082-799-2888  02-645-2799  

เทคโนโลยีแบบบูรณาการ ทำให้เขาต่อสู้กับโรคมะเร็งได้อย่างกล้าหาญ*

    เมื่ออายุเพิ่ง 30 ปีต้น ๆ คงไม่มีใครนึกว่าตนเองจะเป็นโรคมะเร็ง แต่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในชีวิตของคุณเหลียง ซึ่งเป็นผู้ป่วยมาจากจาการ์ตาของประเทศอินโดนีเซียโดยไม่รู้ตัว สงครามที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งกำลังจะเริ่ม เมื่อเดือนเมษายนปี 2011 ในการตรวจประจำพบว่า คุณเหลียงมีเนื้องอกอยู่ทางปอดข้างซ้าย คุณเหลียงบอกว่า มันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้สำหรับทุกคน การที่มีคนแจ้งให้ทราบว่าคุณเป็นโรคมะเร็ง อารมณ์ของคุณจะแย่ถึงขนาดไหน คนทั่วไปที่สุขภาพแข็งแรงคงไม่มีใครสามารถลิ้มรสได้หลอก ตอนนั้นผมนึกถึงพ่อแม่ และชีวิตที่ยังหนุ่มของผม จนอดไม่ได้ที่จะน้ำตาไหล ถึงแม้ว่าคุณเหลียงรู้สึกกลัดกลุ้มและฉงนสนเท่ห์มาตั้งนาน แต่ก็ยังพยายามค้นหาวิธีการทางการแพทย์สำหรับโรคมะเร็งมาอย่างต่อเนื่อง แต่เขาไม่สามารถรับการดูแลที่ดีมากพอในระหว่างที่อยู่อินโดนีเซียได้ และในตอนนั้นเขาได้ข่าวว่า รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวใช้เทคนิคแบบบาดแผลเล็กรวมสิบกว่าวิธีโดยไม่ต้องทำการผ่าตัดใด ๆ เพราะฉะนั้น เขาจึงตัดสินใจเดินทางมายังประเทศจีน คุณเหลียงไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ถ้ามีความหวังอยู่แม้แต่นิดเดียวเขาก็ไม่ปล่อยให้มันไป


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งปอด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  เมื่อลงจากเครื่องบิน คุณเหลียงได้เห็นเจ้าหน้าที่จากรพ.คอยรับอยู่ พอถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว คุณเหลียงได้รับความต้อนรับที่อบอุ่นจากนางพยาบาลและล่าม หลังดำเนินขั้นตอนการเข้ารพ.เสร็จเรียบร้อย ล่ามได้แนะนำสภาพของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวพร้อมกับสิ่งแวดล้อมให้คุณเหลียงอย่างละเอียดเพื่อช่วยให้เขาทำความคุ้นเคยกับชีวิตความเป็นอยู่ในรพ. คุณหมอนายเผิง เสี่ยวชี่และนายถัง เสียงจวนก็มาเยี่ยมคุณเหลียง สอบถามอาการของผู้ป่วยและตักเตือนให้เขาพักผ่อนให้ดี ซึ่งทำให้คุณเหลียงรู้สึกซาบซึ้งใจมาก เขาจึงคิดอยู่ในใจว่าการที่เลือกมาที่นี่คงเป็นการเลือกที่ถูกต้องแล้ว

  วันต่อมา แพทย์ให้คุณเหลียงไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด ผลตรวจปรากฏว่า มีมะเร็จอยู่ข้างบนของปอดด้านซ้าย แพทย์คุณเผิงและคุณถังจึงรีบประชุมกับผู้เชี่ยวชาญคุณหวางและคุณหลิวซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญคุณเจินและคุณต้ายซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทำความเย็นที่ห้องถ่ายภาพ เพื่อร่วมกันปรึกษาแผนทางการแพทย์ที่เหมาะสม ในที่สุดทีมแพทย์ตัดสินใจให้คุณเหลียงใช้เทคโนโลยีแบบบูรณาการ ซึ่งรวมทั้งการใช้เทคโนโลยีทำความเย็น การผ่าตัด การอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด การให้ยาเคมี การใช้เทคนิคภูมิคุ้มกัน และผสมกับการใช้ยาแพทย์แผนจีนโบราณ ซึ่งก็คือ Cordyceps มาบำรุงร่างกาย

  เทคโนโลยีทำความเย็นที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวนำมาใช้ในการทำลายก้อนเนื้อร้ายอย่างถูกแม่นยำและตรงจุด ขณะเดียวกัน แพทย์ก็ต้องการมีทักษะที่ยอดเยี่ยม ต้องมีความรู้ด้านภาพสะท้อนศาสตร์และกายวิภาคศาสตร์ จึงสามารถกำหนดทิศทาง มุมที่ จำนวนและแรงกำลังให้ถูกต้องตอนที่นำการใช้ความเย็นมาเจาะเนื้องอก เพื่อทำให้ความเสียหายของเซลล์ปกติในการฆ่าเนื้องอกให้น้อยที่สุด หลังผ่านการบูรณาการเทคโนโลยีที่หลากหลาย จากผลตรวจ PET/CT พบว่า เนื้องอกที่มีขนาด 2.3X2.1cm ได้ฝ่อตัวลงไป อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ ยังมีการใช้เทคนิคภูมิคุ้มกันผสมผสานกับยาแพทย์แผนจีนโบราณเพื่อช่วยในการซ่อมแซมระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มภูมิต้านทาน

  ในระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนต่างๆ คุณเหลียงได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่อบอุ่นจากแพทย์ถัง เขามาตรวจสภาพและสอบถามประวัตโรคสุขภาพของผู้ป่วยบ่อยครั้ง ถามว่ามีอะไรที่รู้สึกผิดปกติทางด้านจิตใจ อาหารการกินและชีวิตความเป็นอยู่หรือไม่ ยังบอกให้คุณเหลียงทำสุขภาพจิตให้ดีเพื่อเอาชนะโรคมะเร็ง หลังแผนการต่างๆออกมา แพทย์ถังรีบพาล่ามมาที่ห้องของคุณเหลียงเพื่อบรรยายอาการ วิธีการทางการแพทย์และผลลัพธ์ที่เขาจะได้ในอนาคต และยังปลอบใจของคุณเหลียงให้เชื่อมั่นในทีมแพทย์ ไม่ต้องกังวลใจ ต้องมีสุขภาพจิตที่ดี


มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งปอด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว


  คุณเหลียงขอบคุณการดูแลเอาใจใส่ที่ดีของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นอย่างมาก และขอบคุณความทุ่มเทของทีมแพทย์ทุกคน คุณเหลียงยังบอกว่า หนทางการต่อสู้กับโรคมะเร็งเป็นหนทางที่ยากสำบาก แต่เขาจะใช้กำลังจากชีวิตในวัยหนุ่มของเขามาต่อสู้กับโรคมะเร็จจนกว่าจะเอาชนะได้ และหวังว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกท่านจะเผชิญหน้ากับมันได้อย่างกล้าหาญเหมือนกับเขา

คำหลัก: มะเร็ง,เรื่องราวผู้ป่วย,มะเร็งปอด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น