082-799-2888  02-645-2799  

เทคนิคบาดแผลขนาดเล็กให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ป่วยมะเร็งตับจากประเทศเวียดนาม

คุณ Vo Van Hoa

     คุณ Vo Van Hoa อายุ 55 ปี มาจากเมือง Binh Thuan ประเทศเวียดนาม เป็นโรคมะเร็งตับระยะที่ 3 ซึ่งเดือนกรกฎาคม ปี 2019 คุณ Vo Van Hoa ได้เข้ารับการรักษามะเร็งที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กวางโจว แสตมป์ฟอร์ด 2 ครั้งโดยใช้การรักษาแบบเฉพาะจุดและเทคนิคมีดนาโน จนผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปัจจุบันก้อนเนื้อสลายและสามารถควบคุมโรคไว้ได้

  ปฏิเสธการผ่าตัดและแผนการรักษาของโรงพยาบาลในท้องถิ่น

  คุณ Vo Van Hoa คือพระภิกษุสงฆ์ ที่ประจำอยู่ในวัดแห่งหนึ่งของเมือง Binh Thuan ประเทศเวียดนาม มีพี่น้อง 3 คนแต่ล้วนมีครอบครัวแล้ว ซึ่งครอบครัวก็มีชื่อเสียงในประเทศเวียดนาม โดยส่วนตัวคุณ Vo Van Hoa เป็นคนชื่นชอบในวัฒนธรรมจีนเป็นอย่างมาก สามารถเขียนพู่กันจีนได้ และยังสามารถพูดภาษาจีนได้เล็กน้อยเดือนมิถุนายน ปี 2019 คุณ Vo Van Hoa มักมีไข้ต่ำบ่อยครั้งเนื่องจากความเหนื่อยล้า ทั้งยังมีอาการปวดบวมที่บริเวณช่องท้องด้านขวาบน และปวดศีรษะ และบริเวณเส้นประสาทที่ใบหน้าได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณขากรรไกรล่างและริมฝีปากปวดชา จากนั้น VO VAN HOA ได้ไปที่ตรวจที่รพ.ไกล้บ้าน โดยทำการตรวจ CT ที่บริเวณช่องท้อง คำวินิจฉัยขั้นแรกว่าเป็นมะเร็งที่เซลล์ตับ และมีภาวะตับแข็ง แพทย์ที่รพ.กล้เคียงแนะนำว่าให้ทำการผ่าตัด นาย VO VAN HOA ไม่ยินยอมที่จะมีการบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการผ่าตัดแต่อย่างใด และกังวลว่าจะเกิดความเสี่ยงในการผ่าตัด หรือจะเป็นปัญหาทางด้านการติดเชื้อหลังการผ่าตัด ครั้นแล้วจึงได้ปฎิเสธแผนการรักษาจากหมอที่เวียดนาม

     ภายใต้ความบังเอิญ น้องชายของ VO VAN HOA ทราบข่าวว่ามีเพื่อนอยู่ท่านหนึ่งหลังจากไปทำการรักษาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด แล้วมีผลการรักษาที่ดี โดยรพ.นี้เป็นรพ.ที่มีชื่อเสียงและผู้คนบอกปากต่อปาก จน ณ ตอนนี้ เซลล์มะเร็งของเพื่อคนนั้นถูกกำจัดไปอย่างหมดสิ้นแล้ว น้องชายจึงได้นำข่าวรพ.ไปบอกพี่ชาย นาย VO VAN HOA โดยบอกพี่ชายว่าไม่จำเป็นต้องผ่าตัดก็สามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ทั้งยังแนะนำเกี่ยวกับการรักษาแบบบูรนาการซึ่งเป็นเทคนิคสมัยใหม่ คำว่า “ไม่ต้องผ่าตัด”นั้นดึงดูดความสนใจของ VO VAN HOA เป็นอย่างมาก ไม่นานเขาก็หาสำนักงานของรพ.นี้ที่อยู่ในกรุง โฮจิมิน ได้อย่างรวดเร็ว และภายใต้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกจากพนักงานในสำนักงานจึงได้มาถึงที่เมืองกว่างโจวแห่งนี้

คุณ Vo Van Hoa และครอบครัว

  การรักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุด ทำให้มีชีวิตใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

  เมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2562 คุณ Vo Van Hoa เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แสตมฟอร์ด ก่อนจะเข้ารพ. คนไข้ไม่สบายและมีอาการปอดอักเสบ ดังนั้นเมื่อถึงได้วางแผนการรักษาโดยรักษาอาการติดเชื้อให้กับคนไข้ก่อน จากนั้นทีมแพทย์MDT จึงมาวางแผนการรักษาด้วยเทคนิคแบบบาดเผ็ดเล็กเฉพาะจุด

