082-799-2888  02-645-2799  

“เนื้อร้ายในจุดต่างๆหายไป สร้างความหวังใหม่ให้ชีวิต”
    คุณลัดดาวรรณ์ วัย 55 ปี เธอเป็นหญิงเก่ง มีกิจการโรงแรมเป็นของตัวเองในประเทศไทย ทุกๆวันใช้เวลาทุ่มเทไปกับการดูแลกิจการโรงแรม ถึงแม้ว่างานของเธอจะยุ่งมากๆ แต่เธอก็ยังมั่งมั่นที่จะนำพาให้โรงแรมของเธอเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 ผลการตรวจที่นำมาซึ่งข่าวร้าย !

 ในขณะที่คุณลัดดาวัลย์ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อความฝันของเธอและครอบครัว มรสุมลูกใหญ่ก็ได้กำลังพัดเข้ามาหาเธอ เดือนพฤศจิกายน ปี 2013 เธอได้เข้ารับการตรวจร่างกายประจำปีและได้ทราบว่าตัวเองมีเนื้อร้ายที่ตับ ซึ่งใหญ่ถึง 4 เซนติเมตร เมื่อทราบผลตรวจ เธอถึงกับช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งที่ทราบทำให้หญิงแกร่งผู้นี้ไม่สามารถกลั้นน้ำตาให้กับพายุชีวิตลูกใหญ่ที่เธอกำลังเผชิญได้

 เพื่อให้ร่างกายหายเป็นปกติโดยเร็ว หลังจากได้รับผลตรวจ คุณลัดดาวัลย์ได้เริ่มเข้ารับการดูแลที่รพ. โดยได้ทำ 3 ขั้นตอน โดยทำคีโม 6 ครั้ง ให้ยาเคมีเป็นเวลา 2 เดือน แต่ผลที่ได้กลับไม่เป็นที่น่าพอใจนัก ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2014 ผลการทำ CT SCAN กลับพบว่ามีการเพิ่มจำนวนของมะเร็งตับ และมีขนาดใหญ่ถึง 6.2-7.0 เซนติเมตร อีกทั้งยังเริ่มมีอาการเจ็บท้องขวาด้านบนมาเรื่อยๆ ผมค่อยๆร่วง และอาเจียนตลอดเวลา ทำให้ร่างกายซูบผอมและสภาพจิตใจแย่ลง เนื่องจากสภาพร่างกายที่ทรุดโทรม

 ความในใจของพี่สาว

 “ ก่อนที่ลัดดาวรรณ์จะป่วย เราทุกคนก็มีภาระเยอะมากทั้งเรื่องงานแล้วก็ต้องดูแลครอบครัว ดิฉันกับน้องสาวก็ไม่ค่อยมีเวลาคุยกันมากนัก มีบางทีที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาก็จะได้คุยกันบ้างไม่กี่ประโยค แต่หลังจากที่น้องสาวป่วยเป็นมะเร็ง ดิฉันก็จะโทรถามอาการของน้องทุกวัน ให้กำลังใจกับน้องไปว่าเราจะต้องเผชิญหน้ากับมัน และเอาชนะมันให้ได้ ลัดดาวรรณ์เคยบอกกับฉันว่า เธอรู้สึกไม่เห็นหนทางที่จะหายจากโรคนี้ได้ ยังไงก็คงต้องตาย ตอนนั้นที่ได้ฟังน้องสาวพูดแบบนี้ เราก็รู้สึกรับไม่ได้ สงสารน้องมาก แต่ก็ต้องใจแข็งแล้วก็ปลอบใจน้องไปว่า ยังไงเราก็จะอยู่ข้างๆคอยดูแล แล้วก็ให้สู้กับโรคนี้ไปด้วยกัน ” พี่สาวคุณลัดดาวัลย์กล่าว

