082-799-2888  02-645-2799  

4 เดือนกับการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ช่วยให้ผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายเอาชนะคำประกาศความตายจากแพทย์


 คุณ HERMAN SUPRIADI ในขณะที่รักษาตัวอยู่ที่รพ. 

  คุณ HERMAN SUPRIADI มาจากประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบันอายุ 67 ปี บรรยากาศในห้องพักผู้ป่วยของเขาเต็มไปด้วยความครื้นเครง มีชีวิตชีวา ทำให้หลายคนคิดไม่ถึงเลยว่าเมื่อ 4 เดือนก่อนเขาคือผู้ที่ป่วยด้วยมะเร็งปอดระยะที่ 4 ที่แพทย์ในอินโดนีเซียระบุว่าจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงแค่ 3 เดือน

 เมื่อมะเร็งปอดเข้าโจมตีกระทันหัน แพทย์ที่อินโดนีเซียระบุ“มีชีวิตรอดไม่เกิน 3 เดือน”

 ช่วงปลายเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 คุณ HERMAN SUPRIADI เริ่มมีอาการไอผิดปกติและมีเลือดบนออกมาพร้อมกับเสมหะ เขาจึงเดินทางไปทำการตรวจร่างกายที่รพ.แห่งหนึ่งในอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 9 เมษายน ผลการตรวจ PET-CT ปรากฎว่าเขาเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 4  “ต้องรีบทำการผ่าตัดและให้ยาคีโมโดยด่วน มิเช่นนั้นอาจมีชีวิตรอดไม่ถึง 3 เดือน”นี่คือสิ่งที่แพทย์ที่อินโดนีเซียบอกกับเขาและครอบครัวถึงแนวทางการรักษา คำตอบของแพทย์เป็นสิ่งที่ HERMAN SUPRIADI และครอบครัวไม่คาดคิดมาก่อน แต่ในตอนนั้นเมื่อถามกลับแพทย์ว่าหลังการรักษาไปแล้วผลจะเป็นอย่างไร พวกเขาก็ตอบแบบลังเลใจ “ถึงแม้ว่าผมจะได้รับการรักษาจากแพทย์ที่อินโดนีเซียในทันที แต่พวกเขาก็ไม่รับรองผลของการรักษาว่าหลังจากนี้ 3 เดือนจะเกิดอะไรขึ้น” HERMAN SUPRIADI ได้กล่าวไว้ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัวของมะเร็ง HERMAN SUPRIADI ผู้ที่ศรัทธาในพระคริสต์เลือกที่จะเผชิญกับโรคร้ายด้วยการมองโลกในแง่ดี ทำจิตใจให้สงบ แต่ทว่าภรรยาของเขากลับเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ 

คุณ HERMAN SUPRIADI และภรรยา

 เทคโนโลยีการรักษาแบบบูรณาการทั้ง 18 แบบ ทำให้ผมเชื่อมั่นในการต่อสู้กับมะเร็งปอด

โชคดีที่ว่าลูกชายของ HERMAN SUPRIADI ลองค้นหาข้อมูลด้านการรักษาโรคมะเร็งจากอินเตอร์เน็ทจนได้พบกับรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu จึงทำให้พวกเขาได้รับรู้ว่านอกเหนือจากการผ่าตัดแบบดั้งเดิมและการรักษาด้วยการให้ยาคีโมทั่วร่างกายแล้ว ที่รพ.แห่งนี้ยังมีเทคนิคการรักษามะเร็งอีกมากมายถึง 18 แบบวิธีให้ผู้ป่วยได้เลือกรับการรักษา จึงแนะนำให้ HERMAN SUPRIADI เดินทางมารักษามะเร็งปอดที่ประเทศจีน แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ HERMAN SUPRIADI ได้ยินชื่อของรพ.แห่งนี้“ในขณะที่ผลกำลังอ่าน《หนังสื่อพิมพ์ต่างประเทศ》ผมก็ได้เห็นข่าวของรพ.แห่งนี้ว่ามีผู้ป่วยรายหนึ่งอาการแย่กว่าผมมาก หลังจากที่ได้รับการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็กไปล้วนั้น ผลลัพธ์ที่ได้เป็นไปอย่างหน้าพอใจมาก ในตอนนั้นผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่หน้าอัศจรรย์ใจอย่างมาก ทำให้ผมมีความเชื่อมั่นว่า รพ.แห่งนี้จะนำชีวิตใหม่กลับคืนมาให้ผมได้” HERMAN SUPRIADIได้กล่าวไว้

  4 เดือนกับการรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก ก้อนเนื้อบริเวณปอดของผมเล็กลง70%

  ในวันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561 HERMAN SUPRIADI ได้เดินทางมาถึงรพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu พร้อมด้วยภรรยา เขาในขณะที่เดินทางมาถึงรพ.นั้น มีอาการไออย่างรุนแรง เนื่องมากจากการกดทับของก้อนเนื้อบริเวณปอด การหายใจมีความลำบาก รับประทานอาหารไม่ได้ สภาพจิตใจที่อ่อนแอ ผลการทำ CT ปรากฎว่า เป็นมะเร็งปอดระยะที่ 4 ก้อนเนื้อบริเวณปอดด้านซ้ายมีขนาด 13 cm. 

