082-799-2888  02-645-2799  

ขอบคุณคุณหมอที่นี่ พวกเขาช่วยชีวิตฉันไว้*

    มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

เติ้งซื่อ ผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดชาวเวียดนาม


    เติ้งซื่อ ผู้ป่วยชาวเวียดนามได้ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งระยะที่4 ในเดือนธันวาคม 2016 หลังจากที่ให้คุณหมอที่รพ.ในตัวเมืองเวียดนามดูแล แต่กลับไม่ดีขึ้น เลยตัดสินใจเลือกรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากจบเทคนิคการทำความเย็น1ครั้ง + เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด9ครั้ง ก้อนเนื้อบริเวณปอดขวาก็มีขนาดเล็กลงถึง 70% ก้อนเนื้อเล็กๆบริเวณปอดทั้งสองข้างก็แทบจะมองไม่เห็นอีกแล้ว ณ ปัจจุบันสภาพอาการได้รับการควบคุมอย่างคงที่ 

    เมื่อนึกย้อนกลับไปถึงตอนที่เพิ่งป่วย เติ้งซื่อ ผู้ป่วยชาวเวียดนามก็เอ่ยถึงด้วยความรู้สึกที่หลากหลายว่า “หลังจากที่ฉันถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่4 หมอที่เวียดนามก็ไม่ค่อยจะให้คำอธิบายถึงอาการป่วยของฉัน และ ไม่ได้ทำอะไรกับฉันเท่าไหร่ ทำแค่บอกให้ฉันกลับบ้านซะ!” ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งเท่าไหร่ แต่เธอก็รู้สึกได้ถึงสัญญานที่ว่าเธอกำลังรอความตายอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย 

    ที่โชคดีก็คือ ชีวิตของเติ้งซื่อก็ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น ต่อให้ถูกแพทย์ที่เวียดนามล้มเลิกแผนทางการแพทย์ทั้งหมด แต่ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากจบเทคนิคการทำความเย็น1ครั้ง + เทคโนโลยีแบบเฉพาะจุด9ครั้ง ก้อนเนื้อบริเวณปอดขวาก็มีขนาดเล็กลงถึง 70% ณ ปัจจุบันสภาพอาการได้รับการควบคุมอย่างคงที่ เธอได้ค้นพบความหวังใหม่อีกครั้ง 


    มะเร็งปอดระยะสุดท้าย ถูกหมอเวียดนามลอยแพ 
    เติ้งซื่อ วัย 56 ปี มาจากประเทศเวียดนาม เดือนสิงหาคม 2016 เธอมีอาการไอ เริ่มแรกเติ้งซื่อผู้ซึ่งยุ่งกับการทำงานเสมอ ก็คิดว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก เพราะไปตรวจที่คลินิกหลายที่ ก็ล้วนแต่วินิจฉัยว่าเป็นต่อมทอนศิลอักเสบเรื้อรัง โดยแพทย์ส่วนใหญ่ก็มักจะจ่ายเพียงยาขับเสมหะให้เธอเท่านั้น หลังจากกินยาขับเสมหะได้ 4 เดือน อาการของเธอก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย ตรงกันข้ามกลับแย่ลงกว่าเดิม อาการไอยิ่งหนักขึ้น และยังมีอาการแน่นหน้าอกอย่างรุนแรง อีกทั้งการหายใจก็ลำบาก ฯลฯ 
    เดือนพฤศจิกายน 2016 ที่รพ.ซินเต๋อ(Tâm Đức), ผลตรวจ CT พบว่าบริเวณปอดซ้ายของเติ้งซื่อ มีก้อนเนื้อเล็กๆเต็มไปหมด ส่วนบริเวณขวาก็มีก้อนเนื้อ ดังนั้นเธอจึงได้ไปตรวจที่รพ.ฟ่านยี่สือ (Phạm Ngọc Thạch)อย่างไรก็ตาม เรื่องที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดก็เกิดขึ้นอยู่ดี หลังจากตรวจชิ้นเนื้อ เธอพบว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่4 และมีการแพร่กระจายไปยังต่อมน้ำเหลือง และสิ่งที่น่าเจ็บปวดมากที่สุดก็คือ คุณหมอแผนกโรคมะเร็งก็ไม่ได้ให้คำอธิบายที่มากพอแก่เธอ แต่กลับเกลี้ยกล่อมให้เธอกลับไปพักฟื้นที่บ้าน 

