082-799-2888  02-645-2799  

ขอเล่าประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งให้คุณฟัง*
    เมื่อวันที่ 14 เดือนกรกฎาคม ช่วงที่คณะนักข่าวจากฟิลิปปินส์มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับหัวหน้าเผิงและผู้อำนวยการหวังจึงได้ทราบเพิ่มเติมว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นรพ.สากล ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ การสาธิตการผ่าตัดด้วยการฝังแร่ไอโอดีนและการใช้ความเย็น ทำให้นักข่าวทราบว่าการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็กคืออะไร อีกทั้งความเชี่ยวชาญและการประสานงานของคุณหมอทุกคนยิ่งทำให้นักข่าวชื่นชมไม่น้อย จนทำให้หลังจากการผ่าตัดจบลง นักข่าวก็ยังคงสนทนาเรื่องนี้ด้วยความประหลาดใจกันอยู่

  ต่อมาช่างได้ตั้งกล้องในตำแหน่งที่เหมะสมอย่างว่องไว ส่วนนักข่าวก็เอาบทสัมภาษณ์ที่เตรียมไว้แล้วออกมาและสนทนากันเกี่ยวกับคำถามที่จะถาม ทั้งนี้ก็เพื่อต้อนรับผู้ป่วยมะเร็งจากประเทศฟิลิปปินส์ที่กำลังจะมาถึง ก่อนที่ผู้ป่วยจะให้สัมภาษณ์ เพื่อป้องกันในเรื่องความลับส่วนตัวของผู้ป่วย รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้อธิบายสาเหตุและจุดประสงค์ของการสัมภาษณ์ครั้งนี้ให้ผู้ป่วยฟังและจัดการการสัมภาษณ์หลังจากที่ได้รับการตกลงจากผู้ป่วยแล้ว


มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ความลำบากในการต่อสู้มะเร็ง

  หลังจากการรอคอยของผู้สื่อข่าว ผู้ป่วยก็มาถึงห้องประชุมโดยมีพยาบาลติดตามมาด้วย ผู้สื่อข่าวสนทนากับผู้ป่วยด้วยภาษาฟิลิปปินส์และเริ่มสัมภาษณ์ทันที นายหยาง ผู้ป่วยมะเร็งตับเป็นคนแรกที่ให้สัมภาษณ์ หัวหน้าสมาคมผู้สื่อข่าวแห่งชาติของประเทศฟิลิปปินส์ถามว่าประเทศฟิลิปปินส์นั้นมีรพ.เป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งประเทศจีนเองก็มีรพ.เป็นจำนวนมาก แต่ทำไมถึงเลือกรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ส่วนผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ TRIBUNE ก็ได้ถามเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ใช้และผลลัพธ์ที่ได้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากได้ยินคำถามทั้งสองข้อนี้ นายหยางยิ้มกับภรรยาและเริ่มเล่าประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งให้ทุกคนฟัง

  เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว นายหยางพบว่าต่อมน้ำเหลืองที่ลำคอข้างซ้ายบวมใหญ่ขึ้นจึงไปตรวจที่รพ.แถวบ้าน แต่ไม่พบอาการผิดปกติ ต่อมาเมื่อเดือนตุลาคม นายหยางรู้สึกปวดท้องส่วนล่างด้านขวาเป็นบางครั้ง แต่นายหยางก็ไม่ได้ทำการตรวจใดๆ จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤศจิกายน อาการปวดท้องหนักขึ้นทุกที ดังนั้นนายหยางจึงไปตรวจที่รพ. ผลการตรวจ CT ระบุว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นที่ตับ แต่นายหยางก็ยังไม่ทำการใดๆ หลังจากกลับไปที่บ้าน สุขภาพร่างกายของเขาทรุดโทรมไปมาก ท้องข้างขวามีอาการปวดรุนแรงอยู่บ่อยๆ นายหยางจึงได้ปรึกษาหารือกับภรรยาว่าจะไปที่รพ. และหลังจากที่เปรียบเทียบรพ.อยู่หลายแห่ง นายหยางและภรรยาต่างสับสนเพราะไม่รู้ว่าจะไปที่รพ.แห่งไหนดี หลังจากนั้นด้วยความบังเอิญ นายหยางทราบว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นรพ.ที่อยู่ในสังกัดบริษัทการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน และได้ตั้งสำนักงานที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย นายหยางและภรรยาจึงไปปรึกษาที่สำนักงาน นอกจากนี้แล้ว นายหยางยังทราบจากผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์ที่เคยไปที่รพ.ว่า รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดังนั้นนายหยางและภรรยาจึงตัดสินใจไปที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในที่สุด

  เทคโนโลยีที่ทันสมัยนำมาซึ่งความหวัง

  เมื่อวันที่ 22 เดือนพฤศจิกายน 2554 นายหยางและภรรยาได้เดินทางไปถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นครั้งแรก คุณหมอรีบดำเนินการตรวจให้นายหยาง ผลการตรวจ CT ระบุว่านายหยางเป็นมะเร็งตับ ทีมผู้เชี่ยวชาญเปิดประชุมวางแผนครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อวางแผนทางการแพทย์ตามอาการของนายหยาง ในที่สุดคุณหมอเลือกใช้การเทคโนโลยีแบบเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การใช้ความเย็นและการใช้เทคนิคภูมิคุ้มกันกับมะเร็งตับ ในขณะเดียวกันยังใช้ยาแผนจีนเพื่อปรับสมดุลร่างกายของนายหยาง หลังจากการเข้าโปรแกรมอยู่หลายครั้ง เนื้องอกมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งได้บรรเทาความเจ็บปวดให้นายหยางและยกระดับคุณภาพชีวิตด้วย

  ครั้งนี้เป็นครั้งที่ห้าที่นายหยางมาตรวจที่รพ.แห่งนี้ นายหยางบอกให้นักข่าวทราบว่าเขาเคยปรึกษารพ.หลายแห่งเกี่ยวกับดทคโนโลยีต่างๆ แต่รพ.เหล่านี้ล้วนใช้วิธีการเพียงวิธีเดียว มีแต่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเท่านั้นที่ใช้วิธีการที่ล้ำสมัยหลายวิธีมารวมกันและระหว่างกระบวนการ ก็ยังผสมผสานวิธีทางแพทย์แผนจีนด้วย หลังจากการที่ปรับสมดุลร่างกายโดยใช้ยาแผนจีน สุขภาพร่างกายก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเทคโนโลยี “แบบบาดแผลเล็ก บูรณาการระหว่างแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนปัจจุบัน” นั้น ทำให้ตัวเองไม่กลัวการผ่าตัดอีกแล้ว

  ปัจจุบันสุขภาพของนายหยางดีขึ้นเรื่อยๆ นายหยางบอกกับนักข่าวว่าเมื่อเผชิญหน้ากับโรคภัยไข้เจ็บ ผมเคยคิดจะยกเลิกแผนทางการแพทย์ทั้งหมด แต่รูปแบบเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวนั้นกลับทำให้ผมมีความมั่นใจในการต่อสู้มะเร็งมากขึ้น

คำหลัก: มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น