082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบาดแผลเล็ก ทำให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

คุณจุฑามาสเข้าแสดงความขอบคุณหลังการรักษา

 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2017 2ปีที่แล้วทางสำนักงานรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว กรุงเทพฯ ได้รู้จักกับคุณจุฑามาส และรู้สึกประหลาดใจอย่างยิ่ง พวกเราเรียกเธอว่าตำนานโรคมะเร็ง และได้นำเรื่องราวของเธอมาโดยเฉพาะเพื่อเล่าเรื่องราวของเธอให้แก่ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งจำนวนมาก

 เรื่องราวชีวิตของผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และการเลือกเส้นทางชีวิตของเธอ

 ความสิ้นหวังเมื่อได้รับแจ้งความร้ายเหตุการณ์เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี2014

 ในปี 2014 คุณจุฑามาส อายุ57ปี ขณะนั้นร่างกายของเธอยังแข็งแรง ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไป และความสุขนี้ก็สิ้นสุดลงหลังจากที่เธอไปตรวจร่างกายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ผลการตรวจเอ็กซเรย์แจ้งว่าบริเวณปอดของคุณจุฑามาสมีความผอดปกติ หลังจากทำการตรวจอย่างละเอียดแล้วพบว่าคนไข้เป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ยังมีการลุกลามไปยังบริเวณตับและกระดูกอีกด้วย ทำให้ครอบครัวของเธอรู้สึกสิ้นหวังเป็นอย่างมาก

 รพ.ที่ในไทยแนะนำวิธีการรักษาที่ดีที่สุดให้แก่เธอคือทำคีโมทั่วร่างกาย เพื่อบรรเทาอาการของโรค และพยายามที่จะยืดอายุของเธอให้นานที่สุด คุณจุฑามาสยังคิดไม่ถึงว่าคนที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงจะเป็นมะเร็งได้อย่างไร แล้วยังเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้ายอีกด้วย เธอรู้สึกสิ้นหวังและสับสนมาก เธอมีคำถามที่ลอยอยู่ในหัว“การให้คีโมทั่วร่างกายก็เหมือนกับการรอความตายรึป่าว?”

 เส้นทางเฉียดความตาย

 เมื่อเดือนกรกฎาคม 2014 ครอบครัวของเธอแนะนำให้เธอเข้ารับการรักษาโดยการให้คีโมทั่วร่างกาย เธอทำคีโมทั้งหมด12ครั้ง ทำให้เธอรู้สึกเหมือนตกนรกทั้งเป็น ร่างกายของเธออ่อนแอมาก ผมร่วง รู้สึกไม่อยากอาหาร ร่างกายอ่อนเพลีย น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว เวลานั่งก็ไม่มีแรง หลังจากที่ให้คีโมเรียบร้อยแล้วสภาพร่างกายของเธอกลับทรุดหนักกว่าเดิม

 สภาพร่างกายคุณจุฑามาสก่อนและหลังมารักษาตัวที่ รพ.มะเร็งสมันใหม่กว่างโจว

 เมื่อเดือนพฤษภาคม 2015 เธอเริ่มมีอาการหมดสติ เห็นภาพหลอน เมื่อเดินทางไปรพ.เพื่อตรวจร่างกายอีกรอบก็พอว่าก้อนมะเร็งนั้นไม่ได้หยุดพัฒนาเลย ผลตรวจเดือนมิถุนายนปรากฎว่าก้อนมะเร็งลามไปยังสมองแล้ว ลูกชายของเธอมองดูอาการของเธอที่ทรุดลงเรื่อยๆ เขารู้ว่าเขาไม่สามารถทนอยู่อย่างนี้ได้อีกต่อไป เขาต้องเสาะหาวิธีการรักษาที่ดีกว่านี้ให้ได้

