082-799-2888  02-645-2799  

การรักษามะเร็งปอดด้วยเทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก มีความปลอดภัยสูงและได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

Truong Khac Tuoc อายุ 63 ปีจากเวียดนาม ผู้ที่ต้องต่อสู้กับมะเร็งปอดระยะที่ 3 ปีพ.ศ.2561 Truong Khac Tuoc พบว่าตัวเองมีอาการหายใจลำบาก ไอเป็นต้น จึงได้เดินทางไปทำการตรวจที่ รพ.ในท้องถิ่นใกล้บ้าน ผลการตรวจพบว่าเขาเป็นมะเร็งปอด แพทย์ที่รพ.ท้องถิ่นแนะนำให้เขาผ่าตัดและให้ยาเคมีบำบัด เมื่อคิดทบทวนถึงอายุของตนที่มากและร่างกายที่ไม่อาจจะรับสภาพจากผลข้างเคียงในการให้ยาเคมีบำบัดได้นั้น Truong Khac Tuoc และคนในครอบครัวจึงปฏิเสธการรักษาตามที่แพทย์ได้แนะนำ

Truong Khac Tuoc และภรรยา

 ด้วยความที่ Truong Khac Tuoc เป็นเพียงแค่เกษตรธรรมดาคนหนึ่ง เมื่อแพทย์ในท้องถิ่นแนะนำให้เขาผ่าตัดและรักษาด้วยการให้ยาเคมีบำบัด เขาแถบจะไม่มีความรู้ความเข้าใจในด้านการรักษาโรคมะเร็งนี้เลย ซึ่งหลังจากที่ลูกชายทั้งสองของเขาได้เข้าไปค้นหาข้อมูลด้านการรักษาโรคมะเร็งจากอินเตอร์เน็ต พวกเขาก็ได้พบกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu โดยทำความเข้าใจและศึกษาเทคนิคการรักษามะเร็งของ รพ.แห่งนี้ ซึ่งการรักษาโรคมะเร็งไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดหรือให้ยาเคมีบำบำทั่วร่างกาย ทั้งยังมีผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดจำนวนมากที่มีอาการหนักกว่า Truong Khac Tuoc ทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบบูรณาการบาดแผลเล็กแล้วประสบความสำเร็จในการรักษา ดังนั้น ครอบครัวของTruong Khac Tuoc จึงได้ลองติดต่อสอบถามกับผู้ป่วยชาวเวียดนามที่เคยเดินทางมารักษาตัวที่ รพ.แห่งนี้ และผู้ป่วยท่านนั้นก็สร้างความเชื่อมั่นให้กับ Truong Khac Tuocและครอบครัวในการตัดสิ้นใจเดินทางมารักษาตัวที่ รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu

  

Truong Khac Tuoc ภรรยาและคณะแพทย์ พยาบาล

  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 Truong Khac Tuoc และภรรยาเดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว St.Danfu โดยทีมแพทย์ MDT ได้ว่างแพทย์การรักษาของ Truong Khac Tuoc ไว้คือเทคนิคการใช้ความเย็น+เทคนิคแบบเฉพาะจุด แพทย์ประจำตัวของ Truong Khac Tuoc ได้กล่าวไว้ว่า“Truong Khac Tuoc เป็นอีกหนึ่งผู้ที่ต้องต่อสู้กับมะเร็งปอดระยะที่ 3 อาการของเขาในขณะที่เดินทางมาถึง รพ.คือมีอาการเจ็บบริเวณหน้าอก ไอ มีเสมหะ หายใจลำบากเป็นต้น ผลการตรวจ CT พบว่ามีก้อนมะเร็งขนาด 2.1cm*4.2cmอยู่บริเวณปอดด้านขวา และเซลล์มะเร็งมีการแพร่กระจายไปทั่วทั้งปอดทั้งสองด้าน และยังพบมีก้อนมะเร็งขนาดเล็กกระจายตัวอยู่บริเวณปอดด้านซ้าย ทีมแพทย์ประเมินจากสภาพอาการจึงลงความเห็นให้ใช้เทคนิคการใช้ควาเย็น+เทคนิคแบบเฉพาะจุดในการช่วยเหลือและรักษา”

  หลังจากครั้งแรกที่ทำการรักษาผ่านไป 3 วัน Truong Khac Tuoc เริ่มรู้สึกได้ว่าอาการเจ็บหน้าอก ไอ หายใจลำบากค่อยๆดีขึ้นเมื่อเทียบกลับวันแรกที่เดินทางมาถึง รพ. Truong Khac Tuoc ได้กล่าวต่ออีกว่า “ในขณะที่ทำการรักษานั้นแพทย์ได้ใช้ยาสลบเฉพาะจุด ใช้เวลาในการรักษาเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมงและไม่รู้สึดถึงความเจ็บปวดในการรักษา นอกจากนี้การรักษาในครั้งแรกผ่านไปเพียง 2-3วัน ผมก็รับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นมาก แพทย์ที่ทำการรักษายังบอกกับผมอีกว่าตอนนี้ร่างกายของผมฟื้นตัวขึ้นประมาณ 70%~80% จึงทำให้ผมพอใจกลับการรักษาในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ที่เวียดนามยังไม่มีเทคนิคกระบวนการรักษาและเครื่องมือที่ทันสมัยแบบนี้ ในการรักษาตัวที่นี้นั้นผมได้ทำการเจาะชิ้นเนื้อไปตรวจ รักษาด้วยเทคนิคการใช้ความเย็น เทคนิคแบบเฉพาะจุดซึ่งผลลัพธ์ออกมาเป็นที่พอใจอย่างมาก นอกจากนี้ผลข้างเคียงจากการรักษาก็น้อย ซึ่งไม่เหมือนกับการรักษาโดยให้ยาเคมีบำบัดทั่วร่างกายที่มีผลข้างเคียงมาก และผมยังลดอัตราเสี่ยงอันตรายจากการผ่าตัดอีกด้วย”

 

 ผล CT สแกนหลังการรักษา ก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลง

  จนถึงปัจจุบัน Truong Khac Tuoc ได้เดินทางมาทำการรักษาที่ รพ.3 ครั้งโดยทำการรักษาด้วยเทคนิคการใช้ควาเย็น 1 ครั้ง+เทคนิคแบบเฉพาะจุด 3 ครั้ง ก้อนมะเร็งบริเวณปอดด้านขวามีขนาดเล็กลงจาก 2.1 cm*4.2cm ลดเหลือเพียง 1.9cm*3.8cm ในส่วนก้อนมะเร็งที่มีการแพร่กระจายไปยังบริเวณต่างๆก็ได้ถูกทำลายลง อาการเจ็บหน้าอก ไอ หายใจลำบากเมื่อตอนที่มาถึง รพ.ครั้งแรกก็หายไป การทานอาหารเป็นปกติ การนอนหลับก็ปกติ ปัจจุบันอาการอยู่ในสภาพคงที่

คำหลัก: มะเร็งปอด,เทคนิคการใช้ความเย็น,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,รพ.มะเร็งสมัยใหม่ St.Danfu

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น