082-799-2888  02-645-2799  

ต่อสู้กับมะเร็งมา 14 ปี ไม่เคยล้มเหลว*

มะเร็งเต้านม,มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี,การผ่าตัดมะเร็งเต้านม, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ฮวางซิ่วหยิง (WONG SIOE IN) 

ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดระยะที่4 วัย74ปีจากกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย


 หลังผ่าตัดมะเร็งเต้านมและเคลื่อนย้ายปอด

 ปี 2003 ฮวางซิ่วหยิงเนื่องจากค้นพบว่ามีก้อนเนื้ออยู่บริเวณเต้านมขวาที่ ที่รพ.ท้องถิ่นของจาการ์ต้าได้วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งทำให้ฮวางซิ่วหยิงผู้ซึ่งชอบโยคะ, มวยไทเก๊กและกีฬาอื่นๆ มีร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอและรู้สึกประหลาดใจและแปลกใจ สายเกินไปที่จะเศร้าเกินไป ฮวางซิ่วหยิงและครอบครัวได้รับฟังคำแนะนำของแพทย์ท้องถิ่น โดยรับการผ่าตัดสำหรับมะเร็งเต้านมที่ถูกต้องทันที ฮวางซิ่วหยิงยังรับการใช้ยาเคมีสำหรับทั้งร่างกายไป 6 ครั้ง “ผลข้างเคียงของการใช้ยาเคมีนั้นเห็นได้ชัด ในระหว่างการใช้ยาเคมีนั้น ผมของฉันได้ร่วงหมด ร่างกายอ่อนแอเป็นอย่างมาก มีอาการคลื่นไส้อย่างเห็นได้ชัด“ฮวางซิ่วหยิงกล่าว

 แม้ว่ากระบวนดูแลจะทำให้ฮวางซิ่วหยิงรู้สึกเจ็บปวด แต่ผลลัพธ์นั้นเป็นที่น่าพอใจ : 2 เดือนหลังจากการฮวางซิ่วหยิงได้ออกจากรพ. สภาพร่างกายค่อยๆดีขึ้น

 เดิมทีคิดว่าความทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดทั้งหมดได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่ถึงอย่างไร โชคชะตาเล่นตลกกับผู้สูงอายุวัย 70 ปีอีกครั้ง ช่วงต้นปี 2017 ฮวางซิ่วหยิงรู้สึกว่า ขึ้นลงลิฟท์ก็ลำบากมาก จึงไปที่รพ.ท้องถิ่นที่จาการ์ต้าทำ PET/CT สแกน ผลปรากฎว่าเป็นมะเร็งปอด ช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายมีของเหลวมาก เซลล์มะเร็งถูกถ่ายโอนไปยังปอด


มะเร็งเต้านม,มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี,การผ่าตัดมะเร็งเต้านม, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

 ก่อนเข้าโปรแกรม มีก้อนเนื้อและของเหลวเป็นจำนวนมากอยู่บริเวณปอด


 เดินทางไปต่างประเทศเพื่อดูแลมะเร็ง

 การกลับมาเป็นมะเร็งซ้ำและการเคลื่อนย้ายทำให้ให้ฮวางซิ่วหยิงและครอบครัวตัดสินใจยอมแพ้ต่อการใช้ยาเคมี และตามหาอาการเจ็บปวดที่น้อยลง หาวิธีที่ทำให้ความน่าจะเป็นซ้ำในการเป็นมะเร็งน้อยลง โอกาสที่ทำให้ลูกชายของฮวางซิ่วหยิงได้รับรู้ถึงข้อมูลของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว และยังเป็นครั้งแรกที่แม่ของเธอเดินทางมายังกวางโจวเพื่อรับการดูแล

 วันที่ 28 เดือนมีนาคม ปี 2017 ให้ฮวางซิ่วหยิงได้มาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจวเป็นครั้งแรก “แพทย์ของที่นี่ใส่ใจและจัดเตรียมบริการสำหรับผู้ป่วย ทั้งยังมีทีมดูแลมะเร็ง ซึ่งเป็นทีมใหญ่ และยังปฏิบัติตามแผนการดูแลของฉันทุกวัน ทำให้ฉันรู้สึกสบายใจ”ให้ฮวางซิ่วหยิงกล่าวถึงความประทับใจครั้งแรกของรพ.