 หลังจากที่ได้รับกำลังใจจากคนในครอบครัวแล้ว คุณลัดดาวรรณ์ได้เข้ามาสอบถามและปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สำนักงานของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวในกรุงเทพ ซึ่งเธอได้ทราบมาว่าที่นี่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เรียกว่า การใช้ความเย็น ซึ่งวิธีนี้ไม่ต้องผ่าตัด เสียเลือดน้อย บาดแผลเล็ก ความเสี่ยงต่ำ ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการผ่าตัดและการให้คีโม หลังจากได้เข้าปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของทางรพ.แล้ว คุณลัดดาวัลย์และครอบครัวได้ตัดสินใจเข้ามาอยู่ในความดูแลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว และหลังจากได้มายังรพ. 1 ครั้ง เธอได้กล่าวว่า“ นี่เป็นการเสี่ยงที่คุ้มค่า”

 วิธีการอันน่าทึ่ง “การให้คีโมเฉพาะจุด”

 วันที่ 27 มีนาคม 2557 คุณลัดดาวรรณ์และครอบครัวได้เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว ในขั้นตอนการทำวีซ่า การซื้อตั๋วเครื่องบิน ตลอดจนการเข้าพักที่รพ.ล้วนมีเจ้าหน้าจากทางรพ.คอยอำนวยความสะดวกให้ ทำให้คุณลัดดาวัลย์ซึ่งเดินทางมาจากต่างประเทศได้รับความสะดวกสบาย ทางรพ.ได้ตรวจร่างกายคุณลัดดาวัลย์อย่างละเอียด คุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ถางฉางกล่าวว่า เธอมีเนื้อร้ายขนาด 9 เซนติเมตร มีอาการปวดท้องด้านขวา น้ำหนักลดลง 4 กิโลกรัมรวมถึงอาการอื่นๆ จำเป็นต้องได้รับการรดูแลอย่างรวดเร็ว ทางรพ.ใช้วิธีการแบบเฉพาะจุด คุณลัดดาวัลย์กล่าวตอนสัมภาษณ์ว่า “ก่อนที่จะได้รับการดูแลด้วยเทคนิคเฉพาะจุด ดิฉันรู้สึกเครียดมาก ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่หลังจากผ่าตัดพบว่าความกังวลก่อนหน้านี้เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นเลย เพราะว่าดิฉันแทบจะไม่รู้สึกถึงความผิดปกติใดๆ ตรงกันข้ามดิฉันกลับรู้สึกว่าร่างกายค่อยๆดีขึ้น ” ผลการตรวจร่างกายหลังจากได้รับการการทำคีโมเฉพาะจุด 2 ครั้ง พบว่าเนื้อร้ายที่ตับของคุณลัดดาวัลย์มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด “โดยเฉพาะหลังการทำคีโมเฉพาะจุดครั้งที่ 2 ดิฉันมีอาการเจ็บที่ท้องน้อยลดลงมาก เริ่มทานอาหารได้ มีความอยากอาหารเพิ่มขึ้นมาก และยังนอนหลับได้ดีอีกด้วย” คุณลัดดาวัลย์กล่าว ในขณะเดียวกันคุณลัดดาวัลย์ยังกล่าวว่าขณะที่พักอยู่ที่รพ.คุณหมอผู้เชี่ยวชาญถางฉาง นอกจากจะดูแลเธออย่างสุดความสามารถแล้ว ยังแนะนำเธอเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกินและจัดอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้ร่างกายเธอค่อยๆฟื้นฟู เมื่อพูดถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่รพ. คุณลัดดาวัลย์ยิ้มและกล่าวว่า “ ที่นี่สิ่งแวดล้อมดีมาก คุณหมอและพยาบาลล้วนมีน้ำใจ มีความละเอียดรอบคอบ ใส่ใจเรื่องความเป็นอยู่ ช่วยผู้ป่วยแก้ปัญหาต่างๆขณะที่พักอยู่ที่รพ. นอกจากนี้ผู้ป่วยควรจะเชื่อมั่นในการตัดสินใจของคุณหมอ กระตือรือร้นที่จะให้ความร่วมมือ และมีความคิดเชิงบวกให้มากๆซึ่งจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น” คุณลัดดาวัลย์กล่าว“ ตราบใดที่ใจสู้ ความหวังย่อมอยู่ไม่ไกล”


มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 ปี 2010 คุณลัดดาวรรณ์ พบว่าเธอเป็นมะเร็งปากมดลูก ซึ่งทราบกันดีว่าเป็นโรคที่ร้ายแรง เธอไว้วางใจแพทย์ และตัดสินใจทำการผ่าตัดมดลูกและรังไข่ทั้งสองข้างเพื่อกำจัดเนื้อร้าย หลังจากได้รับการผ่าตัด คุณลัดดาวัลย์ ก็มีความเชื่อมั่นและความหวังมากขึ้นที่จะสามารถอยู่กับโรคร้ายนี้ได้อย่างมีความสุข เธอตระหนักว่าโรคมะเร็งนั้นเมื่อพบว่าตัวเองเป็นแล้ว จำเป็นต้องรีบเข้าปรึกษาแพทย์โดยเร็ว ไม่ควรปล่อยให้มะเร็งลุกลาม ถึงแม้ว่ากระบวนการทางการแพทย์อาจจะต้องทรมานอยู่บ้าง แต่ก็ยังคงมีความเชื่อมั่นได้ว่าร่างกายจะสามารถฟื้นฟูกลับมาได้อีกครั้ง

 ในระหว่างนั้น คุณลัดดาวรรณ์ได้รับรางวัล “ผู้ป่วยต่อสู้กับโรคมะเร็ง”ที่ทางรพ.จัดขึ้น และได้ เข้ารับฟังประสบการณ์การต่อสู้กับโรคมะเร็งของผู้ป่วยท่านอื่น “ดิฉันรู้สึกชื่นชมผู้ป่วยท่านอื่นๆที่มีจิตใจเข้มแข็งและยืนหยัดต่อสู้กับโรคมะเร็ง จนอาการดีขึ้นมาก ซึ่งมันทำให้ฉันมีความหวังมากขึ้น ตราบใดที่ยังยืนหยัดว่าจะต้องผ่านมันไป ไม่ว่าโรคไหนเราก็สามารถเอาชนะมันได้ เพื่อที่จะได้กลับไปดูแลคนที่เรารักได้อีกครั้ง ไม่ว่ายังไงเราก็จะยอมแพ้ให้โรคร้ายนี้ไม่ได้ ”คุณลัดดาวัลย์กล่าว


มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


 ในเรื่องของธุรกิจโรงแรม คุณลัดดาวัลย์ได้วางมือ และส่งต่อให้ทายาทได้รับช่วงต่อ เธอค้นพบว่า ชีวิตที่เหลือหลังจากนี้ การมีสุขภาพที่ดี เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการที่จะทำให้ชีวิตเธอมีความสุข และเธอได้มีโอกาสไปพักผ่อนกับสถานพักผ่อนชื่อดังของเมืองกวางโจว ซึ่ง ได้มีการทำกิจกรรม ห่อบะจ่าง ล่องแม่น้ำจูเจียงยามค่ำคืน และกิจกรรมอื่นๆอีกมาก กิจกรรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่เพิ่มความสนุกในระหว่างขั้นตอนทางการแพทย์อันน่าเบื่อ แต่ยังทำให้เธอลืมไปเลยว่าตัวเองกำลังป่วยอยู่ “ดิฉันยังมีความฝันว่า อยากจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหลังจากที่สภาพร่างกายดีขึ้นมากแล้ว ”คุณลัดดาวรรณ์กล่าว

 เมื่อชีวิตต้องพบเจอกับสิ่งเลวร้าย ตราบใดที่ยังมีความเชื่อมั่นและความหวัง สิ่งมหัศจรรย์ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ บางทีนี่อาจเป็นสิ่งที่คุณลัดดาวรรณ์ฝากไว้เตือนใจให้กับเรา

คำหลัก: มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น