082-799-2888  02-645-2799  

การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดระยะที่ 2 ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

 

คุณสมศรี   

   คุณสมศรี อายุ 66 ปี เป็นอีกหนึ่งชาวไทยที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดระยะที่ 2 ในปีพ.ศ.2559 คุณสมศรีเริ่มมีอาการไอเรื้อรังเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน อาการเริ่มเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆจนพบว่าเสมหะมีเลือดปนออกมา เธอจึงเดินทางไปพบแพทย์ในท้องถิ่นเพื่อทำการตรวจหาสาเหตุ ผลการตรวจพบว่าเธอเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 2 ซึ่งผลการตรวจนั้นทำให้เธอและคนในครอบครัวรู้สึกเสียใจและเป็นกังวลอย่างมาก แต่ทว่าคุณสมศรีก็ยังคงคิดในแง่บวกเสมอว่ายังมีความหวังและหนทางที่จะรักษาอาการของตน

 ในขณะนั้นแพทย์ที่ประเทศไทยแนะนำให้เธอทำการรักษาด้วยการให้คีโมทางสายน้ำเกลือเพื่อลดขนาดของก้อนเนื้อ เธอจึงเลือกทำตามคำแนะนำของแพทย์หลังจากให้คีโมทางสายน้ำเกลือไปแล้วสองครั้งอาการของเธอกลับไม่ดีขึ้น มีอาการที่ทรงตัว เธอจึงคิดทบทวนดูว่าในภายพากหน้ายังต้องมีการให้ยาคีโมทางสายน้ำเกลืออีกหลายครั้ง และสองครั้งที่ผ่านมาก็มีอาการแพ้ คลื่นไส้อาเจียนซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการให้คีโมหากยังต้องมีการให้คีโมไปเรื่อยเกรงว่าร่างกายของตนจะรับไม่ไหวเธอจึงปฏิเสธที่จะให้คีโมในครั้งที่3

  ปฏิเสธการให้คีโมทั่วร่างกาย แสวงหาแนวทางการรักษามะเร็งแบบใหม่

  จากการที่ได้รับฟังข่าวสารมาจากหลายๆด้าน คุณสมศรีได้รับคำแนะนำจากเพื่อนท่านหนึ่งให้เดินทางมารักษาตัวที่รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หลังจากที่คุณสมศรีได้ทำความเข้าใจและเห็นสภาพร่างกายของเพื่อนที่เคยเดินทางมารักษายังรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว มีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้เธอและคนในครอบครัวเริ่มค้นคว้าหาที่มาของรพ.แห่งนี้ขึ้น และตัวเธอเองได้มีโอกาศเข้าร่วมรับฟังงานสัมมนาทางสำนักงานให้คำปรึกษาที่กรุงเทพจัดขึ้นเนื้อหาภายในงานเกี่ยวกับการรักษามะเร็งโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านของรพ.ให้คำแนะนำในการรักษามะเร็งด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด ถือเป็นครั้งแรกของคุณสมศรีที่ได้รู้จักกับเทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุด หากเปรียบเทียบกับการให้คีโมทั่วร่างกายแล้วจุดเด่นของการรักษาแบบเฉพาะจุดคือผลข้างเคียงจากการรักษาน้อย คนไข้ฟื้นตัวเร็ว จากคำแนะนำของเพื่อนและการได้เข้าร่วมงานสัมมนาทำให้คุณสมศรีมีความเข้าใจในเทคนิคการรักษาของรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมากยิ่งขึ้น และนี้จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เธอตัดสิ้นใจเดินทางมารักษาตัวที่รพ.แห่งนี้

คุณสมศรีและแพทย์ประจำตัว

  เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็นทำให้ก้อนมะเร็งลดขนาดลง

  เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2551 คุณสมศรีได้เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวโดยมีสามีเดินทางมาพร้อมกันด้วย ผลจากการทำ CT สแกนพบว่า ปอดด้านขวาพบก้อนมะเร็งร่วมทั้งมีการแพร่กระจายไปยังตับและบริเวณประจันอก โดยมีการกำหนดแผนการรักษาจากที่ทีมแพทย์ MDT ของรพ.ให้ใช้เทคนิคการรักษาแบบเฉพาะจุด+เทคนิคการใช้ความเย็น

