันหมด แต่ตัวฉันกลับยังเต็มไปด้วยเรี่ยวแรงและพละกำลังอยู่ นี่ก็เห็นได้ว่าอาการดีขึ้นอย่างชัดเจน และยิ่งทำให้ฉันวางใจให้รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ดูแลต่อไป

  กลับมาตรวจซ้ำในครั้งนี้ ผล CT Scan ปรากฏว่าไม่เหลือก้อนเนื้อร้าย และไม่มีแนวโน้มว่าจะมีการเกิดซ้ำแต่อย่างใด นั่นก็หมายความว่าไม่มีเซลล์มะเร็งหลงเหลืออยู่ภายในร่างกายของฉันอีกแล้ว จากที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งจนถึงปัจจุบัน เวลาก็ผ่านไป 3 ปีกว่าๆแล้ว ฉันก็ยังมีชีวิตอยู่อย่างแข็งแรง ฉันอยากขอบคุณทีมแพทย์-พยาบาล , ล่าม และบุคลากรในรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทุกท่าน ขอบคุณคุณหมอเหยา ถึงแม้จะสื่อสารกันคนละภาษา แต่คุณหมอก็ยังสามารถรับรู้ถึงความกลัว ความกังวลของฉันได้จากสีหน้าและแววตา และยังได้เอาใจฉันด้วยความอดทน ขอบคุณล่ามที่คอยดูแลให้ความช่วยเหลือแก่ฉันเสมอมา ก่อนมาที่นี่ฉันค่อนข้างกังวลเรื่องปัญหาด้านการสื่อสาร แต่ที่นี่จะมีทีมล่ามคอยให้บริการและให้ความช่วยเหลือฟรีตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งปัญหาที่เคยกังวล ก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ขอบคุณทีมแพทย์พยาบาลสำหรับการดูแลเอาใจใส่ เพราะความแข็งขันและกระตือรือร้นของพวกเขา ที่ทำให้ฉันกลับมาแข็งแรงอีกครั้งได้อย่างทุกวันนี้

  ก่อนที่จะป่วย ฉันมีส่วนร่วมในการเป็นอาสาสมัครมากว่า 22 ปี ถึงแม้ว่าจะถูกโรคร้ายทำให้ชีวิตวุ่นวายไปชั่วขณะ แต่ฉันจะไม่มีทางยอมให้มันทำชีวิตฉันพังได้อย่างเด็ดขาด ! ปัจจุบันฉันก็ยังเป็นส่วนหนึ่งในงานอาสาสมัคร แต่เมื่อคำนึงถึงสภาพร่างกายของตัวเองแล้ว ฉันคิดว่าฉันควรจะลดปริมาณงานให้น้อยลงกว่านี้ และช่วยเหลือคนอื่นด้วยวิธีอื่นๆ ฉันรู้สึกพอใจกับอาการของตัวเองในปัจจุบันมากๆ และฉันอยากจะบอกกับผู้ป่วยท่านอื่นๆว่า โรคมะเร็งไม่มีทางทำให้ชีวิตของเราพังลงได้ เราจะต้องให้ความร่วมมือกับทีมแพทย์พยาบาล คุณหมอคือผู้ที่พระเจ้ากำหนดให้มาช่วยให้พวกเรามีสภาพร่างกายที่ดีขึ้น เราต้องเชื่อมั่นในพระเจ้า เชื่อมั่นในทีมแพทย์ สวดมนต์ และต้องมีความหวังต่อไป!


คำหลัก: มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก, เทคนิคเฉพาะจุด , เทคนิคธรรมชาติบำบัด , เทคนิคแบบบาดแผลเล็ก , รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น