    “มะเร็ง=ความตาย” ความคิดนี้ฝังลึกอยู่ในจิตใต้สำนึก เมื่อต้องเผชิญหน้ากับอาการป่วยของตนเอง แพทย์ในเวียดนามก็ไม่ได้วางแผนทางการแพทย์อะไรให้เธอเลย กลับล้มเลิกแผนการและความเชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง เติ้งซื่อรู้สึกสิ้นหวังอย่างที่สุด แต่กลับไม่สามารถทำอะไรได้เลย 


มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

เติ้งซื่อ และทีมแพทย์-พยาบาล-ล่าม ร่วมกันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก


    ดูแลโรคมะเร็งปอด ณ ต่างประเทศ
    ที่โชคดีก็คือ จากที่เพื่อนแนะนำมา เติ้งซื่อก็เริ่มรู้จักรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมากขึ้น เพราะเพื่อนก็เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งเช่นเดียวกัน แต่หลังจากที่ได้เข้าโปรแกรมแบบบาดแผลเล็กแล้ว ก็ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก นี่ทำให้เติ้งซื่อ ผู้หมดหวังไปแล้ว กลับมีไฟแห่งความหวังลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง 
    เติ้งซื่อก็ได้เดินทางเข้ามาที่สำนักงานรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในท้องถิ่น ---สำนักงานประจำโฮจิมินห์ สิ่งที่ทำให้เธอยิ่งประหลาดใจก็คือ ที่สำนักงานมีบริการให้คำปรึกษาแบบทางไกล โดยเธอได้เข้ารับคำปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชาวจีน การให้คำปรึกษาอย่างเชี่ยวชาญ และ จากการแนะนำเทคนิคแบบบาดแผลเล็ก ก็ทำให้เธอมีความมั่นใจและความหวังในการออกเดินทางไปต่างประเทศในครั้งนี้มากขึ้น   
    วันที่ 29 ธันวาคม 2016 เติ้งซื่อ ได้เดินทางเข้ามายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว โดยมีน้องสาวอยู่เคียงข้าง 
    “ขั้นตอนทางการแพทย์ของที่นี่ผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก เข้ารพ.ฯมาวันที่ 2 ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโณคมะเร็งในรพ.ฯ ได้ร่วมมือกันวินิจฉัยอาการ และ วางแผนทางการแพทย์ให้แก่ฉัน หลังจากเข้ารพ.ฯวันที่ 3 ฉันก็ได้เข้าโปรแกรมการทำความเย็น” เติ้งซื่อกล่าว 
    เมื่อคุยถึงเรื่อวขั้นตอนทางการแพทย์ เติ้งซื่อก็ได้เล่าให้ฟังด้วยความตื่นเต้นว่า “ก่อนเข้าโปรแกรมครั้งแรก ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก แต่พอมาที่นี่ครั้งที่ 2-3 ฉันก็ผ่อนคลายลงไปเยอะ เพราะระหว่างที่อยู่ในโปรแกรม ฉันจะรู้สึกตัวตลอดเวลา ไม่มีผลข้างเคียงที่เจ็บปวดที่ชัดเจน บาดแผลที่มีก็มีขนาดไม่ถึง 2mm วันที่ 2 หลังการผ่าตัด ฉันก็สามารถลุกจากเตียง และออกมาเดินเหินได้แล้ว มหัศจรรย์จริงๆ” 
    หลังจากจบโปรแกรมแบบบาดแผลเล็กครั้งที่ 8  ผลการตรวจของเติ้งซื่อก็ยิ่งทำให้ยินดีมากไปกว่าเดิม ก้อนมะเร็งบริเวณปอดขวามีขนาดเล็กลง 70% ส่วนก้อนเล็กๆก็มองไม่เห็นแล้ว นี่ยิ่งทำให้เธอยิ่งมีความมั่นใจที่จะเข้าโปรแกรมทางการแพทย์ต่อไป “ขอบคุณคุณหมอที่นี่ พวกเขาช่วยชีวิตฉันไว้” เติ้งซื่อกล่าวขอบคุณและชื่นชมคุณหมอประจำตัวของเธอ 
    ปัจจุบัน การกิน การนอนหลับ การหายใจ และ ระบบขับถ่ายก็กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม สภาพอาการก็เริ่มคงที่ เพียงแค่กลับมาตรวจร่างกายซ้ำประจำปีก็เพียงพอแล้ว
คำหลัก: มะเร็งปอด,เรื่องราวผู้ป่วย,การใช้ยาเคมี, เทคนิคแบบเฉพาะจุด, เทคนิคการฟื้นฟูด้วยยีนแบบเฉพาะจุด, รพ.มะเร็งสมัยใหม่กวางโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น