 ทีมแพทย์MDT ได้ให้ให้ฮวางซิ่วหยิงตรวจร่างกาย พบว่าผลการตรวจชิ้นเนื้อปอดพบว่าเป็นมะเร็งปอดขั้นที่4 ปอดซ้ายมีเนื้องอกทรงกลมขนาด 2.2ซม. * 2.5ซม. * 2.8 ซม. บริเวณปอดมีเลือดไหลเวียนเป็นจำนวนมาก จากสภาพอาการร่างกายของเธอ ทีมแพทย์จึงให้เธอใช้วิธี, เทคนิคแบบเฉพาะจุดและเทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด


มะเร็งเต้านม,มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี,การผ่าตัดมะเร็งเต้านม, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

หลังเข้าโปรแกรม ก้อนเนื้อและของเหลวที่เคยมีบริเวณปอดทั้งสองข้างก็ได้หายไปอย่างเห็นได้ชัด


 ใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด 5 ครั้งก็ทำให้เนื้องอกบริเวณปอดหายไป

 แพทย์ประจำตัวของฮวางซิ่วหยิงกล่าวว่า“ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมจำนวนมากหลังจากรับการผ่าตัดหรือการใช้ยาเคมีแล้ว ยังคงไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของการเกิดซ้ำและการแพร่กระจายได้ ทั้งนี้เป็นเพราะผู้ป่วยโรคมะเร็งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเช่นผู้ป่วยสูงอายุเช่นฮวางซิ่วหยิง หลังจากการผ่าตัดและการใช้ยาเคมีแล้ว มักจะมีระดับภูมิคุ้มกันต่ำกว่าปกติ จึงมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการกลับมาเป็นมะเร็งและการแพร่กระจายของมะเร็ง ดังนั้นเทคนิคบาดแผลเล็ก ผลข้างเคียงน้อย วิธีการแบบใช้ซ้ำได้มีความเหมาะสมสำหรับพวกเขามาก ผสมผสานกับเทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุดซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษของรพ.แล้ว สามารถทำให้เซลล์มะเร็งค่อยๆน้อยลงในเวลาเดียวกันยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ความเสี่ยงต่อการกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งและการแพร่กระจายไปสู่ระยะลุกลามน้อย "

 วันที่ 11 เดือน เมษายน ปี 2017 ฮวางซิ่วหยิงได้รับการใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดครั้งแรก “โดยผ่านหลอดเลือดแดงนำยาที่ส่งผลลบต่อตัวมะเร็งฉีดเข้าไปผ่านบริเวณตรงเนื้องอก เนื่องจากเป็นการให้ยาโดยผ่านหลอดเลือด ซึ่งจะไม่ทำร้ายเซลล์ปกติ หลังการฉีดนั้นฉันไม่รู้สึกอาเจียนหรือคลื่นไส้และผลข้างเคียงอื่นๆ ที่น่าแปลกใจมากกว่าก็คือการดูแลแบบนี้ใช้ในการระงับความรู้สึกเฉพาะที่ ในระหว่างขั้นตอนฉันมีสติและยังสามารถรับรู้ได้อยู่ ฉันรู้สึกได้ว่าขั้นตอนการผ่าตัดของแพทย์ทุกขั้นตอนทั้งหมดน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง”ฮวางซิ่วหยิงกล่าว

 วันที่ 1 เดือนพฤษภาคม เมื่อใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดครั้งที่ 2 แล้ว อาการหายใจลำบากและอาการอื่นๆของฮวางซิ่วหยิงค่อยๆหายไป การเดินขึ้นลงบันไดไม่ได้เป็นเพียงยากเย็น หลังจากใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดครั้งที่ 5ของฮวางซิ่วหยิงประหลาดใจที่ได้ค้นพบว่า โยคะที่ตนเองชื่นชอบ มวยไทเก็กและกีฬาอื่นๆสามารถออกกำลังได้ตามปกติ เมื่อมีเวลาว่าง เธอสามารถไปชั้นสี่ของรพ.ที่มีสวนขนาดเล็กเพื่อฝึกมวยไทเก็กได้ ออกไปรับแดดจากดวงอาทิตย์ การออกกำลังกายเหล่านี้ทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นมาก รู้สึกห่างไกลจากโรคมะเร็ง


มะเร็งเต้านม,มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี,การผ่าตัดมะเร็งเต้านม, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ก่อนออกจากรพ.ฯ ฮวางซิ่วหยิง จับมือกับแพทย์ประจำตัวแน่นเพื่อแสดงความขอบคุณ


 ปัจจุบันฮวางซิ่วหยิงได้รับการใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุดครั้งที่ 5 ก่อนจะออกจากรพ. เมื่อเธอรู้ว่าเนื้องอกบริเวณปอดของเธอได้ตรวจไม่พบแล้ว

 ฮวางซิ่วหยิงเชื่อในศาสนาพุทธ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับมะเร็ง เธอซึ่งมองโลกในแง่ดีซึ่งมีจิตใจที่สงบเสมอ“โรคมะเร็งเป็นโรคทั่วไป เมื่อป่วยก็ควรไปพบแพทย์ทันที จนกว่าโรคมะเร็งจะพ่ายแพ้ไป“นี่คือเคล็ดลับการป้องกันมะเร็งของเธอ หวังว่าผู้ป่วยรายอื่นจะสามารถคงจิตใจที่ไม่ยอมพ่ายแพ้ไปได้ มีความกล้าหาญในการสู้กับโรคมะเร็ง!


คำหลัก: มะเร็งเต้านม,มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี,การผ่าตัดมะเร็งเต้านม, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น