082-799-2888  02-645-2799  

การดูแลด้วยความจริงใจ เป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยในการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อไป*
    คุณเจิ้งมาจากพนมเปญของประเทศกัมพูชา เป็นโรคมะเร็งไตมาตั้งหลายปี เมื่อเดือนกรกฎาคมของปี 2007 คุณเจิ้งมีอาการปัสสาวะลำบาก ปวดเอวจนทำให้นอนไม่หลับกินไม่ลงและร่างกายผอมลงทุกที ซึ่งทำให้ครอบครัวเป็นห่วงมาก จึงพาคุณเจิ้งไปทำการตรวจสอบที่เมืองไทย ปรากฏว่าคุณเจิ้งเป็นโรคมะเร็งไต เมื่อได้ข่าวนี้คุณเจิ้งและครอบครัวรู้สึกเสียใจมาก แพทย์แนะนำคุณเจิ้งทำการผ่าตัด หลังปรึกษากับครอบครัวคุณเจิ้งได้ทำการผ่าตัดที่รพ. หลังการผ่าตัดร่างกายของคุณเจิ้งได้ดีขึ้นและกลับกัมพูชา หลังจากนั้น คุณเจิ้งมาทำการตรวจประจำที่เมืองไทยและผลตรวจออกมาก็ดี เมื่อคุณเจิ้งกับครอบครัวเพิ่งรู้สึกสบายใจขึ้น ข่าวร้ายก็มาหาที่บ้านอีก

  การเกิดมะเร็งในไตอีกทำให้คุณเจิ้งเสียใจมาก

  คุณเจิ้งใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเป็นเวลา 4 ปี และคิดว่าโรคมะเร็งไตหายสนิทแล้ว แต่ในการตรวจของเดือนตุลาคมปี 2011 สังเกตมีเนื้องอกที่มีขนาด7*6cm อยู่ข้างขวามือของเอว แพทย์บอกว่ามีมะเร็งในไตอีก คุณเจิ้งรู้สึกไม่น่าเชื่อและเสียใจมาก แต่เขาไม่ยอมแพ้ต่อโรคมะเร็ง พยายามหาวิธีการใหม่ๆ ถึงแม้ผิดหวังมาหลายครั้ง แต่คุณเจิ้งกับครอบครัวไม่ยอมแพ้ บังเอิญ พวกเขาได้ข่าวจากหนังสือพิมพ์ว่า รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวใช้เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็กกับโรคมะเร็ง และมีสำนักงานที่พนมเปญ หลังสอบถามข้อสงสัยที่สำนักงาน คุณเจิ้งตัดสินใจเดินทางมายังกว่างโจวพร้อมกับครอบครัว

  การดูแลที่ดีช่วยให้คุณเจิ้งหายความกลัว

  เมื่อเดือนสิงหาคมของปี 2012 คุณเจิ้งเดินทางมาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว มีนางพยาบาลช่วยดำเนินเรื่องการลงทะเบียนและจัดหาห้องให้คุณเจิ้ง และยังปลอบใจเขาว่า ไม่ต้องเป็นห่วง อีกสักครู่แพทย์จะมาตรวจร่างกาย การเอาใจใส่ของนางพยาบาลทำให้คุณเจิ้งหายความกลัวและรู้สึกสบายใจขึ้น อีกไม่นาน แพทย์พาล่ามมาถึงห้องของคุณเจิ้งและอธิบายอาการของโรคในผลการตรวจอย่างละเอียด และให้กำลังใจแก่คุณเจิ้งเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็ง ตามอาการโรคและสภาพร่างกายของคุณเจิ้ง ทีมแพทย์ได้จัดประชุมระหว่างแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวางแผนทางการแพทย์ให้คุณเจิ้ง และได้อธิบายถึงวิธีการและผลลัพธ์ให้คุณเจิ้งฟังอย่างละเอียด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการผ่าตัดด้วยวิธีการใช้ความเย็น หลังการผ่าตัดนางพยาบาลช่วยกันจัดอาหารที่มีประโยชน์ให้แก่คุณเจิ้ง แพทย์ผู้รับผิดชอบในเคสของคุณเจิ้งก็ให้การดูแลที่ดีจากรพ.ทำให้คุณเจิ้งกับครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งใจมาก

  เขียนจดหมายมากล่าวขอบคุณ

  หลังจบโปรแกรมทางการแพทย์ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว คุณเจิ้งได้นอนหลับสบาย คุณภาพชีวิตได้เพิ่มขึ้น เขาคิดว่าต้องยกความดีทั้งหมดให้แพทย์ นางพยาบาล ล่ามและเจ้าหน้าที่ทุกคนของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว จึงอยากจะขอบคุณแพทย์ที่ใช้ทักษะรวมถึงเทคโนโลยีอันทันสมัยมาดูแลโรคของตนให้หายดี ขอบคุณนางพยาบาล ล่ามและเจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลเอาใจใส่เขาด้วยความจริงใจ ทั้งหมดนี้เป็นกำลังใจให้คุณเจิ้งในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง คุณเจิ้งจึงเขียนจดหมายมากล่าวขอบคุณต่อรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งไต,ผู้ป่วยมะเร็งไต,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งไต,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งไต,ผู้ป่วยมะเร็งไต,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งไต,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


คำหลัก: มะเร็งไต,ผู้ป่วยมะเร็งไต,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งไต,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น