  ครั้งแรกที่เข้ารับการรักษา คุณ Vo Van Hoa รักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุดก่อน และทำการรักษาด้วยมีดนาโน โดยแพทย์ประจำตัวของคุณ Vo Van Hoa แจ้งว่าการรักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุด จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ลดการแผร่กระจายของเซลล์มะเร็ง จนกระทั้งเซลล์มะเร็งถูกทำลายไปจนหมด นอกจากนี้การวิธีรักษาด้วยเทคนิคมีดนาโนนั้น จะรักษาผ่านเข็มอิเล็กทรอนิคขนาดเล็ก โดยปลายเข็มจะปล่อยคลื่นไฟฟ้าแรงสูงเจาะเข้าสู่ก้อนเนื้อ และทำปฏิกิริยาทำลายเยื้อหุ้มเซลล์มะเร็งโดยตรง ซึ่งการรักษาเหล่านี้เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับการรักษาแบบดั้งเดิมได้ อาทิเช่น การผ่าตัด คีโม ฉายแสงเป็นต้น หรือผู้ป่วยที่ดื้อยาเคมีบำบัดไปแล้ว

  เมื่อพูดถึงกระบวนการรักษา คุณ Vo Van Hoa กล่าวว่า “เพราะว่าไม่ต้องผ่าตัด ดังนั้นการรักษาจึงใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงก็เสร็จสิ้นแล้ว” เวลาที่รักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุดก็ไม่รู้สึกเจ็บปวดใดๆ หลังจากที่จบการรักษาครั้งที่สอง ก้อนเนื้อมะเร็งที่ใหญ่ๆก็เล็กลง ร่างกายของฉันแข็งแรงกว่าเมื่อก่อนขึ้นเยอะมาก รายละเอียดก่อนรับการรักษา ขนาดก้อนเนื้อมะเร็ง 70*60mm. หลังรับการรักษาด้วยเทคนิคคีโมเฉพาะจุดและเทคนิคมีดนาโน ก้อนเนื้อเล็กลงเหลือเพียง22*16mm. ครั้งที่สองที่รับการรักษาก้อนเนื้อบริเวณปอดถูกกำจัดไปจนเกือบหมด อาการปวดหัว ไม่สบาย มีไข้ ที่เป็นบ่อยๆก็หายไป ปัจจุบันอาการคงที่

  โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว แสตมฟอร์ด คือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง

  หลังจากที่ตรวจพบมะเร็ง เพื่อค้นหาการรักษาที่ดีที่สุด คุณ Vo Van Hoa ก็ได้ไปรพ.หลายๆที่ เขากล่าวว่า“เมื่อฉันเจอรพ.แห่งนี้ ฉันรู้สึกว่ารพ.นี้เป็นรพ.ที่ทันสมัยที่สุดในโลก ที่นี่มีคุณหมอและพยาบาลที่ดีที่สุด มีประสบการณ์และความชำนาญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนๆเมื่อผู้ป่วยมีปัญหาคุณหมอก็พร้อมจะมาหาเสมอ”

หลังจากที่กลับถึงเวียดนาม คุณ Vo Van Hoa ก็ได้แชร์ประสบการณ์การรักษามะเร็งให้แก่ผู้ป่วยเวียดนามหลายท่าน เพราะต้องการให้ผู้ป่วยทุกท่านมีความหวัง ผู้ป่วยหลายท่านขอให้เขาแนะนำรพ.ที่เหมาะสมให้ คุณ Vo Van Hoa ก็พร้อมที่จะแนะนำรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวให้แก่พวกเขา

คุณ Vo Van Hoaได้กว่าวไว้ว่า :“เมื่อเป็นมะเร็งแล้ว,อย่าไปกังวล,เพราะจะทำให้อาการของโรครุนแรงมากขึ้น。ถ้ามีกำลังรักษา,ดีที่สุดคือรีบทำการรักษา,และรีบหารพ.ที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรับการรักษา เพราะยิ่งรับการรักษาไว ก็จะยิ่งดี”


คำหลัก: โรคมะเร็ง, เทคนิคบาดแผลขนาดเล็ก, เวียดนาม, การรักษาแบบเฉพาะจุด, มะเร็งตับ, เทคนิคมีนาโน

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น