082-799-2888  02-645-2799  

วิธีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ทำให้ผู้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอดขั้น3Bมีความมั่นใจในการต่อต้านมะเร็ง

 สาเหตุในการก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอดนั้นมีมากมาย สาเหตุที่สำคัญหนึ่งในนั้นคือการสูบบุหรี่ ปัจจุบันวงการแพทย์ได้มีผลการวิจัยพบว่า ผู้ที่สูบบุหรี่เป็นเวลานานโอกาสที่จะเป็นโรคมะเร็งปอดได้มากกว่าผู้ที่ไม่สูบบุหรี่10-20เท่า เริ่มสูบบุหรี่อายุน้อยเท่าไหร่ โอกาสเป็นโรคมะเร็งปอดก็ยิ่งสูงขึ้น คุณธเนศผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดชาวไทยที่พบเห็นได้ทั่วไปสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่มาเป็นระยะเวลานาน โชคดีที่ หลังจากที่เขาได้รับการรักษาแบบาดแผลเล็ก อาการของเขาก็ดีขึ้น ก้อนเนื้อมะเร็งที่ปอดจาก 5.2-4.8 ซม. เล็กลงถึง 1.2 ซม.

คุณธเนศขณะรักษาตัวอยู่ที่ รพ.

  ผู้สูบบุหรี่มา30ปีป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะ 3B

  คุณธเนศอายุ 53 ปี จากกรุงเทพฯ วันที่ 14 เดือนมิถุนายน พศ. 2558 ได้มาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสตมฟอร์ด ประวัติการสูบบุหรี่และปริมาณการสูบของเขานั้นทำให้พวกเราตกใจ 30 ปีเต็มสำหรับประวัติการสูบบุหรี่ อีกทั้งสูบทุกวันๆละ 20 มวน หรือระบุได้ว่าเขาสูบบุหรี่มาอย่างน้อย 219,000 มวน

  ซึ่งในยาสูบและในควันบุหรี่เต็มไปด้วยสารเคมีกว่า 7,000 ชนิด ในนั้นมีสารที่เป็นอันตรายมากกว่า 100 ชนิด ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ตามผลการวิจัยของวงการแพทย์ สูบบุหรี่ทุกวันวันละ 20 มวน ผู้ที่มีประวัติการสูบบุหรี่ไม่ต่ำกว่า 20 ปี เสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอดเพิ่มเป็น 20 เท่า คุณธเนศสูบบุหรี่ 20 มวน ทุกวัน ประวัติการสูบบุหรี่ยาวนานถึง 30 ปี เดือนมีนาคม ปี พศ. 2558 เขาพบว่า ตัวเองมีอาการไอเรื้อรัง และมีเสมหะปนเลือด นี่เป็นอากรที่พบเห็นได้บ่อนในผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด หลังจากที่เขาได้ไปตรวจที่สถานพยาบาลเบื้องต้น แพทย์ได้ตรวจพบก้อนเนื้อมะเร็งที่บริเวณปอดของเขา

  เมื่อเขารู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งปอด คุณธเนศเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ทว่า เมื่อพบกับคนในครอบครัว ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเสียใจไปกับเขาด้วย เขากลับไม่สนใจตัวเอง และปลอบใจคนในครอบครัว ทั้งยังกระตือรือร้นในการค้นพบการรักษา คุณธเนศได้บอกกับเราว่า ที่เขามา ณ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแห่งนี้ ก็เพื่อที่จะไม่รับคีโม และการผ่าตัดแบบเดิม

คุณธเนศพร้อมแพทย์และพยาบาลที่ทำการดูแล

  วิธีการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ทำให้ก้อนเนื้อมะเร็งนั้นเล็กลงอย่างรวดเร็ว

  หลังจากที่คุณธเนศได้มาที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว และทำการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ผลการตรวจระบุว่าก้อนเนื้อมะเร็งที่ปอดของเขานั้นมีขนาด 5.2 *4.8 CM. อยู่ในระยะที่3 สภาพที่เป็นอันตราย คณะแพทย์ MDT ตรวจอย่างละเอียดและกำหนดแผนการรักษา แบบบูรณาการบาดแผลเล็ก “เทคนิคความเย็น เทคนิคเฉพาะจุด เทคนิคโอโซนบำบัด เทคนิคธรรมชาติบำบัด”

  โรคมะเร็งปอดเป็นโรคมะเร็งชนิดหนึ่งที่อันตรายร้ายแรง หนึ่งในแบบแผนการรักษา เทคนิคโอโซนบำบัดและเทคนิคธรรมชาติบำบัดล้วนสามารถเพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันแก่ผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งได้เพิ่มมากขึ้น ยับยั้งการพัฒนาของโรคและการลุกลาม กระตุ้นประสิทธิภาพในการรักษา เทคนิคการใช้ความเย็นและเทคนิคเฉพาะจุดนั้นเป็นวิธีการรักษาที่พุ่งเป้าเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งได้อย่างแม่นยำ เทคนิคความเย็นเป็นการนำเอาเข็มขนาดเล็กผ่านเข้าไปที่ก้อนเนื้อมะเร็ง และแบ่งการให้ความร้อนสลับกับความเย็น ทำให้อุณหภูมิภายในก้อนเนื้อมะเร็งต่ำลงที่ 120℃และสูงขึ้นที่ 40℃ โดยประยุกต์ใช้ความร้อนและความเย็นสลับกันเพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง เทคนิคเฉพาะจุดนั้นจะนำเอาตัวยาป้อนเข้าไปที่ก้อนเนื้อมะเร็งโดยตรง ทำให้ก้อนเนื้อมะเร็งได้รับตัวยาที่มีความเข้มข้นมากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้ทำลายก้อนเนื้อมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  ต้องพูดว่า คุณธเนศนั้นเป็นผู้ที่มองโลกในแง่ดีและเป็นคนกล้าหาญคนหนึ่ง หลังจากที่ได้รับรู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งปอด เขาเลิกสูบบุหรี่โดยทันที อีกทั้งให้ความร่วมมือเป็นอย่างมากในการกระบวนการการรักษา คนในครอบครัวก็ให้กำลังใจมาโยตลอด ปัจจุบันนี้ ก้อนเนื้อมะเร็งของเขานั้นก็เล็กลง โรคของเขานั้นก็มีอาการดีขึ้นมาก

คำหลัก: โรคมะเร็งปอด,การรักษาโรคมะเร็งปอด,เทคนิคการรักษาแบบบาดแผลเล็ก,เทคนิคเฉพาะจุด,เทคนิคใช้ความเย็น,เทคนิคธรรมชาติบำบัด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น