 หลังจากที่ศึกษาวิธีมามากมาย ลูกชายของคุณจุฑามาสได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนของเขา เขาเดินทางมายังสำนักงานรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ตามคำแนะนำของเพื่อน หลังจากนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานก็ได้เดินทางไปเยี่ยมคุณจุฑามาสที่บ้าน ในเวลานั้นเธอไม่ค่อยมีสติ และไม่มีแรงทรุดตัวนั่งลงบนโซฟา อาการของเธอน่าเป็นห่วงอย่างมาก แพทย์ทำให้ผู้เชี่ยวชาญรู้สึกกังวลใจ และแนะนำให้เธอรีบเดินทางไปรักษาตัวที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทันที โดยใช้เทคนิคการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ลูกชายของเธอไม่ลังเล รีบพาแม่เดินทางไปรักษาทันที เขากล่าวว่า“นั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันตัดสินใจถูกที่สุด เพื่อช่วยแม่ของฉัน”

 วิธีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ช่วยชุบชีวิตเธออย่างปาฏิหาริย์

 เดือนสิงหาคม 2015 คุณจุฑามาสเดินทางมารพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญMDT ได้วางแผนการรักษาโดยการให้คีโมเฉพาะจุด+เทคนิคการรักษาด้วยความเย็น+การรักษาด้วยมีดโฟว์ตอน และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง หลังจากที่ทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบบาดแผลเล็กไปครั้งแรก อาการของคุณจุฑามาสก็เริ่มดีขึ้นตามลำดับ ในขณะที่ทำการรักษาก็ไม่มีมีผลข้างเคียงใดๆ ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้นทุกๆวัน

 เดือนตุลาคม 2016 ก้อนมะเร็งที่บริเวณปอดมีขนาดเล็กลง เดือนธันวาคมไปตรวจอีกครั้งพบว่าสามารถควบคุมก้อนมะเร็งไม่ให้แพร่กระจายได้ ในตอนนั้นร่างกายของเธอดีขึ้นเรื่อยๆเหมือนคนทั่วไป ดูไม่เหมือนผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

 มีนาคม 2560 คุณ จุฑามาศหลังจากที่อาการดีขึ้นได้มาให้สัมภาษณ์ที่สำนักงานกับผู้สื่อข่าว สีหน้าสดใส กระปรี้กระเปร่า ค่อยๆพูดถึงความทุกข์ในการเผชิญโรคภัย โชคชะตา และการตัดสินใจของเธอ ณ เวลานี้ เธอไม่อ่อนแอคล้ายคนไกล้ตายเหมือนอย่างตอนแรก สุดท้ายเธอก็ได้พูดขึ้นว่า “ที่ฉันมาวันนี้ ก็เพื่อหวังว่าจะนำความหวังมาให้กับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็ง โดยเฉพาะผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะลุกลาม ผ่านประสบการณ์ส่วนตัวของฉัน ขอบอกกับทุกท่านว่า มีเทคนิคการรักษาแบบใหม่ที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สามารถทำให้พวกเขากลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงได้อีกครั้งเหมือนเช่นฉัน”

 หัวหน้าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ศาสตราจารย์ เผิง เสี่ยว ชื่อ แห่งรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้กล่าวว่า วิธีการรักษาแบบเดิมสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายคือการให้คีโม แต่ว่าสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้วไม่สามารถทนรับผลข้างเคียงจากการให้คีโมได้ มีบางรายของผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายถึงกับล้มเลิกการรักษา แต่การรักษาแบบบาดแผลเล็กนั้นได้เป็นปรากฏการณ์ที่แตกต่างจากการรักษาแบบเดิมและการให้คีโมที่นำมาซึ่งผลข้างคียงแก่ผู้ป่วย เนื่องจากเจ็บตัวน้อย ผลข้างเคียงต่ำ เห็นผลเร็ว เป็นหนึ่งในวิธีการรักษา โรคมะเร็งแก่ผู้ที่ป่วยระยะแพร่กระจายที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบันนี้ ผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายจักต้องกระตือรือร้นในการรักษา อย่าท้อแท้หรือหมดหวังต่อการรักษา

คำหลัก: มะเร็งปอด,รักษามะเร็งปอด,เทคนิคคีโมเฉพาะจุด,เทคนิคความเย็น,เทคนิคมีดโฟว์ตอน,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น