082-799-2888  02-645-2799  

ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจุด ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งปอดมีความหวังใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง*

  คุณอเล็กซ์ ชาน วัย55ปี มาจากกรุงมานิลาประเทศฟิลิปปินส์ ครั้งแรกที่เขามาถึงรพ.มะเร็งสมัยหม่กวางโจว เขาบอกกับคุณหมอว่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขามีอาการไอและเจ็บหน้าอกข้างขวา หลังจากที่เขาไปตรวจร่างกายผลตรวจปรากฏว่าพบเซลล์มะเร็งที่ปอด เขาคิดว่าต้องทำคีโมและคิดถึงผลค้างเคียงที่จะเกิดขึ้น ก็ทำให้เขาไม่อยากที่จะทำคีโมแล้ว คุณอเล็กซ์ ชาน ไม่รับการทำคีโมกับทางรพ. เขาเพียงแค่รับประทานยาสมุนไพรอย่างเดียว แต่การรับประมานยาสมุนไพรเพียงอย่างเดียวนั้นไม่สามารถทำให้อาการของเขาทุเลาลง หลังจากนั้นเขาถึงได้ตัดสินใจเดินทางมายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

  มะเร็งร้ายที่อันตรายที่สุด

  มะเร็งปอดมีอัตราการเกิดโรคและอัตราการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นหนึ่งในมะเร็งร้ายที่คุกคามสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน แต่ทว่าเมื่อคุณหมอได้ทำการตรวจร่างกายคุณอเล็กซ์โดยละเอียดแล้ว ก็ตกใจอย่างมาก และขณะเดียวกันก็ทำให้เขารู้สึกดีใจ

  ผลตรวจCTแสดงออกอย่างชัดเจน มะเร็งปอดข้างขวาของคุณอเล็กซ์มีขนาดที่เล็กลง พร้อมกับมีการลุกลามไปยังเหยื่อหุ้มปอดและตับ อาการของเขาอยู่ในขั้นวิกฤต แต่โชคดีที่ผู้ป่วยไม่ตัดสินใจทำคีโมทั่วร่างกายและการฉายแสง เนื่องจากอาการของผู้ป่วยอยู่ในระยะที่4 หากทำการให้คีโมทั่วร่างกายหรือการฉายแสงจะทำให้มีผลกระทบต่อร่างกายอย่างมาก และจะทำให้ภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยแย่ลง หากทำการผ่าตัด ต้องพิจารณาถึงสาเหตุและอาการของผู้ป่วย อาจทำให้ร่างกายของผู้ป่วยไม่พร้อมที่จะรับวิธีทางการแพทย์อื่นๆได้อีก

  หยุดโรคร้ายด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจุด

  หลังจากตรวจและวินิจฉัยโรค ทีมแพทย์รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวได้วางแผนทางการแพทย์ให้กับคุณอเล็กซ์โดยใช้วิธีการคีโมเฉพาะจุดร่วมกับการฉายแสง ซึ่งวิธีการดังกล่าวจะแตกต่างไปจากเทคโนโลยีแบบเดิม ซึ่งวิธีดังกล่าวจะไม่ทำให้เกิดบาดแผลใหญ่ ไม่ผ่าตัด ไม่ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อร่างกายผู้ป่วย ไม่ทำลายภูมิคุ้มกันเดิมและยังช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้ป่วย

  ขณะเดียวกัน การทำคีโมเฉพาะจุดคือการใช้ยาที่มีประสิทธิภาพตรงเข้าไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง ซึ่งจะไปยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็ง ความเข้มข้นของยาสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ตรงจุดมากกว่าการทำคีโมทั่วร่างกาย ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์ปกติของร่างกาย และเกิดอาการข้างเคียงน้อยกว่า


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งปอด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  ช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ที่รพ. คุณอเล็กซ์ได้บอกกับคุณหมอว่านอกจากอาการเจ็บปวดจะลดลงแล้ว ร่างกายก็รู้สึกดีขึ้นอย่างมาก สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ รับประทานอาหารได้ หลังจากที่ทางรพ.ได้ทำการตรวจเช็คร่างกายของคุณอเล็กซ์อีกครั้ง ผลปรากฏว่าร่างกายตอบรับกับแผนการและตัวยาได้เป็นอย่างดี และอาการของผู้ป่วยก็ดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งทำให้คุณหมอและญาติๆของผู้ป่วยพอใจเป็นอย่างมาก

  ครอบครัวคือกำลังใจที่สำคัญ

  หลังจากที่คุณอเล็กซ์เข้ามาอยู่ในความดูแลของทางรพ. ญาติๆของเขาก็คอยอยู่ดูแลเขาไม่ห่างหายไปไหน และกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับเขาก็คือลูกชายของเขา ลูกชายคุณอเล็กซ์ได้ขอลาพักร้อนกับที่ทำงาน เพื่อมาอยู่ดูแลคุณพ่อของเขา ลูกชายเขาได้บอกกับพยาบาลว่า การได้คอยดูแลคุณพ่อก็คือกำลังใจที่ดีที่สุด ผมจะคอยอยู่ข้างๆเขา คอยช่วยเหลือเขา ต่อสู้กับโรคร้ายไปพร้อมๆกับเขา นี่คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่างกายของคุณอเล็กซ์ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะครอบครัวคือกำลังใจที่สำคัญสำหรับผู้ป่วย ที่ทำให้ผู้ป่วยมีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้าย

คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งปอด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น