  นายแพทย์ เถา แพทย์ประจำตัวของ HERMAN SUPRIADI ได้กล่าวว่า “ก้อนเนื้อด้านซ้ายของผู้ป่วยมีขนาดที่ใหญ่มาก ทำให้เกิดการกดทับที่บริเวณปอด จึงทำให้มีอาการไอ หอบเป็นต้นจากลักษณะอาการของเขาแล้ว ทีมแพทย์ MDT ได้ทำการวินิจฉัยอย่างละเอียดและลงมติให้ใช้เทคนิคแบบเฉพาะจุด + เทคนิคการใช้ความเย็น + การระบายน้ำทิ้งออกจากทรวงอกเป็นแนวทางในการรักษา” 

  “ผมได้ยินมาว่าการให้คีโมทั่วร่างกายจะทำให้เกิดอาการอาเจียน ผมร่วง เหนื่อยเมื่อยล้าเป็นต้น แต่ทว่าในขณะที่ผมเข้ารับการรักษาด้วยเทคนิคแบบเฉพาะจุดนั้น นอกจากอาการร้อนบริเวณต้นขาในขณะที่เดินยา นอกนั้นก็ไม่มีอาการจากผลข้างเคียงของการรักษาใดๆเลย ทั้งระยะในการรักษาก็รวดเร็ว และไม่กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผมอีกด้วย หลังจากทำการรักษาด้วยเทคนิคเฉพาะจุดไปแล้ว 5 ครั้ง อาการไอ หอบก็ค่อยๆหายไป ทำให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และใช้เทคนิคการใช้ความเย็นควบคู่ในการรักษาไปด้วยจึงทำให้ขนาดของก้อนเนื้อบริเวณปอดเล็กลงถึง70% หลังจากจบการรักษาแล้วผมก็แค่เดินทางมาตรวจร่างกายตามที่แพทย์ได้นัดหมายไว้”เมื่อกล่าวถึงขั้นตอนในการรักษาและสภาพร่างกายในขณะนั้น HERMAN SUPRIADI ก็กล่าวด้วยความดีใจ

คุณ HERMAN SUPRIADI ภรรยาและพยาบาล

  นายแพทย์ เถา ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เทคนิคแบบเฉพาะจุดจะมีความแตกต่างอย่างมากกับการให้ยาคีโมทั่วร่างกายของรพ.ที่อินโดนีเซีย เพราะจะทำการรักษาโดยการฉีดยาผ่านทางเส้นเลือดแดงเข้าไปยังก้อนมะเร็งโดยตรง ความเข้มข้นของตัวยาจะมีมากถึง 10 เท่าตัว จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการทำลายเซลล์มะเร็งและไม่ทำลายเซลล์ในส่วนที่ดี ส่วนเทคนิคการใช้ความเย็นนั้นจะใช้เข็มทำความเย็นที่มีการปล่อยก๊าซอาร์กอนและก๊าซฮีเลียมสลับความร้อนความเย็นหมุนเวียนกัน ทำให้ก้อนมะเร็งตายในที่สุด ซึ่งเหมาะกับก้อนเนื้อที่มีขนาดใหญ่ และไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดแต่ให้ประสิทธิภาพในการรักษาเทียบเท่ากับการผ่าตัดอีกด้วย”

  ก่อนเดินทางกลับภรรยาของคุณ HERMAN SUPRIADI ยังได้กล่าวแสดงความในใจที่มีต่อทีมแพทย์ และพยาบาลของรพ.ว่า “เทคนิคการรักษาของที่นี่กับที่อินโดนีเซียมีความแตกต่างกันอย่างมาก ผู้ป่วยที่อินโดนีเซียจะมีแพทย์ค่อยดูแลแค่คนเดียว แต่ที่นี่มีทีมแพทย์ MDT ค่อยดูแล พวกเขามีความชำนาญและเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผู้คนเกิดความไววางใจ และในขณะเดียวกันนางพยาบาลของที่นี่จะเรียกขอความช่วยเหลือตอนไหนก็มาได้ทันที อัธยาศัยดีทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่น ขอขอบคุณในความโชคดีของพวกเราที่ได้มาอยู่ที่นี่”

คำหลัก: มะเร็งปอดระยะที่ 4,มะเร็ง,การรักษาแบบบูรณาการบาดแผลเล็ก,รพ.มะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวSt.Danfu,เทคนิคแบบเฉพาะจุด,เทคนิคแบบใช้ความเย็น

ติดตามข้อมูลข่าวสารและเกร็ดความรู้ดีๆจากเราได้ที่

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

*หมายเหตุ : ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ติดต่อเรา
คำถามที่พบบ่อย
เข้าร่วมงานสัมมนา

*ประกาศ : การผ่าตัดจะให้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดีต่อมะเร็งระยะแรก ที่เป็นมะเร็งชนิดเป็นก้อน (Solid Tumor) แต่อาจจะไม่เหมาะในการใช้กับมะเร็งระยะสุดท้าย สำหรับผู้ป่วยระยะกลาง ไปจนถึงระยะสุดท้ายที่มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ เทคโนโลยีแบบบาดแผลเล็ก บูรณาการร่วมกับการคีโมและการฉายแสง จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น