082-799-2888  02-645-2799  

2เคล็ดลับในการต่อสู้กับโรคมะเร็งของคุณเฉิน:เทคโนโลยีอันทันสมัย+สุขภาพจิตที่ดี *

    คุณเฉิน เป็นคนประเทศอินโดนีเซีย เมืองเมดัน อายุ 71 ปี ประเทศอินโดนีเซีย เมืองเมดัน ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งตับ และสามาถควบคุมมะเร็งได้ ในปี 2014 ได้กลับมาลุกลามเป็นซ้ำอีก จึงได้เข้ารับการทำแบบบาดแผลเล็กที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว จนอาการดีขึ้น จนถึงวันนี้คุณเฉินได้อยู่กับโรคมะเร็งมาแล้ว 8 ปี


มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

คุณเฉิน

 ผลตรวจออกมาว่าเป็นโรคมะเร็งตับ

 ในปี 2008 คุณเฉินและภรรยาเดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์ ที่ลูกชายคนเล็กทำงาน ในขณะที่ว่างจากการท่องเที่ยว คุณเฉินได้รับการตรวจสุขภาพทั่วไป ผลออกมาทำให้เขาประหลาดใจอย่างมาก คุณเฉินได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งตับ ในขณะนั้นหมอให้ทำการผ่าตัด หากยังลอกเขาอย่างจริงจังว่า แม้ว่าพยาธิสภาพของโรคจะเป็นระยะแรก แต่ถ้าไม่ได้รับการทำคีโมจะอยู่ได้แค่2ปี เพื่อเป็นประโยชน์ คุณเฉินได้พบแพทย์อีกท่านหนึ่ง จึงยินยอมทำคีโมและฉายแสงตามคำแนะนำของแพทย์

 การทำคีโมตลอดจนการทำด้วยคลื่นไมโครเวฟ ใช้เวลานาน 1 ปี คุณเฉินบอกว่าเวลาตอนทำคีโม เหมือนครึ่งชีวิตเกือบหายไป ตอนทำแรกๆมีอาการอาเจียนทั้งวันทั้งคืน ร่างกายอ่อนแอมาก เขาคิดในแง่ดีว่าเพื่อที่มุ้งเน้นโรคไม่ให้ลุกลาม ให้คิดว่าขณะที่ตัวเองเป็นเด็กไปจับกุ้งที่แม่น้ำอย่างสนใจ ระยะเวลาใน1 ปีนั้นยากลำบากมาก แต่ก็โชคดี ที่สามารถควบคุมโรคได้ ในปี 2014 ที่โรคกลับมาลุกลามเป็นซ้ำ

 ใน5ปีที่ผ่านมาได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ปี2014 คุณเฉินรูสึกเจ็บที่บริเวณตับ จึงไปรพ. ทำการตรวจ พบว่ามะเร็งตับได้กลับมาลุกลามเป็นอีก และยังเป็นในระยะที่ 4 ด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการทำคีโมที่ทุกข์ทรมาน คุณเฉินจึงรีบหาทางแบบอื่นๆ ในปี 2014 ถึง ปลายปี 2015 เขาได้ทดลองการดูแลแบบหลากหลายวิธีที่ประเทศจีนและมาเลเซีย แต่ว่าผลการก็ออกมาไม่ดี และได้ทำการตรวจที่ปีนังก้อนเนื้อที่บริเวณตับมีขนาดใหญ่ถึง 6.3 เซนติเมตร

 หลังจากนั้น เขาได้เห็นข่าวรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว บนหนังสือพิมพ์ จึงได้ไปรึกษากับศาตราจารย์ที่สำนักงานเมืองเมดัน และวางแผนที่จะไปที่กว่างโจว ในระยะนี้ เขาได้พบกับผู้ป่วยที่มะเร็งตับที่เคยไปรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ผลของเขาออกมาดี ทำให้คุณเฉินมีความมั่นใจอย่างมาก เดือนธันวาคม ปี 2015 คุณเฉินและภรรยาได้เดินทางไปที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

คุณเฉิน ภรรยา และหัวหน้าพยาบาล


 ครั้งนี้ในที่สุดก็มาถึงที่รพ.

 ตามที่คุณเฉินและภรรยาได้แนะนำไป ตั้งแต่วันวันที่เข้ารพ. จนถึงวันนี้ เขาได้รับการทำคีโมเฉพาะจุด 10 ครั้ง และการทำความเย็น 3 ครั้ง ขั้นตอนการเข้ารับการทำด้านเทคนิคทางการแพทย์ ไม่ส่งผลข้างเคียงกับคุณเฉิน อาการเจ็บปวดที่บริเวณตับก็ได้รับการแก้ปัญหา จากผลตรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่า ก้อนเนื้อมะเร็งของคุณเฉินได้เล็กลงอย่างชัดเจน

    คุณเฉินกล่าวว่า รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย การบริการด้านเทคนิคการแพทย์อยู่ในระดับสูง พยาบาลเอาใจใส่ แพทย์ก็มีความรับผิดชอบสูง โดยเฉพาะแพทย์ประจำตัว หูหยิน เมื่ออาการของโรคผู้ป่วยมีการเปลี่ยนแปลง เพียงนิดหน่อยก็จะให้ความสำคัญอย่างมาก ทำให้เขามีความเชื่อมั่นอย่างมาก ถ้าพูดถึงข้อดีของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่าง คุณเฉินอดไม่ได้ที่จะรู้สึก ที่นี่ค่าใช้จ่ายไม่แพง ถูกกว่าที่สิงค์โปร์อย่างมาก และเทคโนโลยียังดีกว่าที่นั่นด้วย ในปี 2008 ที่คุณเฉินไปปรึกษาที่สิงค์โปร์ เมื่อคุณหมอรู้ว่าเขามีเงินไม่พร้อมและมีปฎิกิริยาที่ไม่ดี ทำให้เขาผิดหวังอย่างมาก แต่ว่ารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เขาเต็มไปด้วยความมั่นใจและความหวัง ทำให้พวกเขารู้สึกว่า ในที่สุดคราวนี้ก็มาถึงรพ.


มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

คุณเฉิน


 ผ่อนคลายจิตใจ เพราะว่าใครก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความตายได้

 คุณเฉินเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมาก ในต้นปี 2008 ที่ได้รับรู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งตับ เขามองได้อย่างละเอียดชัดเจนกว่าแพทย์และครอบครัว เป็นตายไม่รู้ รวยจนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความตายได้ แม้กระทั่งหมอที่ทำการดูแลฉันนั้นกฟ็เช่นกัน ดังนั้น คุณเฉินจึงไม่วุ่นวายกับสภาพอาการ เวลาที่อยู่บ้าน ก็เดินไปดูต้นไม้ที่บนดาดฟ้าที่บ้าน นอกจากได้ผลไม้แล้วยังได้ออกกำลังกายไปด้วย

 และเขายังได้ให้กำลังใจผู้ป่วยมท่านอื่น : แม้ว่าจะไม่ป่วยก็ตาม คนสักวันก็ต้องตาย แต่เมื่อป่วยแล้วก็ต้องผ่อนคลายจิตใจ นำเรื่องที่ยุ่งยากใจและปัญหาต่างๆให้แพทย์เป็นผู้แก้ไขปัญหา

คำหลัก: มะเร็งตับ,เรื่องราวผู้ป่วยมะเร็งตับ,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น