  ในขณะที่คุณสมศรีเดินทางมายังรพ.เป็นครั้งแรกนั้น เธอมีอาการไอตลอดเวลาและมีเลือดปนออกมาพร้อมกับเสมหะ นอกจากนี้หากเธอมีการขยับตัวลุกเดินไม่นานก็มักจะมีอาการเหนื่อยง่าย ในครั้งแรกคุณสมศรีได้ทำการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดและเทคนิคการใช้ความเย็น ซึ่งการรักษาทั้งสองแบบนี้เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นในกระบวนการการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กที่มีความทันสมัย แม่นยำ และมีขนาดบาดแผลเล็ก ทำให้เซลล์ดีต่างๆในร่างกายได้รับความเสียหายน้อยและในขณะที่ทำการรักษานั้นคุณสมศรีแทบไม่พบอาการผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษาเลย หลักจากทำการรักษาผ่านไประยะหนึ่งแล้วคุณสมศรีเริ่มรู้สึกว่าสภาพร่างกายค่อยๆดีขึ้น จนผ่านมาถึงครั้งที่ 4 ของการรักษา สภาพร่างกายของเธอก็มีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาการไอเรื้อรัง เหนื่อยง่ายเมื่อครั้งที่ตนมาถึงรพ.ครั้งแรกได้หายไปจนหมด และในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 5 ของคุณสมศรีที่ได้เดินทางมารักษาตัวกับรพ.อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ครั้งแรกที่เดินทางมารักษาตัวจนถึงปัจจุบันคุณสมศรีได้ทำการรักษาด้วยเทคนิคไปทั้งหมด 1 ครั้ง เทคนิคแบบเฉพาะจุด 5 ครั้ง ผลการรักษาพบว่าก้อนเนื้อบริเวณปอดด้านขวาและก้อนเนื้อที่มีการแพร่กระจายไปยังส่วนต่างๆลดขนาดลง การรับประทานอาหาร การนอนหลับ สภาพจิตใจเป็นปกติ อาการของโรคอยู่ในสภาพคงที่

คุณสมศรีและสามี

  “ครั้งแรกที่จะทำการรักษาก็มีความกลัวอยู่บ้าง แต่พอนึกถึงว่าอยากรักษาให้หายความกังวลเหล่านั้นก็หายไป ระยะเวลาในการรักษาก็ไม่นานและไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดแต่อย่างใด หลังจากที่การรักษาในครั้งที่ 4 ผ่านไปฉันก็สัมผัสได้ว่าร่างกายดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ร่างกายก็กลับมาฟื้นตัวได้ประมาณ 80% ฉันและคนในครอบครัวพึงพอใจในผลการรักษาเป็นอย่างมาก ที่ประเทศไทยยังไม่มีเทคโนโลยีการรักษามะเร็งที่ทันสมัยเท่าที่นี่ โดยเฉพาะการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุด ฉันทำการรักษาตัวที่นี่ด้วยเทคนิคการใช้ความเย็นและเทคนิคแบบเฉพาะจุด ผลลัพธ์จากการรักษาเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลข้างเคียงที่มีน้อยไม่เหมือนกับการให้คีโมทั่วร่างกายที่มีผลข้างเคียงค่อนข้างมาก ฉันของขอบคุณ คุณหมอถางและบุคลากรทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง พวกเขามีความชำนาญในการรักษามากและยังคอยดูแลเอาใจใส่ฉันเป็นอย่างดี ฉันทราบซึ่งในน้ำใจของพวกเขาเป็นอย่างมาก”คุณสมศรีให้สัมภาษณ์พร้อมรอยยิ้มแห่งความดีใจ

ส่งกำลังใจถึงผู้ป่วยท่านอื่นๆ

  ก่อนเดินทางกลับ คุณสมศรีก็ไม่ลืมที่จะฝากกำลังไปยังผู้ที่ป่วยท่านอื่นๆ “หากพบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง ให้รีบหาทางรักษาที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตัวเอง รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสามารถช่วยคุณได้ ที่นี่มีการรักษาที่ทันสมัยให้เลือกมากมาย ฉันเชื่อมั่นในการรักษาของที่นี่มากเพราะว่าฉันได้ทดลองรักษากับที่นี่มาแล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวเองต้องสร้างกำลังใจให้กับตัวเองก่อน ไม่ต้องหวาดกลัววิตกกังวล อย่ายอมแพ้และต่อสู้ให้ถึงที่สุด”

คำหลัก: มะเร็งปอด,การรักษามะเร็งปอด,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคการใช้ความเย็น,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น